Cô giáo tâm sự chuyện bệnh tình, học trò không thương thì chớ, lại còn bò ra cười vì lý do này đây

Đọc xong những dòng tâm sự, ai cũng phải bấn loạn vì độ 'cute phô mai que' đích thị của cô giáo trẻ.

Có lẽ, ấn tượng thường ngày về cô giáo trong chúng ta luôn là các tính từ như dịu dàng, nghiêm khắc,... Thế nhưng, nếu như một ngày nào đó, cô giáo yêu quý không may bị ốm đến độ không nói được thì họ sẽ ứng xử như thế nào với học sinh, sinh viên nhỉ?

Thông thường, những lúc đó, chúng ta vẫn thấy rằng, một là giáo viên sẽ cho sinh viên nghỉ, hai là đành bất lực lặng im cho sinh viên tung hoành khắp lớp học,...

Và có lẽ, cách hành xử cô giáo dưới đây xứng đáng nhận được điểm 10 vì sự 'cute'.

Trên một diễn đàn dành cho giới trẻ, mới đây, nick name Đ.T.N đã chia sẻ những tâm sự khi bị bệnh nhưng vẫn phải đứng bục giảng của cô giáo dạy học mình. Điều đáng nói, những dòng tâm sự này giành được sự thương cảm thì ít mà nhận được tỉ tràng cười sảng khoái thì nhiều.

Bài chia sẻ của T.N đang nhận được sự quan tâm của dân tình.

Bài chia sẻ của T.N đang nhận được sự quan tâm của dân tình.

Theo đó, dòng tâm sự độc nhất vô nhị của cô giáo được ghi lại trong buổi lên lớp tại một trường đại học. Đọc xong những dòng này, không biết nên khóc thay cho nỗi khổ bệnh tình hay cười ngặt nghẽo vì độ 'xì tin'của cô giáo đây!

Sau khi đọc những dòng tâm sự hài hước, ai cũng tưởng bở được ngồi chơi thỏa thích, cho đến khi...

Sau khi đọc những dòng tâm sự hài hước, ai cũng tưởng bở được ngồi chơi thỏa thích, cho đến khi...

'Bác sĩ nói nếu muốn tiếp tục đi dạy thì không được nói trong 2 tuần (ý là hạn chế nói chứ không phải bị cấm đột xuất), còn không thì chuẩn bị đổi nghề khác.

Cô đang bị viêm thanh quản, viêm Amidan, viêm họng, viêm dạ dày (cái này là do ngu dại mà ra). Người ta nói uống chanh giảm cân, họ uống 1 ngày 1 trái, cô uống 1 ngày 3 lần, mỗi lần 5 trái, 2 ngày cô uống hết 1kg chanh. Sau 1 tháng, không ăn được gì, ăn vô là ói. Ông chồng cô tưởng cô ốm ngén, ổng mừng hết biết luôn. Xong cô ói ra máu, ổng hốt đi bệnh viện xong ổng về chửi cho 1 trận từ sáng đến tối và kết luận: Thằng nào nó chê bà mập hả. (ý ổng là ổng đâu có chê mà phải đi giảm cân).

Tóm lại: Ngay lúc này, đang sốt, mới đo xong: 38.5 (Lúc sáng là 39 độ), nhưng không đi về đâu.

Lý do: muốn nghỉ phải làm đơn, trình hội đồng xét thi đua, lấy giấy khám bệnh (mà trong giấy khám bệnh có chiều cao và cân nặng - đó là bí mật quốc gia, sống để bụng chết mang theo, không cho ai biết), phải dạy bù,.... Cái quan trọng nhất là: ngày nào nghỉ thì bị trừ lương nhưng ngày dạy bù thì đó là trách nhiệm. Hehehehe. Nên cô vẫn ở đây, mấy đứa có thương cô không? Vậy đừng ồn nhé'.

Những tưởng thường ngày cô giáo nghiêm khắc, nay bị bệnh, cô bỗng trở nên vui tính thì chắc mẩm sẽ cho cả lớp nghỉ học, nào ngờ cô giáo 'đa tài' bonus thêm:

'Không có nghĩa là lớp ngồi chơi đâu, cô vẫn dạy nhưng cô sẽ dạy kiểu khác, cô đa tài mà, cô sẽ gửi xuống cho mỗi bạn một tập tài liệu, những nội dung của 3 chương còn lại. Lớp đọc, gạch chân những nội dung trọng tâm, cô sẽ…'.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện trên đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng.

Với những dòng tâm sự đó, nhiều người đồn đoán rằng cô giáo này hẳn là người rất dễ thương, hài hước. Cùng với đó, danh tính của cô giáo 'xì tin' cũng được dân tình săn lùng ráo riết.

Qua tìm hiểu, cô giáo trẻ hiện tại ngoài 30 tuổi, là hoa đã có chủ và đang là giảng viên Luật tại một trường đại học ở TP.HCM.

Được biết, cô giáo không chỉ nghiêm khắc mà còn rất hài hước, cương - nhu tổng hòa làm cho nhiều sinh viên nể phục.

Trao đổi với PV, Đ.T.N, chủ nhân của bài viết trên chia sẻ: 'Khi cô chia sẻ tình trạng bệnh, cả lớp thấy rất bất ngờ. Sau một hồi các học trò dò hỏi nguyên nhân nguồn bệnh và lý do không nghỉ làm, thế là cô giáo tâm sự như vậy khiến ai cũng bò ra cười.

Bị bệnh vậy nhưng cô vẫn quan tâm sinh viên lắm. Cho nên, cô đã cho học sinh làm bài tập. Vì nghiêm khắc từ trước nên khi nghe 'tin dữ' đó, không ai trong lớp dám ho he, và đành phải 'tuân lệnh''.

Giáo viên của trường người ta khi bị ốm 'cute' vậy đấy, còn giáo viên trường bạn thì sao?

Ảnh: Đ.T.N

Theo Phùng Liên/Báo Đất Việt