Chuyên gia Mỹ đe hủy diệt cả 2 tàu sân bay TQ trong 12h, Bắc Kinh đáp trả đanh thép

Các chuyên gia Mỹ cũng dự đoán rằng nếu một khi chiến tranh bùng nổ, quân đội nước này hoàn toàn có khả năng phá huỷ 2 tàu sân bay Trung Quốc trong thời gian 12 giờ.

 

Một tàu sân bay đã loại biên của Mỹ bị đánh chìm. Ảnh minh họa.

Với 11 tàu sân bay đang phục vụ của hải quân, Mỹ trở thành quốc gia có thực lực tàu sân bay mạnh trên thế giới, cùng với lực lượng phòng vệ và vũ khí tác chiến mạnh của Mỹ trang bị trên tàu sân bay, được dùng để tấn công mục tiêu xâm nhập của đối phương, vì vậy, trong mắt Mỹ không có tàu ngầm của bất cứ nước nào, đặc biệt là tàu sân bay Trung Quốc.

Gần đây, chuyên gia quân sự Mỹ khi nói đến tàu sân bay Liêu Ninh và tàu sân bay 001 của Trung Quốc đã cho biết, hàng không mẫu hạm của nước này vẫn dừng lại ở boong cất cánh máy bay kiểu nhảy cầu cổ xưa, hoàn toàn thua xa so tàu sân bay với phương thức cất cánh phóng của Mỹ.

Đồng thời, lỗ hổng của chiến đấu cơ cất cánh trên tàu sân bay Trung Quốc thực sự quá nhiều, cho nên nó không thể sánh ngang với tàu sân bay Mỹ.

Đồng thời các chuyên gia Mỹ cũng dự đoán rằng nếu một khi chiến tranh bùng nổ, quân đội Mỹ hoàn toàn có khả năng phá huỷ 2 tàu sân bay Trung Quốc trong thời gian 12 giờ.

Tàu sân bay của Trung Quốc

Tàu sân bay của Trung Quốc

Căn cứ vào lực lượng phòng thủ trên tàu sân bay Trung Quốc hiện nay, cơ bản không có cách đánh chặn cuộc tấn công bằng những vũ khí mới nhất của Mỹ, khi đó số phận của hàng không mẫu hạm Trung Quốc chính là bị nhấn chìm.

Về phần mình, các chuyên gia Trung Quốc hoàn toàn không đồng tinh với quan điểm này của chuyên gia Mỹ.

Theo họ, tàu sân bay Trung Quốc về sức mạnh tổng thể không bằng trình độ tàu sân bay hiện có của Mỹ, nhưng hiện nay trình độ đóng tàu của nước này không ngừng được nâng cao, việc Trung Quốc liên tục đóng hàng không mẫu hạm đã đạt đẳng cấp thế giới, công nghệ phóng điện từ, động cơ hạt nhân nước này đều đã nắm được.

Đồng thời về thực lực tấn công tàu sân bay, tên lửa đạn đạo tầm xa DF-21D, tên lửa chống hạm YJ-18, tên lửa JL-3 của Trung Quốc đều là khắc tinh chí mạng của hàng không mẫu hạm.

Tên lửa siêu thanh của Trung Quốc là vũ khí đáng sợ nhất mà tất cả tàu sân bay không thể đánh chặn, hoàn toàn có thể tin tưởng chỉ trong 10 phút là có thể nhấn chìm tàu sân bay Mỹ.

Sự phát triển vũ khí trang bị quân sự những năm qua đã được cải thiện rất nhiều, đặc biệt về vũ khí công nghệ cao mới nhất đã đạt trình độ tiên tiến thế giới, vũ khí siêu thanh, vũ khí laser của Trung Quốc đều là vũ khí tác chiến mạng của nước này, một khí sử dụng trong chiến tranh, Mỹ sẽ biết đâu mới là thực lực mạnh của Trung Quốc.

Theo Khang Minh/Thời Đại

Tags: tàu sân bay  |  Tàu sân bay Mỹ  |  tàu sân bay Trung Quốc  |  tên lửa chống hạm YJ-18

Video bạn có thể quan tâm

Tương quan sức mạnh siêu khu trục hạm Mỹ và Trung Quốc

Theo Hòa Việt/Vnexpress