Clip lái xe quân sự Trung Quốc trình diễn quay đầu trong tích tắc

Theo RT ngày 12-4 đưa tin, một đoạn clip cho thấy nhóm tài xế xe quân sự Trung Quốc đã dùng kích thủy lực nâng xe tải sau đó quay chúng 180 độ.

Sáng tạo này giúp tăng khả năng cơ động, nhất là trong những tình huống nguy hiểm hay phải xoay trở ở các khu vực có khoảng trống hẹp, xe tải khó quay đầu;... Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, giải pháp này cũng có một số vấn đề chưa khả thi. 

Chẳng hạn như khi xe tải chất đầy nó có thể bị ngiêng khi xoay do phân bổ sức nặng trên xe không đều. Khi xe chở nặng, nếu nền đất không ổn định, trọng tâm dồn tại một điểm sức nặng đó có thể khiến kích bị lún, trước cả khi bắt đầu xoay. Trong trường hợp đoàn xe bị tấn công thì khả năng quay đầu bằng cách này gần như là hoàn toàn không thể.

Tuy nhiên, có thể đây chỉ là những sáng tạo bước đầu, về sau nhiều khả năng chúng có thể được cải tạo lại bằng cách có thể tự động xoay thay vì cần đến 'sức người hỗ trợ'.

Clip lái xe quân sự Trung Quốc trình diễn khả năng quay đầu xe tải trong tích tắc:

Theo Thanh Tậu/Công an TPHCM Link Gốc:           Copy Link
http://www.congan.com.vn/quoc-te/quan-su/clip-lai-xe-quan-su-trung-quoc-trinh-dien-kha-nang-quay-dau-xe-tai-trong-tich-tac_72526.html