Cơ hội cho ai: 40 tuổi đi ứng tuyển với 60 triệu đồng/tháng, ứng viên trắng tay ra về

Ứng viên Xuân Vinh đã không đủ sức thuyết phục được các vị Sếp của Cơ hội cho ai trao cơ hội bước tiếp vào vòng cuối cùng.

Trong tập 10 Cơ hội cho ai, khán giả đã chứng kiến sự xuất hiện của ứng viên Võ Xuân Vinh, 39 tuổi, có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành doanh nghiệp. Trong vòng thi của mình, anh đối đầu với Đặng Văn Danh, 38 tuổi, từng có 7 năm làm giáo viên, 9 năm làm trưởng phòng giám sát và 3 năm làm kinh doanh.

Sự xuất hiện của hai chàng trai ngang tài ngang sức này khiến nhà báo Lại Văn Sâm phải lên tiếng: 'Càng về sau, các ứng viên càng nặng ký, có nhiều năm công tác. Thậm chí có nhiều ứng viên làm ở công ty lớn, tập đoàn lớn lại muốn thử thách ở những lĩnh vực khác'. Kết quả, Xuân Vinh xuất sắc giành chiến thắng với tỉ số 5/7 và giành cơ hội bước vào vòng hai.

Ở vòng tiếp theo, Xuân Vinh bằng sự khéo léo của mình đã có màn thể hiện ấn tượng khi giải quyết tình huống của chương trình. Đồng thời, nam ứng viên cũng không ngại đối đầu với các Sếp. Khi nhìn thấy CV xin việc của nam ứng viên, Sếp Nga thẳng thắn chê dài dòng kèm theo nhận định: 'Vị trí anh ứng tuyển là giám đốc kinh doanh. Đây là tập đoàn lớn, trong khi kinh nghiệm của anh như vậy thì rất là khó'.

Thậm chí, khi nam ứng viên cho biết từng làm việc với doanh thu tối đa cao nhất là 5 tỉ đồng trong 1 năm, sếp nữ duy nhất tiếp tục cho biết: 'Với thời trang bán lẻ của tôi thì có lẽ một cửa hàng đã hơn như vậy rất nhiều'.

Trong khi đó, Sếp Hưng khẳng định 5 tỉ đồng là bằng mức doanh thu của một nhân viên trong công ty anh. Trước chia sẻ này, anh đáp trả: 'Một món hàng nhỏ bán ở công ty nhỏ thì sẽ có con số nhỏ. Chúng ta bán mặt hàng lớn tại công ty lớn thì doanh thu sẽ cao hơn'.

Một điều đáng lưu ý là Sếp Hưng hoài nghi về tuổi tác của nam ứng viên: 'Bạn gần 40 rồi, tuổi này thông thường phải có vị trí vững chắc, nếu có chuyển việc thì cũng không phải do mình xin việc. Chẳng hạn bây giờ tôi không biết lựa chọn vị trí cho bạn như thế nào vì lấp lửng'.

Trước lời chia sẻ này, nam ứng viên cho hay: 'Bản thân tôi nghĩ yếu tố quan trọng nhất là thái độ, tư duy của một con người ở độ tuổi đó chứ không phải là trẻ hay già. Em tin rằng khi sếp trao cơ hội cho em, em sẽ vận dụng kiến thức để giúp công ty phát triển tốt hơn'.

Dù vậy, màn thể hiện của Xuân Vinh không đủ để thuyết phục các Sếp giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong. Trước khi ra về, anh gây bất ngờ khi mức lương kỳ vọng được công bố là 60 triệu đồng.

Theo PV/VTVNEWS

Link báo gốc: http://vtv.vn/truyen-hinh/co-hoi-cho-ai-40-tuoi-di-ung-tuyen-voi-60-trieu-dong-thang-ung-vien-trang-tay-ra-ve-20191121161647962.htm

Tags: ứng viên  |  Xuân Vinh  |  kinh nghiệm  |  kinh doanh  |  lĩnh vực  |  doanh thu  |  thể hiện  |  tập đoàn  |  thậm chí