Chuyên trị vai phản diện, bất ngờ 'bóng bẩy' trong Hướng dương ngược nắng, Mạnh Hưng bị nghi ngờ giới tính

'Thật sự rất nhiều người nghi ngờ và hỏi về giới tính của tôi từ sau khi phim lên sóng. Có những người khẳng định luôn Mạnh Hưng là bóng', Mạnh Hưng chia sẻ.

Mạnh Hưng là diễn viên cứng của Nhà hát kịch Hà Nội. Từ nhiều năm nay, anh quen mặt khán giả truyền hình qua chất vai phản diện, đểu cáng từ 'Hôn nhân trong ngõ hẹp', 'Khi đàn ông góa vợ bật khóc', 'Để gió cuốn đi', 'Hoa hồng trên ngực trái' đến 'Đừng bắt em phải quên'...

Mới đây nhất, bộ phim 'Hướng dương ngược nắng', vẫn là kiểu nhân vật đểu giả, mưu mô nhưng điểm nhấn là ngoại hình bóng bảy, ẻo lả, Mạnh Hưng khiến khán giả thích thú, thậm chí được coi là 'cây cười' của phim.

Mạnh Hưng trong 'Đừng bắt em phải quên'

Chia sẻ về duyên với vai 'Hải bóng bẩy' này, nam diễn viên sinh năm 1986 cho biết, đơn giản chỉ là một ngày đẹp trời, đạo diễn Vũ Trường Khoa gọi anh lên nói về nhân vật Hải và bảo thử vào hoá trang mặt xem có phù hợp không. Sau đó, anh được nhận vai luôn. Anh cho rằng, có lẽ, đạo diễn Vũ Trường Khoa đã nhắm vai diễn này cho mình từ trước nên anh vào vai khá nhẹ nhàng.

Với Mạnh Hưng, phản ứng tích cực của khán giả về nhân vật này ngay từ những tập đầu khiến anh rất bất ngờ và thú vị.

'Khi đọc kịch bản, tôi nghĩ, đây là vai diễn ấn tượng, chưa từng thử qua nên bản thân muốn thử sức. Thú thật, diễn nào cũng muốn khán giả yêu thích vai diễn của mình, nhưng với vai Hải bóng bẩy, tôi cũng hơi bất ngờ khi phát được vài tập mà hiệu ứng của vai lại tốt đến vậy', nam diễn viên bày tỏ.

Để có được hình ảnh bóng bẩy hoàn chỉnh như trên phim, theo Mạnh Hưng, anh đã phải chuẩn bị trang phục, điệu bộ rất kỹ. Nam diễn viên tâm sự, vấn đề phục trang là bước chuẩn bị rất khó vì khi nhận vai diễn này anh đã hình dung được từng phân cảnh nhân vật phải mặc đồ như thế nào. Thế nhưng nỗi khổ là khi bắt tay vào thì anh lại không tìm thấy những phục trang như đã nghĩ.

'Tôi đã lên mạng tìm thuê và mua trang phục nhưng không có phục trang như mình tưởng tượng. Tôi nhờ cậy đến sự hỗ trợ, tìm kiếm của nhiều bạn bè cũng không có. Vì thế, khi sắp đến ngày quay, may mắn có người bạn làm ca sĩ tìm được nhưng phải mua trong TP.HCM chuyển ra. Riêng những phụ kiện vòng vèo các loại, tôi cũng mất mấy ngày đi nhặt nhạnh khắp nơi mới có', Mạnh Hưng chia sẻ.

Anh cho biết, về phần điệu bộ giọng nói, bản thân là người hay để ý nên khi gặp những bạn ngoài đời 'na ná' nhân vật Hải, anh ghi nhớ rồi cóp nhặt đặc điểm. Từ những quan sát nhỏ riêng biệt ấy, anh tổng hòa để tạo nên dáng vẻ, điệu bộ của Hải bóng bẩy. Tuy nhiên, khó nhất là phải giữ được giọng nói hơi rè rè của Hải trong suốt quá trình quay.

Đặt câu hỏi cho rằng, bởi khá hợp với hình ảnh 'Hải bóng bẩy' nên có một vìa ý kiến nghi ngờ giới tính của anh. Mạnh Hưng cười thật thà tiết lộ: 'Thật sự rất nhiều người nghi ngờ và hỏi về giới tính của tôi từ sau khi phim lên sóng. Có những người khẳng định luôn Mạnh Hưng là bóng. Nhưng, thú thật tôi vẫn là tôi, vẫn là Mạnh Hưng như trước đây. Ai biết và chơi với tôi đều biết rõ tôi là người thế nào, giới tính thì không cần bàn cãi. Có thể tôi diễn khá nhập vai, còn khán giả xem phim nhập tâm nên hoàn toàn có quyền nghi ngờ nhưng tôi không thể đi giải thích với từng người được'.

Không chỉ ngoại hình thú vị, một trong những lý do khiến vai diễn lần này của Mạnh Hưng nhận được cảm tình của khán giả là diễn xuất tự nhiên, kết hợp ăn ý với đàn chị Vân Dung. Chia sẻ về kỷ niệm trong lần đóng cặp này, Mạnh Hưng không ngần ngại cho biết hầu như phân đoạn nào của cả hai cũng là một kỷ niệm hài hước.

'Có thể chị Vân Dung chưa bao giờ nhìn thấy tôi với tạo hình bóng bẩy như thế nên cứ nhìn thấy là lại cười. Nhiều khi đang thoại hai chị em lại cười phá lên, không ngừng được. Hiện tại, phim vẫn đang trong quá trình quay. Nhân vật Hải bóng bẩy sẽ còn xuất hiện dài dài nên mong khán giả tiếp tục yêu quý Mạnh Hưng, yêu quý Hải bóng bẩy hãy theo dõi để biết sắp tới Hải có chiêu trò gì', Mạnh Hưng bày tỏ.

Mạnh Hưng và dàn diễn viên trong hậu trường phim

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/chuyen-tri-vai-phan-dien-bat-ngo-bong-bay-trong-huong-duong-nguoc-nang-manh-hung-bi-nghi-ngo-gioi-tinh-20210114125730741.htm

Tags: hướng dương ngược nắng  |  diễn viên Hướng dương ngược nắng  |  Diễn viên Mạnh Hưng  |  Hải bóng bẩy  |  Mạnh Hưng bóng bẩy  |  Mạnh Hưng và Vân Dung  |  Mạnh Hưng bị nghi ngờ giới tính