Chùm ảnh 'vô cực': Phi hành gia NASA đi bộ ngoài không gian suốt 6 giờ để thay pin

Các phi hành gia của NASA đã thực hiện chuyến spacewalk (đi bộ trong không gian) để thay pin cho Trạm vũ trụ quốc tế ISS hôm 1/7.

Hai phi hành gia Chris Cassidy và Robert Behnken của NASA đã thực hiện chuyến spacewalk lần thứ 229 vào ngày 1/7 và dành tổng cộng hơn 6 giờ đồng hồ ở bên ngoài ISS để thay thế những viên pin siêu to khổng lồ.

Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần qua, các phi hành gia phải đích thân di chuyển ra hẳn bên ngoài không gian để thực hiện nhiệm vụ thay pin.

Ưu điểm của những viên pin lithium-ion được lắp mới là chúng sở hữu hiệu năng mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn so với dòng pin niken-hydro cũ. Ngoài ra, những viên pin mới cũng giúp chấm dứt tình trạng kêu vo ve đầy khó chịu mỗi khi trạm vũ trụ xoay đến khu vực nửa đêm của Trái Đất.

NASA cho biết các phi hành gia sẽ cần thực hiện ít nhất hai chuyến spacewalk nữa để hoàn thành quá trình thay pin thực chất đã bắt đầu từ năm 2017. Mục tiêu của chương trình nâng cấp hệ thống năng lượng vũ trụ này là thay đủ 18 viên pin có chiều cao khoảng 1 mét với khối lượng khoảng hơn 180 kg/viên.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh trong chuyến spacewalk ngày 1/7 của các phi hành gia NASA:

Chuyến di chuyển ra bên ngoài không gian sắp bắt đầu.

Các phi hành gia thay thế pin niken-hydro cũ bằng loại pin lithium-ion mới được tàu vũ trụ chở hàng của Nhật Bản đưa lên Trạm ISS vào tháng trước.

Các phi hành gia của NASA đã bước ra khỏi Trạm ISS.

Từ vị trí của họ trên Trạm ISS, các phi hành gia đã có được góc nhìn độc đáo để chiêm ngưỡng hành tinh của chúng ta, điều mà hầu hết mọi người sẽ không bao giờ có cơ hội trải nghiệm.

Đây là lần thứ 8 mà cả Cassidy và Behnken bước ra bên ngoài không gian để sửa chữa và nâng cấp trạm vũ trụ quốc tế.

Cặp đôi Cassidy và Behnken dự kiến sẽ quay trở lại không gian trong chuyến spacewalk thứ 230 vào cuối tháng này để tiếp tục thay pin cho Trạm ISS.

Quốc Bảo (theo Mirror, Express, Dailymail)

Theo Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/chum-anh-vo-cuc-phi-hanh-gia-nasa-di-bo-ngoai-khong-gian-suot-6-gio-de-thay-pin-a329406.html

Tags: không gian  |  Phi hành  |  bên ngoài  |  trạm ISS  |  thực hiện  |  Quốc Tế  |  di chuyển  |  thay thế  |  nâng cấp  |  bắt đầu