Clip 20s gây 'bão' MXH của nàng dâu mới phải rửa cả chồng bát mà vẫn bị nhắc 'rửa chưa sạch thì rửa lại' và lý do cực thuyết phục được đưa ra

Mới đây trên các diễn đàn lan truyền 1 đoạn clip ngắn chỉ 20 giây nhưng nội dung lại làm nhiều người tranh cãi.

Những tình huống dở khóc dở cười ngay trong thời khắc các cô gái cảm thấy cô đơn và lẻ loi nhất luôn được chia sẻ trên MXH. Và hình ảnh cô dâu mới ngồi ôm cả chồng bát không còn lạ lẫm.

Mới đây trên các diễn đàn lan truyền 1 đoạn clip ngắn chỉ 20 giây nhưng nội dung lại làm nhiều người tranh cãi. Trong clip là cô gái mặc nguyên áo dài đỏ ngồi 'ôm' 1 mình bao nhiêu bát đĩa, xoong nồi. Bên cạnh cũng đã có vài rổ bát đã được rửa sạch sẽ. Đáng nói hơn cả là cô ấy chỉ 1 mình làm các công đoạn với đống bát nhiều như thế mà trước mặt là rất nhiều người xếp hàng ngang cười đùa.

Clip cô dâu rửa bát được chia sẻ trên MXH

Clip cô dâu rửa bát được chia sẻ trên MXH

'Rửa sạch vào, rửa chưa sạch thì rửa lại', 1 người phụ nữ đứng xem lên tiếng. Cạnh đó cũng có rất nhiều người 'góp vui' mà đa phần đều soi xét việc cô gái kia rửa bát.

Ban đầu người xem sẽ có cảm giác khó chịu khi nghĩ cô dâu mới đang bị bắt nạt. Thế nhưng nếu nhìn kĩ thì có lẽ đây chỉ là 1 đoạn clip vui. Tất cả những người đứng xem đều cười đùa như đang cố trêu cô dâu. Còn nhân vật chính vẫn vừa làm vừa cười, mặt không lộ vẻ khó chịu. Đến người quay clip cũng không thể nhịn cười.

Rất nhiều ý kiến được ra sau đoạn clip. Đa phần mọi người đểu hiểu clip mang màu sắc giải trí nhưng nó cũng phần nào phản ánh được chân thực công việc của các cô dâu mới ngay ngày đầu tiên về nhà chồng. Đám cưới càng rình rang thì phụ nữ càng thêm vất vả.

Tuy nhiên, tình huống này trên thực tế có nhiều câu chuyện xảy ra nghiêm túc hơn đoạn clip kia rất nhiều. Có nghĩa, việc rửa cả chồng bát lớn bé ấy mặc định là nhiệm vụ của nàng dâu mới. Và dường như, nhiều người vẫn mang chuyện rửa bát, dọn dẹp ra làm thước đo 'cái nết' và sự chăm chỉ của 1 cô gái 'chân ướt chân ráo' bước vào hôn nhân.

1 cô vợ chia sẻ quan điểm khá tích cực: 'Mình thấy việc rửa bát ngày đầu làm dâu cũng không nặng nhọc lắm đâu. Như mình lấy chồng xa mới biết. Thực ra vừa về nhà người ta, cái gì cũng mới, rồi họ hàng thì đông đúc chẳng quen ai, chồng thì mải tiếp khách có đống bát rửa là hạnh phúc đấy các chị ạ. Mình cứ cắm mặt rửa chả phải ngại ngần đi làm quen, chuyện trò từng người xong còn được khen là chịu khó. Cứ suy nghĩ tích cực lên thì nó sẽ nhẹ nhàng thôi'.

Rửa bát đúng là việc nhỏ nhưng phụ nữ vẫn cần sự chia sẻ của những người thân. Các chú rể mới cũng đừng vô tâm với cô dâu của mình quá nhé.

Theo KL/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/clip-20s-gay-bao-mxh-cua-nang-dau-moi-phai-rua-ca-chong-bat-ma-van-bi-nhac-rua-chua-sach-thi-rua-lai-va-ly-do-cuc-thuyet-phuc-duoc-dua-ra-162203011140132318.htm

Tags: Chuyện cưới  |  Cô dâu phải rửa bát  |  nhà chồng  |  Ngày đầu làm dâu