Chuyển vụ bắt giữ đường dây SX hàng nhái thương hiệu The North Face sang Công an

Cục Quản lý thị trường Hưng Yên vừa kết thúc vụ án 'Bắt giữ xưởng sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face' và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho PC03 Hưng Yên thụ lý.

Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, sau hơn 2 tháng mở rộng điều tra, làm việc với các đơn vị liên quan, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Cục QLTT Hưng Yên vừa chấm dứt điều tra và kết thúc vụ án bắt giữ xưởng sản xuất áo khoác hai lớp 'nhái' thương hiệu The North Face – một mặt hàng thời trang nổi tiếng và được ưa chuộng tại Mỹ.

Lực lượng quản lý thị trường đã bắt giữ tận xưởng đường dây sản xuất hàng nhái thương hiệu The North Face.

Làm việc với đại diện pháp lý The North Face Apparel Corp tại Việt Nam là Công ty Luật TNHH Quốc tế BMVN, lực lượng QLTT Hưng Yên được xác nhận toàn bộ 903 chiếc áo khoác hai lớp mang nhãn hiệu The North Face đang bị tạm giữ là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. Đó cũng chính là kết luận được Cục sở hữu trí tuệ đưa ra.

Các sản phẩm bị thu giữ trong vụ việc nói trên được sản xuất theo mẫu cũ của Công ty The North Face, trong khi đó Công ty The North Face không còn sản xuất hay phân phối các mẫu sản phẩm cũ này tại thị trường.

'Công ty The North Face hiện chưa có bất cứ cửa hàng hay nhà phân phối/ đại lý chính hãng nào ở Việt Nam', đại diện Công ty Luật TNHH Quốc tế BMVN nhấn mạnh.

Do vậy, đoàn kiểm tra không đủ căn cứ để xác định giá của 903 chiếc áo đang được cơ quan chức năng tạm giữ. Đoàn kiểm tra đã thành lập Hội đồng định giá theo quy định để xác định giá trị tang vật, trị giá lô hàng là 108.360.000 đồng.

Một chiếc áo gió hàng hiệu The North Face đủ tiêu chuẩn xuất xưởng tạiđây được trang bịđầy đủ các loại tem chính, tem phụ, thậm chí cả tem chống hàng giả có in logo chìm.

Cục QLTT tỉnh Hưng yên đã chuyển giao hồ sơ có dấu hiệu tội phạm, tang vật, phương tiện tạm giữ của hộ kinh doanh Đào Văn Củ có địa chỉ tại Thôn Tân Mỹ I, xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên làm chủ cho cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) – Công an tỉnh Hưng Yên để thụ lý, điều tra xác minh làm rõ theo quy định của pháp luật. 

Như thông tin đã đưa, chiều ngày 9/9/2019, Cục QLTT Hưng Yên dưới sự chỉ đạo của Tổng cục QLTT đã phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên bất ngờ kiểm tra xưởng sản xuất do ông Đào Văn Củ làm chủ.

Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang sản xuất mặt hàng may mặc gồm áo khoác hai lớp mang nhãn hiệu 'The North Face' trong đó có phương tiện, nguyên liệu, phụ liệu để phục vụ cho sản xuất tại cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hợp đồng gia công hàng hóa và các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ nguyên liệu, phụ liệu. 

Theo chủ cơ sở này, thị trường tiêu thụ của những chiếc áo gió hàng hiệu này chủ yếu là Hà Nội. 'Sau khi đóng gói xong, hàng sẽ tập kết tại xưởng và được các tiểu thương tại Hà Nội về tận nơi để lấy' ông Củ khai nhận. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ 903 chiếc áo khoác hai lớp mang nhãn hiệu 'The North Face'; 323kg phụ liệu; 27.525 cái tem, nhãn, mác các loại; 18.113kg vải cuộn và 58 chiếc máy móc các loại phục vụ cho việc sản xuất hàng hóa có dấu hiệu giả mạo và vi phạm nhãn hiệu 'The North Face' của Công ty The North Face Apparel Corp có địa chỉ tại 3411 Silverside Road, Wilmington, Delaware, 19810, Hoa Kỳ đã được bảo hộ trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo Diệu Thùy/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-vu-bat-giu-duong-day-sx-hang-nhai-thuong-hieu-the-north-face-sang-cong-an-post321574.info

Tags: The North Face  |  sản xuất  |  kiểm tra  |  Hưng Yên  |  nhãn hiệu  |  thị trường  |  áo khoác