Có 500K nên chọn tay cầm game nào cho xịn: Cân nhắc giữa PXN 9613, Logitech F310 và Rapoo V600s

Với hầu hết đa số game thủ hiện nay thì mức 500k đổ lại là mức chi phí vừa tầm để mua tay game ngon nghẻ.

Lựa chọn tay cầm chơi game tối ưu trong tầm giá 500 nghìn đồng

Với hầu hết đa số game thủ hiện nay thì mức 500k đổ lại là mức chi phí vừa tầm để mua tay game và có khá nhiều sản phẩm tốt để lựa chọn. Vì vậy, bài viết sẽ giới thiệu, phân tích và so sánh 03 mẫu tay game phổ biến trên thị trường hiện nay như sau:

- Tay cầm chơi game PXN 9613

- Tay cầm chơi game Logitech F310

- Tay cầm chơi game Rapoo V600s

LAYOUT THIẾT KẾ TAY CẦM - Form XBOX hay Form Playstation?

Như bức ảnh bên dưới bạn có thể thấy có hai trường phái layout ở đây là một kiểu tay cầm dành cho XBOX còn một là tay cầm form Playstation.

Vốn dĩ điều này dễ hiểu do đây là hai hệ máy chơi game rất phổ biến tại Việt Nam nói riêng cũng như trên thế giới nói chung. Nhắc tới form giống XBOX thì việc tối ưu chơi game với đại đa số game thủ do việc cầm nắm dễ dàng hơn,analog bất đối xứng phù hợp với nhiều game trên PC hiện nay.

CỔNG GIAO TIẾP - Không dây hay có dây?

Với việc có dây thì chắc chắn việc nhạy ở F310 sẽ tốt hơn rất nhiều cũng như việc delay bị triệt tiêu. Thế nhưng những nhu cầu hiện nay hầu hết người dùng là game thủ thích ngồi ghế chơi game trên TIVI hay màn hình máy tính đều muốn được thoải mái đá PES , FO4... ở khoảng cách xa nên việc dây dợ lằng nhằng sẽ mất đi hứng thú khá nhiều.

Vậy nên những sản phẩm mới mới như PXN 9613 hay Rapoo v600s sẽ giải quyết được điều đó khi độ nhạy vẫn tốt mà lại còn là không dây - giúp bạn có khoảng thời gian trải nghiệm tốt hơn so với trước đây.

Các bạn muốn dùng dây thì cũng không cần quá lo lắng khi đi kèm với tay cầm PXN 9613 hay Rapoo V600s đều đã đi kèm với một cáp USB OTG để nối vào máy tính giúp bạn có thể vừa sạc vừa chơi một cách bình thường.

Một điều đặc biệt không thể nhắc tới là với pin sạc tích hợp sẵn của Rapoo v600s hay PXN 9613 599k hiện nay thì đều có thời lượng pin rất lớn, đủ giúp bạn giải trí trong suốt 1 tuần mới sạc một lần.

CÁC NÚT BẤM

Với Rapoo v600 thì các nút bấm nảy và sâu nhưng lại tạo cảm giác hơi lỏng lẻo, sang với PXN 9613 thì điều này được cải thiện hơn nhiều: Chắn chắn nhưng hơi cứng.

Đến sang với Logitech F310 thì nhược điểm lớn nhất của sản phẩm chỉ là nút khá thô cứng ở vị trí cò nhưng với những người cầm quen thì điều này hoàn toàn chấp nhận được. Tuy nhiên F310 thì sản phẩm vẫn là một trong những sản phẩm được ưa chuộng với mức giá rẻ dù rằng form cầm hơi khó chịu, analog giống PS3 nên việc người dùng mua về sẽ mất thời gian làm quen hồi đầu.

TÍNH NĂNG RUNG

Đây là một điều rất quan trọng với nhiều tay cầm hiện nay mà bạn không nên thiếu, trong 3 sản phẩm thì rất tiếc Logitech F310 lại không có rung. Còn lại PXN 9613 hay Rapoo v600s thì chế độ rung bần bật rất thích. Việc có rung sẽ áp dụng cho các game đua xe hay đá bóng khi bạn đập cột dọc xà ngang tạo những cảm xúc nhất định.

HỖ TRỢ ĐA NỀN TẢNG

Với tay cầm F310 Logitech hay Rapoo v600s bạn sẽ kết nối được với PC, nhưng với PXN 9613 thì bạn sẽ có thể kết nối được thêm với điện thoại để chơi game mobile (phải setting nút bấm). Đây chưa phải điều tiên quyết nhưng cũng là một tiêu chí để bạn chọn sản phẩm sao cho phù hợp hơn với nhiều nhu cầu của bạn do xu hướng chơi game Mobile hiện nay ngày càng nhiều và việc chọn tay cầm cũng đỡ vất vả.

Với các game chúng tôi test như FO4, PES hay game đua xe Forza Horizon 4 thì đều cắm và nhận thiết bị để chạy rất mượt mà.

Với PXN hay Rapoo thì đều nhận là license Xbox nên việc setting nút là không cần thiết.

KẾT LUẬN

Với 3 tay cầm với mức giá 500k đổ lại thì bạn đều có thể thấy 3 sản phẩm đều đáp ứng tiêu chí là nhận mọi game và có những khác biệt nhất định.

Tùy theo nhu cầu cũng như chi phí bạn có thể bỏ ra thì chúc các bạn sẽ sớm tìm được sản phẩm ưng ý.

Để tham khảo chi tiết từng tay cầm, anh em bấm vào link: PXN 9613 // Logitech F310

Theo AnphatPC

Theo Đồ Chơi Game Thủ/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/co-500k-nen-chon-tay-cam-game-nao-cho-xin-can-nhac-giua-pxn-9613-logitech-f310-va-rapoo-v600s-1020201671151279.htm

Tags: Logitech F310  |  Rapoo V600s  |  chơi game  |  sản phẩm  |  tay cầm  |  hiện nay  |  PXN 9613  |  game thủ  |  nhu cầu  |  chi phí  |  thời gian