Cô giáo tát hàng loạt học sinh

Cô giáo đánh học sinh, Trường tiểu học Phan Châu Trinh hứa 'không bao che'

Phụ huynh Trường Tiểu học Phan Chu Trinh hoang mang sau sự việc cô giáo chủ nhiệm lớp 2/11 đánh mắng học sinh bị bóc trần. Lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Phụ huynh hoang mang

Sau những hình ảnh giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11 Trường tiểu học Phan Chu Trinh đánh nhiều học sinh trong lớp gây bức xúc dư luận, sáng nay chúng tôi đã có mặt tại ngôi trường để tìm hiểu vấn đề.

Tiết đầu tiên, toàn bộ khối học sinh buổi sáng làm lễ chào cờ dưới sân trường. Các em được thực hiện nhiều hoạt động văn nghệ, bên cạnh tuyên dương các khối, lớp xuất sắc, những đội viên xuất sắc...

Bên ngoài cánh cổng, một vài phụ huynh vẫn đang đứng ngóng vào sần trường, sau cánh cổng sắt. Khi phóng viên hỏi chuyện, nhiều phụ huynh né tránh vì có con đang học tập trung trường. Một vài phụ huynh mở lòng hơn, yêu cầu được giấu tên khi chia sẻ.

Nhiều phụ huynh hoang mang sau sự việc cô giáo đánh học sinh

Nhiều phụ huynh hoang mang sau sự việc cô giáo đánh học sinh

Một phụ huynh cho biết: 'Tôi có cháu học trường này. Cháu nhà tôi rất nghịch, nên rất lo lắng, muốn chờ để tìm cách trao đổi, phối kết hợp với giáo viên để quản giáo cháu tốt hơn'. Chị nói đã biết câu chuyện giáo viên đánh học sinh được ghi lại qua camera. 'Giáo viên gì mà đánh học sinh quá trời. Ngành giáo dục để dạy người mà như thế này thì hỏng hết'.

Một phụ huynh khác cũng đang đứng trước cổng trường, mắt luôn ngóng vào những học sinh đang làm lễ chào cờ trong sân trường có con đang học lớp 1. Chị nói do việc liên lạc với giáo viên khá khó khăn, sau khi đọc thông tin trên báo chí ngày hôm qua nên hôm nay mới đứng chờ xem con vào lớp.

'Tôi cũng muốn tìm hiểu xem có cách thức nào liên lạc với cô được không. Hiện tại đang giờ chào cờ nên chúng tôi chưa thể tiếp cận'.

Trong khi đó, một phụ huynh có con đang học lớp 1/7 chia sẻ: 'Không biết các lớp khác như thế nào, còn giáo viên chủ nhiệm lớp con tôi thì không có vấn đề gì. Cô cũng rất lắng nghe, chỉ có khi nào đang trong giờ lên lớp, còn lại trong cả những ngày nghỉ mà phụ huynh gọi điện thì cô vẫn bắt máy'.

Chuyển thanh tra xử lý, không bao che, sai tới đâu xử tới đấy

Sáng ngày 7/10, ban giám hiệu Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã có trao đổi với báo chí.

Cuộc gặp gồm có bà Trần Thị Ánh Tuyết và Trần Thị Mai Hoa, cả hai là phó hiệu trưởng nhà trường. Hiệu trưởng Đỗ Thị Sửu do có công việc phải xử lý nên không có mặt.

Bà Trần Thị Ánh Tuyết, cho biết quan điểm của nhà trường là không bao che sự việc cô giáo ở lớp 2/11 đánh, mắng học sinh. Ngay khi nắm sự việc trường đã chuyển cơ quan chức năng có thẩm quyền, hiện tại thanh tra quận Tân Phú đã tiếp nhận xử lý sự việc. 'Quan điểm của nhà trường là không bao che, sai phạm tới đâu xử lý tới đó'- bà Tuyết nói.

Hiện tại nhiều phụ huynh của trường khá sốc, họ không chấp nhận cô giáo lớp 2/11 bạo hành học sinh được tham gia các hoạt động giảng dạy tích cực, bà Trần Thị Mai Hoa cho hay, nhà trường đã trao đổi với cha mẹ học sinh và nhận trách nhiệm đối với nhà trường, đối với hoạt động giảng dạy của giáo viên.

'Sắp tới chúng tôi sẽ tăng cường công tác giám sát cũng như giáo dục đối với cán bộ giáo viên, tăng cường hoạt động, tiếp nhận ý kiến sớm nhất phản ánh của cha mẹ học sinh, đảm bảo an toàn, đưa lại môi trường giáo dục thân thiện cho các cháu'- bà Hoa nói mà mong phụ huynh đã tin nhà trường sẽ tiếp tục tin để nhà trường xử lý đúng người, đúng mức độ.

'Mong phụ huynh chờ đợi để sự việc được xử lý đúng trình tự, đúng thẩm quyền'- bà Hoa nói

Hiện tại không chỉ học sinh lớp 2/11 mà nhiều học sinh của trường đã xem clip nên sẽ khá hoang mang, bà Hoa cho rằng nhà trường hết sức cân nhắc, nếu học sinh hỏi thăm thì giáo viên và cha mẹ lưu ý về vấn đề nhạy cảm. 'Chúng tôi nghĩ làm sao để các em biết rằng đây là sự việc không mong muốn, không ai chấp nhận sự việc và nếu xảy ra với các em thì phản hồi với cha mẹ, nhà trường biết'- bà nói.

Không hiểu vì sao phụ huynh lắp được camera 

Theo bà Hoa, tới thời điểm hiện tại trường chưa có chủ trương lắp camera trong lớp. Camera mới được lắp đặt ở cổng trường, hành lang để theo dõi sự an toàn của trẻ. Việc phụ huynh lớp 2/11 lắp được camera nhà trường cũng rất muốn tìm hiểu, nhưng hiện tại sẽ quan tâm việc xử lý giáo viên trước.

Bà Hoa cho biết cô H- người đánh mắng học sinh về trường đã 10 năm nhưng từ chối nêu phản hồi ccủa cô H khi sự việc bị phát hiện nói việc này và chuyển lên cơ quan quận.

'Chúng tôi rất cầu thị và muốn lắng nghe ý kiến của cha mẹ học sinh. Nhà trường có bộ phận tiếp dân vì vậy trong thời điểm nào, phụ huynh cũng có thể tới trường để nêu ý kiến. Còn nếu phụ huynh muốn gặp giáo viên ngoài buổi dạy chúng tôi có thể sắp xếp để họ trao đổi. Hiện nay giáo viên cũng đã cung cấp số điện thoại của mình để phụ huynh trao đổi'- vị phó hiệu trưởng cho hay.

Bà Hoa cho rằng nhà trường đã giáo dục học sinh bảo vệ thân thể, sức khỏe, nhưng qua sự việc này trường nhận thức hơn nữa cần đẩy mạnh công tác giáo dục để các em mạnh dạn chia sẻ, trao đổi những khó khăn của mình, những điều các em thấy không an toàn

'Chúng tôi thấy rút kinh nghiệm nhất là giáo dục cho cả đổi ngũ và các em học sinh'.

Theo Khánh Hòa – Lê Huyền/Vietnamnet

Link báo gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/co-giao-danh-hoc-sinh-truong-tieu-hoc-phan-chau-trinh-hua-khong-bao-che-574773.html

Tags: bạo lực học đường  |  cô giáo đánh học sinh