Clip: Tăng T-72 bị UAV của Mỹ tiêu diệt

Thiếu tướng Jeffrey Harrigan, chỉ huy Bộ Tư lệnh Không quân Mỹ đã phát biểu trước báo giới rằng động thái của Mỹ là nhằm mục đích tự vệ.

Theo hãng tin RT, Lầu Năm Góc mới đây đã xác nhận rằng một biệt đội của Mỹ khi đó đang là cố vấn quân sự cho Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã bị một xe tăng T-72 của lực lượng thân chính phủ tấn công.

Đáp lại, Mỹ đã cho triển khai máy bay không người lái và tiêu diệt xe tăng này ngay lập tức.

Thiếu tướng Jeffrey Harrigan, chỉ huy Bộ Tư lệnh Trung ương Không quân Mỹ đã phát biểu trước báo giới rằng động thái của Mỹ là nhằm mục đích tự vệ.

“Chúng tôi đã phát hiện một xe tăng đang nã pháo về phía chúng tôi. Nó vẫn tiếp tục di chuyển, vì vậy chúng tôi buộc phải hành động theo quy tắc tự vệ để bảo vệ mình. Tôi tin rằng chúng tôi luôn có quyền làm điều này và sẽ luôn đảm bảo có thể đối phó với mọi tình huống”, ông Harrigan nói.

Mỹ đã nhiều lần ra tay bảo vệ lực lượng đồng minh ở Syria.

Cuộc không kích bằng máy bay không người lái này đánh dấu lần thứ 2 trong tuần quân đội Mỹ đã tiến hành tấn công “tự vệ” nhằm vào lực lượng thân chính phủ Syria, khiến nhiều chuyên gia quan ngại một cuộc đối đầu quân sự lớn sẽ xảy ra giữa Mỹ và Syria.

Trước đó vào ngày 7/2, Mỹ đã triển khai các cuộc không kích nhằm vào lực lượng thân Syria để đáp trả “các cuộc tấn công đơn phương” nhằm vào SDF, khiến 100 binh lính thân chính phủ thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng lực lượng này đang tập kích một căn cứ ngầm của IS tại Deir ez-Zor.

Nga đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ các cuộc tấn công “tự vệ” của Mỹ. Trong một cuộc họp kín của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ông Vasily Nebenzya, đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc đã gọi sự hiện diện của Mỹ tại Syria là “bất hợp pháp” và rằng “không ai mời họ đến đây”.

Tình hình Syria cũng đang ngày càng thêm phức tạp vì quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu tái không kích lực lượng người Kurd tại khu vực Afrin sau vài ngày tạm nghỉ kể từ lúc xảy ra vụ chiến đấu cơ Su-25 của Nga bị bắn hạ.

Clip: Xe tăng T-72 bị tiêu diệt ở Syria.

Phương Đức

Theo Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.