Chuyện 'đào hoa' (P1): 5 người đàn ông nhiều vợ nhất thế giới

Họ là những người lấy vợ theo tục lệ, lấy vợ vì 'sứ mệnh' hoặc lấy vợ vì trót mang vận đào hoa.

1. Người đàn ông cưới vợ nhiều nhất thế giới

Ông Nedeliko Ilincic (75 tuổi) ở Bosnia có lẽ là người đàn ông cưới vợ nhiều nhất thế giới. Ông đã lấy vợ 162 lần và vẫn không có ý định dừng lại. Ông Nedeliko trước đây làm nghề bồi bàn. Nedeliko kể năm 15 tuổi, ông đã cưới vợ lần đầu tiên theo sự sắp đặt của bố mẹ.

Ông Nedeliko Ilincic là người cưới nhiều vợ nhất thế giới (Ảnh minh họa) 

Ông Nedeliko Ilincic là người cưới nhiều vợ nhất thế giới (Ảnh minh họa)

Người vợ hơn ông tới 20 tuổi, xuất thân từ một gia đình giàu có. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này kéo dài không lâu vì ông không có tình cảm với vợ. Sau khi chia tay người vợ đầu tiên, ông Nedeliko liên tục kết hôn rồi lại ly hôn. Theo lời ông thì những cuộc hôn nhân này chỉ tồn tại được lâu nhất là vài năm và ngắn nhất là 1 tuần.

Sau 60 năm cưới và ly hôn, Nedeliko đã có 14 người con nhưng ông không hề có ý định sống độc thân. Sau khi ly dị bà vợ thứ 162, ông vẫn mong muốn tìm được người bạn đời mới. Nedeliko tự tin nói ông có nhiều sự lựa chọn vì phụ nữ rất thích ông.

2. Cụ ông có hơn 100 bà vợ

Ông Ancentus Akuku sống ở vịnh Homa, hồ Victoria, phía Tây Kenya được biết đến với biệt danh "Kẻ nguy hiểm". Ancentus qua đời vào tháng 10/2010 ở tuổi 93 sau khi cưới hơn 100 bà vợ và làm cha của gần 200 người con.

Ông Akuku cùng một số bà vợ 

Ông Akuku cùng một số bà vợ

Akukulà một huyền thoại ở Kenya. Ông cưới người vợ đầu tiên, Dinah Akuku vào năm 1939 và người sau cùng là Josephine Akuku vào năm 1992. Trong suốt cuộc đời mình, ông đã làm đám cưới hơn 100 lần và ly dị 30 lần.

3. Ông lão lấy 91 bà vợ

Ông Udainat Dacshinrai, một cư dân Ấn Độ đã qua đời ở tuổi 85 vào tháng 4/2005. Ông Udainat nổi tiếng là người đa thê khi cưới tới 91 bà vợ. Theo lời Udainat thì ông cưới vợ để thực hiện “sứ mệnh xã hội” đặc biệt.

Ông Udainat Dacshinrai đã cưới 91 bà vợ (Ảnh minh họa) 

Ông Udainat Dacshinrai đã cưới 91 bà vợ (Ảnh minh họa)

Tại Ấn Độ những phụ nữ độc thân bị coi là kém phẩm giá. Chỉ có lấy chồng, họ mới tìm được chỗ đứng của mình trong xã hội. Dacshinrai luôn chọn vợ xuất thân từ những gia đình rất nghèo. Là một người giàu có, sau khi ly hôn, ông đều chia cho mỗi bà vợ một mảnh đất.

4. Người đàn ông kết hôn 53 lần

Ông Kamarudin Mohamad qua đời vào năm 2007 là người đa thê nhất ở Malaysia. Năm 2004, ông đã kết hôn lần thứ 53 với bà Khadijah Udin. Bà Udin là người vợ đầu tiên của ông Mohamad nhưng hai người đã ly dị cách đây 50 năm.

Ông Mohamad đã cưới vợ lần thứ 53 

Ông Mohamad đã cưới vợ lần thứ 53

Trong số 52 người vợ của ông Mohamad, có 1 bà là người Anh, 2 bà người Thái Lan. Cuộc hôn nhân thứ 52 của Mohamad với một phụ nữ Thái Lan là cuộc hôn nhân lâu bền nhất. Họ chung sống với nhau 20 năm cho tới khi bà qua đời vì căn bệnh ung thư. Còn cuộc hôn nhân ngắn ngủi nhất của ông chỉ kéo dài có 2 ngày. Ông Mohamad có tất cả 8 người con và 16 đứa cháu.

5. Vị mục sư kết hôn 29 lần

Ông Glynn sinh năm 1908, mất năm 1997, là một mục sư ở thành phố Blythe, bang California, Mỹ. Ông đã lập kỷ lục thế giới với 29 lần kết hôn vào thời điểm ông còn sống.

Vị mục sư kết hôn 29 lần 

Vị mục sư kết hôn 29 lần

Cuộc hôn nhât dài nhất của ông Glynn kéo dài 11 năm, còn cuộc hôn nhân ngắn ngủi nhất chỉ vỏn vẹn có 19 ngày. Một điều trùng hợp là người vợ thứ 29 của ông chính là bà Linda Wolfe - người cưới nhiều chồng nhất thế giới.

>>> Xem thêm: Gặp những người đàn ông nhiều vợ kỷ lục Việt Nam

Theo Minh Vĩnh Khanh/Đất Việt

Tags: đào hoa  |  nhiều vợ  |  Đông con  |  nhất thế giới

Video bạn có thể quan tâm

Chuyện gia đình của chàng trai Hà Nội lấy vợ Đức