Cập nhật tình hình Covid-19

Chùm ảnh: Người Sài Gòn tranh thủ đi mua khẩu trang y tế phòng dịch Covid-19, giá bán vẫn bình ổn

Sau khi TP.HCM ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nguồn lây nhiễm từ nam giáo viên dạy tiếng Anh, người dân đã tranh thủ đi mua khẩu trang y tế để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Sáng 2/12, theo ghi nhận của chúng tôi tại nhiều cửa hàng thuốc, địa điểm bán khẩu trang y tế, người dân kéo đến mua đông hơn thường ngày.

Nằm trên đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10, TP.HCM), các nhà thuốc tấp nập người dân đến hỏi mua khẩu trang. Dù số lượng người mua tăng đột biến so với mọi ngày nhưng lượng khẩu trang y tế vẫn cung cấp đủ, không thiếu hụt đơn hàng.

Người dân đổ xô đi mua khẩu trang y tế

Các sản phẩm khẩu trang đều có giá bình ổn, dao động từ 40-60 ngàn/hộp

Theo quan sát của chúng tôi, khẩu trang 4 lớp nhãn hiệu Vinamask tại đây có giá 40.000 đồng/hộp đã thu hút đông người đến mua.

'Mấy nay em theo dõi thấy có ca bệnh trở lại nên mua thêm vài hộp khẩu trang để tiện sử dụng. Trước mắt phải bảo vệ mình đã, đi đâu cũng mang khẩu trang y tế, dùng 1 lần rồi thôi. Cũng may nay mua được nhiều với giá cũng rẻ, bình ổn nên em rất an tâm', chị Diệu Thu (ngụ quận 5) nói.

Dù lượng người mua đông nhưng khẩu trang vẫn có đủ để bán cho người dân

Nhiều người mua sỉ khẩu trang để bán lại cho người khác

Vì số lượng người dân đến mua tương đối lớn, đoạn đường Nguyễn Giản Thanh lại chật hẹp nên cảnh chen chúc nhau, ùn tắc đường thường xuyên diễn ra trong sáng 2/12.

Theo một chủ cửa hàng bán khẩu trang tại đây, nhu cầu mua khẩu trang mặc dù có tăng lên đáng kể sau khi TP.HCM có những ca bệnh mới lây lan trong cộng đồng nhưng nguồn cung cấp khẩu trang vẫn dồi dào, giá bán bình ổn, không tăng.

Cảnh chen chúc, kẹt xe diễn ra tại đường Nguyễn Giản Thanh sáng nay

Trước đó trong cuộc họp báo chiều 1/12, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM cho biết UBND TP.HCM yêu cầu tất cả người dân cần phải tuân thủ nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, đến những địa điểm công cộng như công viên, siêu thị, chợ dân sinh... Phía cơ quan chức năng cũng tiến hành ra quân xử phạt những trường hợp vi phạm.

Theo ghi nhận trong sáng 2/12, hầu hết người dân đều tuân thủ chấp hành tốt việc đeo khẩu trang, số ít người vẫn còn lơ là trong việc phòng chống dịch Covid-19. Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trong sáng nay.

Một bé gái bịt kín khẩu trang ngồi trên xe bố mẹ

Đa phần người dân đều chọn sản phẩm khẩu trang 4 lớp với giá 40 ngàn/hộp

Số lượng khẩu trang còn rất nhiều, không sợ thiếu

Một xe ô tô mua nhiều thùng khẩu trang

Những hình ảnh tại đường Nguyễn Giản Thanh sáng nay, người dân có ý thức hơn trong việc chủ động phòng chống dịch Covid-19

Theo Văn Tiên/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chum-anh-nguoi-sai-gon-tranh-thu-di-mua-khau-trang-y-te-phong-dich-covid-19-gia-ban-van-binh-on-2202021213435143.htm

Tags: Nguyễn Giản Thanh  |  COVID 19  |  Diệu Thu  |  Từ Lương Phó Giám  |  UBND TP