Chương trình Sức khỏe Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 27-2

Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo cung cấp thông tin về phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam do Bộ Y tế tổ chức chiều 22-2, tại Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt báo chí, TS Trương Đình Bắc, Phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, Chương trình Sức khỏe Việt Nam được Bộ Y tế tổ chức đúng vào ngày kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, bằng hình thức trực tuyến với hơn 700 điểm cầu của cả nước.

Các đại biểu giải đáp thắc mắc các cơ quan báo chí.

Tại đầu cầu Trung ương (Hà Nội) có sự tham dự của lãnh đạo các ban, bộ, ngành của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức quốc tế, các cơ quan truyền thông, thông tin đại chúng. Tại điểm cầu các tỉnh, thành phố có sự tham dự của lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp, các ban, ngành và cơ quan, đơn vị tại địa phương.

Theo đó, sự kiện phát động bao gồm các hoạt động được diễn ra đồng thời tại tất cả các điểm cầu trên toàn quốc như: Tổ chức đo huyết áp, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm nhanh đường máu và tư vấn sức khỏe để tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe phát hiện sớm bệnh tật; tổ chức chương trình tập thể dục trực tuyến tại các điểm cầu và đi xe đạp, đi bộ diễu hành để quảng bá, hưởng ứng phong trào toàn dân tăng cường vận động thể lực nâng cao sức khỏe. Đồng thời đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp công bố các chương trình, hoạt động để triển khai Chương trình Sức khỏe Việt Nam trong các lĩnh vực của ngành. Đặc biệt, tại sự kiện này, Thủ tướng Chính phủ sẽ phát động, kêu gọi toàn dân thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam.

Cán bộ, nhân viên tập thể dục giờ giải lao tại Bộ Y tế.

Chương trình Sức khỏe Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1092/QĐ-TTg ngày 2-9-2018 nhằm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Chương trình đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để tập trung thực hiện 28 chỉ tiêu của 11 lĩnh vực sức khỏe ưu tiên gồm: Dinh dưỡng hợp lý; vận động thể lực; chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh; phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm; phát hiện sớm và quản lý bệnh không lây nhiễm; chăm sóc, quản lý sức khỏe người dân; sức khỏe người cao tuổi; sức khỏe người lao động. Đây là một chương trình tổng thể được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm huy động, phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức xã hội cùng xây dựng môi trường hỗ trợ, huy động sự tham gia của người dân và cộng đồng, thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

Theo Tin, ảnh: VƯƠNG THÚY/Quân đội Nhân dân

Tags: 27 2  |  Việt Nam  |  sức khỏe  |  chương trình  |  tổ chức  |  Thực hiện  |  phát động  |  Bộ Y tế  |  nâng cao sức khỏe  |  Thủ tướng Chính phủ