Chuyện 10 triệu đồng bỏ quên trong túi quần áo cứu trợ: Tặng lại số tiền cho người đàn ông nghèo

Chính quyền địa phương đã đến nhà ông Ăm Diệu để trao tặng số tiền 10 triệu đồng mà trước đó gia đình ông phát hiện trong túi quần áo cứu trợ mà mạnh thường quân trao tặng.

Ngày 30/10, ông Hồ Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) thông tin trên Sài Gòn Giải Phóng, đại diện xã vừa đến nhà ông Ăm Diệu (dân tộc Vân Kiều, ngụ thôn Loa) để trao số tiền 10 triệu đồng mà người dân và chính quyền xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) gửi tặng vì đã có nghĩa cử cao đẹp.

Trước đó, gia đình ông Ăm Diệu sau khi nhận hàng cứu trợ mà các mạnh thường quân gửi tặng sau đợt mưa lũ vừa qua đã phát hiện trong số quần áo cũ có 10 triệu đồng bỏ quên.

Ngay sau khi phát hiện số tiền, ông Ăm Diệu đã thông báo chính quyền địa phương để tìm và trả lại cho người đã bỏ quên.

Gia đình ông Ăm Diệu thuộc diện đặc biệt khó khăn. Ảnh: Tổ Quốc

Qua kiểm tra, được biết số quần áo trên được đoàn cứu trợ xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) trao tặng nên UBND xã Ba Tầng đã tìm cách liên lạc, xác minh.

Qua kiểm tra được biết số áo quần trên được đoàn cứu trợ xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội) trao tặng nên UBND xã Ba Tầng tìm cách liên lạc, xác minh.

Ông Nguyễn Đăng Mạc - Bí thư Đảng ủy xã Hát Môn cho biết, sau đợt mưa lũ vừa qua, chính quyền và người dân địa phương đã đóng góp 600 suất quà (gồm gạo, dầu ăn, sữa, mì tôm, áo quần…) để cứu trợ cho người dân gặp khó khăn tại xã Ba Tầng.

Sau khi nhận thông tin có 10 triệu đồng bỏ quên trong áo quần cứu trợ, UBND xã Hát Môn đã tiến hành rà soát, kiểm tra.

Nhận được thông tin, UBND xã đã tiến hành rà soát, kiểm tra xác định số tiền 10 triệu đồng là của một phụ nữ sống trên địa bàn. Trước đó, chị này bỏ quên số tiền trên trong chiếc quần gửi đi cứu trợ bà con vùng lũ.

Trước nghĩa cử cao đẹp của ông Ăm Diệu, người này đã gửi tặng lại gia đình 2 triệu đồng và UBND xã Hát Môn gửi tặng thêm 8 triệu đồng.

Được biết, gia đình ông Ăm Diệu thuộc diện đặc biệt khó của xã Ba Tầng. Đợt mưa lũ dồn dập vừa qua đã khiến nhiều diện tích lúa, sắn, chuối của gia đình ông bị cuốn trôi, hư hỏng nặng.

Theo Linh Chi (tổng hợp)/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/tang-lai-10-trieu-dong-trong-tui-do-cuu-tro-cho-nguoi-dan-ong-ngheo-20201030212046415.html

Tags: trả lại của rơi  |  đồ cứu trợ  |  hành động đẹp