Chuyện lạ chỉ có ở nước Úc: Xây nhà vệ sinh lên tới gần 6,5 tỷ VNĐ, mà chẳng để làm gì ngoài phục vụ cho du khách check-in Instagram

Nhà vệ sinh gì mà đắt vậy? Liệu đính kim cương hay gì? Lại còn chỉ để chụp ảnh chơi nữa thôi chứ.

Tin được không, địa điểm thu hút du khách nhất thành phố Perth ở phía tây nước Úc không phải một di tích, một tác phẩm nghệ thuật công cộng hay một di sản UNESCO công nhận nào, mà lại là Crawley End Boat Shed - ngôi nhà trên thuyền bằng gỗ màu xanh được xây dựng đơn độc giữa biển nước.

Với những người dân địa phương, họ còn chẳng hề quan tâm tới ngôi nhà lẻ loi này. Nhưng với những khách du lịch có “con mắt sống ảo” kỹ nghệ, thì background này quả là hoàn hảo để check-in trên Instagram.

Không giống như nhiều địa điểm phổ biến khác của thành phố Perth, Crawley End Boat Shed lại nằm ở vị trí khá khó tiếp cận.

Cụ thể, ngôi nhà xanh nằm ven bờ sông Swan, nhưng lại nằm về phía đường Mounts Bay - con đường nhộn nhịp nhất và đông đúc nhất ở Perth. Chính vì thế mà du khách muốn đến ngôi nhà này để “sống ảo” phải đỗ xe trên các đường phố thuộc khu dân cư gần đó, sau đó đi bộ băng qua đường Mounts Bay.

Theo nhà chức trách của Perth: “Đây có thể là một trải nghiệm căng thẳng và nguy hiểm với các khách du lịch.”

Ngày 28/05 vừa qua, hội đồng thành phố của Perth đã họp để giải quyết vấn đề này và cho rằng: 'Đã có sự gia tăng đột biến trong vài năm qua khi du khách đến khu vực này với xe buýt du lịch hoặc xe tự lái dừng ở đây để có cơ hội chụp ảnh. Nhưng chỗ đỗ xe gần nhất lại nằm ở Vườn Narrows, cách nơi này 2,4 kilomet'.

Có lẽ không có thành phố nào chiều khách du lịch hơn Perth, để giải quyết vấn đề, chính quyền thành phố Perth đã quyết định xây dựng nhà vệ sinh chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên ở đây, vừa là chỗ đỗ xe cho du khách để tới Crawley End Boat Shed chụp ảnh, vừa là để giảm sức ép cho các nhà hàng, bãi đỗ xe công cộng xung quanh.

Báo cáo dự tính, Perth sẽ tốn 400.000 đô la Úc (tương đương gần 6.5 tỷ đồng) để xây dựng và thêm 20.000 đô la Mỹ (tương đương gần 470 triệu đồng) mỗi năm để bảo trì nhà vệ sinh cho các Instagramers dừng xe chụp ảnh.

Vâng, vậy thì du khách cũng không phụ lòng Perth, check-in cho “đã” luôn!

Ảnh @pete.baines.

Ảnh @lana_in_auz.

Ảnh @@modcloth.

Ảnh @_shuyanho_.

Ảnh @_shuyanho_.

Ảnh @auboutdumondeblog.

Ảnh @auboutdumondeblog.

Ảnh @shir_ng_.

Ảnh @shir_ng_.

Nguồn: CNN.

Theo Gia Hiển/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/chuyen-la-chi-co-o-nuoc-uc-xay-nha-ve-sinh-len-toi-gan-65-ty-vnd-ma-chang-de-lam-gi-ngoai-phuc-vu-cho-du-khach-check-in-instagram-212019126151019772.htm

Tags: Úc  |  Perth  |  ngôi nhà xanh  |  Đắt đỏ  |  nhà vệ sinh  |  Crawley End Boat Shed

Video bạn có thể quan tâm

Vệ sinh răng hư bằng tăm tre và hậu quả

Theo Người Lao động