Chụp ảnh 'sương sương' trước khi ra trường, nhóm bạn khiến dân mạng phải thốt lên: Mấy đứa 'khùng' hay chơi với nhau lắm

Ơn giời, một bộ ảnh thể hiện đúng nhất cho câu nói 'nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò' khiến dân tình 'cười ra nước mắt' đây rồi!

Mùa chia tay năm học 2019 – 2020 qua đi cũng là lúc biết bao thế hệ học sinh cuối cấp 3 phải bước vào kỳ thi tốt nghiệp và Đại học đầy cam go của cuộc đời. Không đầu tư ảnh kỷ yếu lung linh như 'lớp nhà người ta', nhiều cô cậu học trò chọn cách lưu giữ từng khoảnh khắc bằng những bức hình nhìn vào một phát là nhớ mãi không quên!

Chụp kỷ yếu kiểu thanh xuân tươi đẹp, mắt chạm mắt - vai kề vai chắc có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta. Thế nên tự tạo cho mình dấu ấn đặc biệt, khác lạ một chút có khi lại thú vị hơn! Trên mạng xã hội gần đây liên tục xuất hiện những bộ hình với cùng 1 loạt biểu cảm siêu 'bá đạo' khiến dân mạng thích thú, và có lẽ trend chụp ảnh mùa thi này sẽ mãi không hết hot ấy chứ!

Không biết trend chụp ảnh 'đơ có đẳng cấp' như thế này khi nào mới hết 'gây bão' nhỉ?

Mình cùng nhau 'đóng băng' trước giây phút chúng ta chia xa?!

Mới gần đây, bộ ảnh với lời nhắn gửi 'học hành quá áp lực' được đăng tải lên một nhóm trên Facebook và nhanh chóng làm 'dậy sóng' cộng đồng mạng. Chỉ sau một thời gian ngắn, bộ ảnh đã thu về gần 10.000 lượt thích cùng hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận.

Chủ nhân của loạt hình chính là bạn Trần Vân - học sinh lớp 12A13, trường THPT Thuận Thành số 1 (Bắc Ninh). Chia sẻ về ý tưởng chụp, Vân cho hay: 'Đây là nhóm bạn bàn cuối của mình. Vì muốn lưu giữ lại một chút kỷ niệm trước khi phải rời xa ngôi trường đã gắn bó 3 năm nên cả đám quyết định chụp vậy cho 'ngầu', với lại vốn dĩ tính đứa nào cũng 'khùng' như nhau hết! Tất cả các địa điểm trong trường đều được tụi mình tận dụng. Cả đám loay hoay vừa chụp vừa chơi trong khoảng 2 tiếng là xong!'

Khi các bạn học sinh học hành quá áp lực...

Cảm giác như cả bọn đang bị 'giam cầm' bởi bài vở, áp lực mùa thi vậy!

Khi bạn muốn tạo dấu ấn trước khi ra trường thì chụp hình kiểu này cũng là một cách khá hay đó!

Để tạo ra được bức hình này chắc cũng mất cả một phần thanh xuân rồi ấy nhỉ?

Trong ảnh, những cô cậu học trò tinh nghịch này tạo dáng với biểu cảm 'không cảm xúc' vô cùng bá đạo. Thoạt nhìn thì trông khá nhàm chán và quen thuộc như nhiều bộ hình đã từng được đăng tải trước đó. Tuy nhiên, việc chịu khó 'tự biên tự diễn' thêm nhiều nét hài hước khác đã thu hút không ít người phải vào thả haha cho cô nàng.

Mỗi bức hình, cả nhóm đều tận dụng những tọa độ quen thuộc khác nhau như sân trường, bãi giữ xe, cổng trường, gốc cây, bảng thông báo, lớp học, lối cầu thang,… Tất cả đều được gắn với loạt biểu cảm không thể nào 'ngầu' hơn khiến dân mạng nhìn vào chẳng thể nào nhịn được cười.

Chịu khó đầu tư thêm nhiều nét diễn hài hước, dân mạng cứ thế phải vào thả haha cho những cô cậu học trò lém lỉnh này!

Đi học nhưng trùm không thua Ninja Lead đâu nhé?!

Không một ngóc ngách nào trong trường bị những cô cậu học trò lém lỉnh này bỏ qua!

Rồi cả nhà vệ sinh cũng không vắng bóng dáng đám bạn này!

Đang trong giai đoạn nước rút cho kỳ thi THPTQG mà xem qua loạt ảnh hồn nhiên, đáng yêu thế này cũng thấy nhẹ lòng bớt bạn nhỉ?

Nguồn ảnh: Trần Vân

Theo Thành Nhân/Trí thức trẻ

Tags: mùa chia tay  |  học sinh cuối cấp  |  kỳ thi tốt nghiệp  |  thi tốt nghiệp  |  ảnh kỷ yếu  |  mạng xã hội  |  cộng đồng mạng  |  tự biên tự diễn  |  bãi giữ xe  |  nhà vệ sinh  |  chụp hình bá đạo  |  relax