Những vụ án chấn động thế giới

Cô giáo tiểu học yêu nhầm kẻ sát nhân và nhúng chàm giết người hàng loạt, sau 20 năm đã trả giá thích đáng

Từ một giáo viên tiểu học, Lao Vinh Chi đã bước vào con đường tội lỗi khi cùng bạn trai tham gia hàng loạt vụ án mạng rồi chạy trốn 20 năm. Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, cuối cùng cô cũng phải chịu tội trước pháp luật.

Ngày 2/12, trang The Paper đưa tin, vào 9 giờ tối ngày 28/11, cảnh sát Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc đã vây bắt được nữ sát nhân tên Lao Vinh Chi, 45 tuổi, người Cửu Long Giang, Giang Tây sau 20 năm trốn thoát nhờ bạn trai là Pháp Tử Anh.

Sau khi tin tức về vụ bắt giữ Lao Vinh Chi xuất hiện trên truyền thông, nhiều bạn bè và đồng nghiệp ngày trước vô cùng sốc.

Lao Vinh Chi tại đồn cảnh sát ngày 28/11 sau 20 năm trốn thoát.

Lao Vinh Chi, sinh năm 1974 trong một gia đình công nhân dầu khí. Cô tốt nghiệp trường Sư phạm Cửu Giang vào năm 1992 và bắt đầu làm giáo viên tại một trường tiểu học ở Cửu Giang.

Sau khi công tác được 1 năm, cô rời khỏi trường và tìm hướng đi khác.

Năm 1994, Lao Vinh Chi chỉ mới 20 tuổi, gặp gỡ một người đàn ông đã có vợ lớn hơn 10 tuổi tên Pháp Tử Anh.

Hai năm sau, họ rời khỏi Cửu Giang và bắt đầu cuộc sống tội phạm. Pháp Tử Anh bị xử tử vào năm 1999, và Lao Vinh Chi bị bắt sau 20 năm bỏ trốn khi sống dưới thân phận giả.

Theo điều tra được biết, vào hơn 20 năm trước, khi gia đình Lao Vinh Chi biết cô qua lại với Pháp Tử Anh đã phản đối kịch liệt nhưng cô vẫn đi theo tiếng gọi con tim.

Theo chân Pháp Tử Anh, Lao Vinh Chi từ một cô giáo hiền lành xinh đẹp đã trở thành bạn gái của kẻ sát nhân, chuyên gây rối trật tự xã hội.

Tòa án trung cấp thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc cho biết, từ tháng 7/1996 đến tháng 7/1999, Pháp Tử Anh đã cùng Lao Vinh Chi gây ra nhiều tội ác ở Nam Xương, Ôn Châu, Hợp Phì. Họ đã giết tổng cộng 7 người.

Ngày 23/7/1999, Pháp Tử Anh đã bị bắt sau khi đối đầu với cảnh sát bằng súng. Tháng 12 cùng năm, tòa án Hợp Phì tuyên bố Pháp Tử Anh bị kết án tử hình vì tội bắt cóc, giết người có chủ đích.

Đồng phạm của hắn ta không phải ai khác mà chính là người tình Lao Vinh Chi.

Theo hồ sơ của cảnh sát điều tra được, tháng 7/1996, Lao Vinh Chi đã đóng giả làm gái mại dâm để dụ dỗ một người đàn ông họ Hùng đến địa chỉ do Pháp Tử Anh chỉ định ở Nam Xương, Giang Tây.

Tại đây, cả hai lấy toàn bộ tài sản, tiền bạc của nạn nhân và buộc người này khai địa chỉ nhà trước khi sát hại.

Tiếp đến, Pháp Tử Anh và Lao Vinh Chi đã đột nhập vào nhà nạn nhân giết vợ và con gái 3 tuổi trước khi lấy hơn 200 ngàn nhân dân tệ (hơn 600 triệu đồng tính theo tỷ giá hiện tại).

Đến tháng 10/1997, cả hai tiếp tục giết hại 2 phụ nữ mại dâm và cướp hết tài sản, tiền bạc tại một căn nhà cho thuê ở Ôn Châu.

Lúc cảnh sát đến nơi đã phát hiện 2 thi thể đang ở trong tình trạng cả hai tay và hai chân đều bị trói, úp mặt nằm trên giường. Sau phi vụ này, họ chuyển đến Hợp Phì, An Huy và sát hại thêm 2 người.

Pháp Tử Anh sa lưới vào tháng 7/1999.

Vào tháng 6/1999, Pháp Tử Anh và Lao Vinh Chi đã xây một buồng giam trong căn nhà của họ, sau đó dụ dỗ một người đàn ông họ Yên đến rồi nhốt lại đòi tiền chuộc.

Chưa ngừng ở đó, họ đã lừa một người thợ mộc đến đây và ra tay giết chết người này trước mặt Yên để đe dọa và đòi số tiền 300 ngàn nhân dân tệ (hơn 986 triệu đồng tính theo tỷ giá hiện tại).

Dưới sự đe dọa của Pháp Tử Anh, Yên đã viết ghi chú cho vợ và kêu vợ đưa tiền chuộc. Đến 10 giờ sáng ngày 23/7, Pháp Tử Anh đã siết cổ Yên bằng cách dùng một sợi dây.

Sau đó, hắn cầm tờ ghi chú cùng khẩu súng lục đến nhà vợ Yên. Trước đó, vợ Yên đã báo với cảnh sát nên khi Pháp Tử Anh vừa tới, họ đã vây bắt tên sát nhân thành công.

Sau khi bị bắt, Pháp Tử Anh chọn cách không khai bất kỳ điều gì về Lao Vinh Chi và cung cấp sai thông tin để đánh lạc hướng cảnh sát.

Vào ngày 28/12/1999, Pháp Tử Anh đã bị phán tội tử hình sau khi thú nhận đã bắt cóc và giết 7 người.

Theo JIA YOU/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/co-giao-tieu-hoc-yeu-nham-ke-sat-nhan-va-nhung-cham-giet-nguoi-hang-loat-sau-20-nam-da-tra-gia-thich-dang-22201931219232447.htm

Tags: kẻ sát nhân  |  giết người hàng loạt  |  giáo viên tiểu học  |  gia đình công nhân