Chuyên đi vệ sinh để trốn kiểm tra miệng, cô giáo phê một câu khiến học sinh vừa buồn cười vừa chừa đến già

Người ta không chỉ buồn cười trước sự hóm hỉnh hài hước của cô giáo, mà qua đây càng xác nhận rõ ràng một điều, đó là mọi chiêu trò láu cá của học sinh thực chất chẳng bao giờ qua mắt được những người dạn dày kinh nghiệm như thầy cô.

Thừa nhận đi hỡi những người đã và đang đi học, chắc hẳn phải có ít nhất 1 lần bạn đã từng dùng chiêu đi vệ sinh để trốn kiểm tra miệng phải không? Sợ cô dò bài, vậy thì nhằm ngay đầu giờ chuồn ra nhà vệ sinh, đợi 10-15 phút quay về là đã qua những giây phút đáng sợ nhất rồi.

Chiêu này chẳng mới, vậy mà cứ được truyền hết từ đời học sinh này sang học sinh khác, bởi thật sự thì nó cũng hữu hiệu... vài lần. Thế nhưng chẳng phải các bạn lừa được thầy cô đâu, chẳng qua họ mắt nhắm mắt mở cho qua mà thôi.

Mới đây, trên MXH xuất hiện một tấm phiếu tổng kết cuối năm của học sinh, trong đó phần nhận xét của giáo viên đã gây được nhiều sự chú ý. Người ta không chỉ buồn cười trước sự hóm hỉnh hài hước của cô giáo, mà qua đây càng xác nhận rõ ràng một điều, đó là mọi chiêu trò láu cá của học sinh thực chất chẳng bao giờ qua mắt được những người dạn dày kinh nghiệm như thầy cô.

Đề nghị phụ huynh đưa em đi khám lại đường ruột, vì cứ đến thời khắc quan trọng là hình như học sinh lại muốn đi nặng... (Ảnh: Mỹ Hạnh)

Đề nghị phụ huynh đưa em đi khám lại đường ruột, vì cứ đến thời khắc quan trọng là hình như học sinh lại muốn đi nặng... (Ảnh: Mỹ Hạnh)

Cụ thể, trong phần nhận xét của giáo viên, ngoài việc nhắc nhở phụ huynh đốc thúc con cố gắng hơn trong học tập thì cô giáo còn có thêm 1 lời đề nghị hết sức tế nhị: 'Phụ huynh mang em đi khám lại đường ruột vì em xin đi nặng khá nhiều, mỗi lần đi khá lâu!'.

Chắc hẳn bạn học sinh này chuyên môn nhằm những thời khắc quan trọng như kiểm tra miệng, kiểm tra vở bài tập để xin đi vệ sinh với mục đích 'lánh nạn', cô biết hết nhưng cứ lặng thinh, để đến cuối năm mới 'tung một đòn chí mạng' đây mà. Một lời nhắc nhở khéo léo thế này, học sinh phải tự biết đường xấu hổ mà sửa sai, quả đúng là cao tay!

Sau khi được đăng tải trên MXH, rất nhiều người đã để lại bình luận tán thưởng cao kế của cô giáo.

'Mấy trò láu cá của học sinh chẳng qua chỉ là 'múa rìu qua mắt thợ' thôi. Giáo viên người ta đi dạy bao nhiêu năm đã sớm nhìn thấu hết rồi!'

'Mình là cô giáo mới ra trường đây, thực chất học sinh đời nào cũng thế, nhìn chúng nó diễn lại những trò hồi xưa mình từng dùng thấy hài hước và thú vị lắm.'

'Cô giáo cao tay thật, chẳng cần phải đao to búa lớn gì cũng trị được tận gốc mấy chiêu cỏn con của học sinh.'

Theo A MEI/Trí thức trẻ