Cô giáo hỏi 'sao em không làm bài tập về nhà', trò liền lặng lẽ đưa ra 1 tấm hình mà cô giáo phải bụm miệng cười, không thể phạt

Lý do cho việc không làm bài tập về nhà được cậu bé trả lời qua 1 hình ảnh có tính sinh động trực quan rất cao...

Một tấm hình được đăng tải trên MXH kèm theo dòng caption 'Sao em không làm bài tập về nhà?' khiến cư dân mạng phải cười lăn cười bò. Dù vẻ mặt của cậu bé có vẻ 'lực bất tòng tâm' đau khổ hết sức, nhưng người xem vẫn không ngừng thả icon haha cho tấm hình này.

Hẳn đây không phải là lỗi của cậu mà thủ phạm chính là nhân vật đang ngồi nhìn cậu đầy thách thức kia...

Bức hình trả lời lý do không làm bài tập về nhà khiến MXH thấy dễ thương hết sức.

Bức hình trả lời lý do không làm bài tập về nhà khiến MXH thấy dễ thương hết sức.

Không những chẳng ai mắng trách gì cậu bé mà còn nhanh chóng đã tạo ra 1 trào lưu 'khoe' lý do không làm bài tập về nhà cùng 1 thủ phạm chính là những 'boss' mèo. Không hiểu tại sao, chúng luôn hứng thú với góc học tập và sách vở của các 'sen' đến thế.

Các boss không ngừng xâm chiếm dụng cụ học tập và tỏ vẻ ngây thơ đến độ các bạn nhỏ không nỡ nào mà phá vỡ phút giây thư giãn hạnh phúc của chúng.

Các đại boss ngủ thế này thì ai nỡ đánh thức.

Các đại boss ngủ thế này thì ai nỡ đánh thức.

Để boss chợp mắt chút nào.

Để boss chợp mắt chút nào.

'Học sinh ngày nay học hành vất vả quá', boss nghĩ.

'Học sinh ngày nay học hành vất vả quá', boss nghĩ.

Việc trong các gia đình có nuôi thú cưng ngày nay không phải là chuyện hiếm. Đặc biệt với các bạn nhỏ, thú cưng có thể là động lực học tập, nhưng cũng có khi là lý do cho việc chậm trễ bài vở vì các bạn nhỏ mất tập trung.

Ở bức hình trên tất nhiên chỉ là câu chuyện vui cho 1 tình huống khi trong nhà có nuôi thú cưng mà thôi. Chắc hẳn sau phút giây bối rối kia cậu bé cũng đã phải 'nén lại' sự yêu thương đặt boss sang 1 bên mà làm bài rồi.

Thế nhưng, từ chuyện vui này nói nghiêm túc hơn 1 chút đi nào. Yêu động vật hẳn nhiên là chuyện tốt, nhưng đừng quên việc học hành các em nhỏ nhé. Nếu không không biết được mẹ sẽ xử lý tiếp theo thế nào khi chăm chăm mang boss ra làm lý do đâu nhé.

Theo ĐX/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/co-giao-hoi-sao-em-khong-lam-bai-tap-ve-nha-tro-lien-lang-le-dua-ra-1-tam-hinh-ma-co-giao-phai-bum-mieng-cuoi-khong-the-phat-2220206718127519.htm

Tags: Cư dân mạng  |  Bài tập về nhà  |  Nuôi thú cưng  |  yêu động vật  |  góc học tập