Clip: Nổ lớn khi đang nướng thịt trên hè phố, ai nấy thất kinh

Đoạn clip ghi lại tình huống nguy hiểm khi cặp đôi đang ngồi nướng thịt trên vỉa hè bỗng nhiên một tiếng nổ lớn xảy ra, hất tung cả chậu thịt nướng khiến những người chứng kiến không khỏi 'hồn siêu phách lạc'

Một đoạn clip do camera an ninh ghi lại được hình ảnh cặp đôi nam nữ đang ngồi nướng thịt trên vỉa hè bỗng nhiên một tiếng nổ lớn xảy ra, hất tung cả chậu thịt nướng khiến cho cư dân mạng cũng như những người tận mắt chứng kiến không khỏi 'bàng hoàng'

Người phụ nữ trẻ cùng với người đàn ông đang dùng bìa các-tông để quạt gió nướng thịt trên vỉa hè. 

Bỗng tiếng nổ lớn vang lên hất tung chậu than lên cao, khói mù mịt. Người phụ nữ trẻ ngồi ngay gần đó may mắn không bị thương.

Những người chứng kiến được phen 'rớt tim', ai cũng bàng hoàng không hiểu nguyên nhân vì sao bỗng nhiên chỗ nướng thịt lại bị phát nổ. Người đàn ông cho rằng có thể cái bật lửa để gần bếp nướng bị nóng dẫn đến sự cố trên.

 

Trên mạng xã hội, cư dân mạng đang sôi nổi bàn luận nguyên nhân vì sao xảy ra vụ nổ này và lên tiếng chỉ trích cặp đôi. Dù chưa rõ nguyên nhân chính xác là gì nhưng phần lớn cộng đồng mạng cho rằng việc dùng bếp than nướng đồ ăn lại trên vỉa hè đường phố như vậy là tiềm ẩn nhiều rủi ro không chỉ cho người dùng mà còn cho cả người đi đường. 

Có nhiều ý kiến tán đồng với người đàn ông trong clip cho rằng bật lửa là nguyên nhân của vụ nổ: 

'Nướng thức ăn bằng bếp than, nhóm lửa xong là quên bỏ luôn bật lửa ở cạnh bếp, không chỉ hai vợ chồng này mà rất nhiều người khác cũng thường mắc phải sai sót này'.

'May mà bếp nhỏ, chứ bếp lớn tí là nguy hiểm lắm, mình khuyên mọi người đừng nên sử dụng bếp than để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như là nhiều người xung quanh'

Nhưng phần lớn các ý kiến cho rằng đó là do nền bê tông bên dưới bếp nướng phát nổ: 'Nổ nền bê tông rồi, trước nhà mình cũng có 2 ông nướng thịt trên sân bê tông, nổ bùm 1 cái khiến xiên thịt bị vùi hết trong lớp tro, dọn dẹp thấy sân thủng 1 lỗ'

'Để than nóng trên nền bê tông là dở rồi, phải kê tấm tôn hay cái gì đó cách nhiệt chứ không được để trực tiếp xuống nền như thế kia'.

'Nướng trực tiếp sinh nhiệt lên nền bê tông hoặc xi măng sẽ gây nổ như thế này nhé. Trước mình cũng suýt bị cháy tóc một lần rồi'.

Thật may trong tình huống nguy hiểm ở clip trên thì thiệt hại chỉ là bữa thịt nướng chứ không có ảnh hưởng gì tới những người xung quanh.

Thiết nghĩ đây chính là một video ghi lại bài học 'trực quan sinh động' để mọi người còn rút kinh nghiệm khi sinh hoạt hàng ngày: Không nên nướng thịt trên hè phố và đặc biệt lưu ý không được làm nóng trực tiếp lên nền bê tông, xi măng.

Theo Lam Giang/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/nong-tren-mang/tieng-no-lon-khi-dang-nuong-thit-tren-via-he-khien-dan-mang-xon-xao-271476.html

Tags: nướng thịt  |  nổ lớn