Có món bánh táo ngon đẹp lung linh, bất ngờ là cách làm hóa ra lại dễ chưa từng thấy!

Nếu dư nhiều táo chả biết làm gì, để hư thì phí, bạn hãy thử chế biến món bánh táo rất ngon, đẹp mắt mà cách làm lại cực kỳ đơn giản này nhé!

Nguyên liệu:

- 2 quả táo

- 4 lá pie sheet (có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng bánh vật liệu làm bánh)

- 1 ít bột quế, đường, 1 quả chanh

(*) Lưu ý: Nếu không muốn hoặc không mua được lá pie sheet, bạn vẫn có thể làm món bánh này một cách dễ dàng chỉ với bánh mỳ sandwich. Cắt bỏ viền bánh, cán dẹt và làm hoàn toàn tương tự bạn nhé!

Trong quả táo có nhiều chất xơ và nước. Trong một nghiên cứu, những người ăn táo trước bữa ăn cảm thấy no hơn so với người không ăn, do đó bữa ăn của họ có xu hướng ít hơn trung bình 200 calo so với những người không ăn. Nghiên cứu kéo dài 10 tuần khác ở 50 phụ nữ thừa cân, những người tham gia ăn táo đã giảm trung bình 1kg và ăn ít calo hơn so với người tiêu thụ hàm lượng calo và chất xơ tương tự.

Các nhà nghiên cứu cho rằng tác dụng của táo hỗ trợ giảm cân thông qua việc làm no bằng cách cung cấp chất xơ và lượng chất bên trong. Hơn nữa, một số hợp chất tự nhiên trong táo có thể thúc đẩy giảm cân. Thậm chí trong một nghiên cứu khác tác dụng của táo còn giúp làm giảm mức cholesterol LDL 'xấu', triglyceride và cholesterol toàn phần.

Cách làm:

- Bước 1: Táo rửa sạch với nước muối loãng, cắt đôi rồi thái mỏng thành từng lát nhỏ. Bạn nhớ đừng gọt vỏ táo nhé. Cho táo vào tô, vắt nước cốt chanh vào, thêm vào 1 thìa canh đường. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút cho táo mềm.

- Bước 2: Dùng dao cắt đôi vỏ bánh pie theo chiều dài, trộn 1 thìa canh bột quế với 2 thìa canh đường, rồi rải đều hỗn hợp bột quế đường lên vỏ bánh.

- Bước 3: Xếp từng lát táo chồng lên nhau trên nửa miếng bột, để phần vỏ lên trên, gập nửa miếng bột lại rồi cuộn tròn lại, sẽ tạo thành hình hoa hồng.

- Bước 4: Thực hiện cho đến hết phần vỏ bánh, xếp bánh vào khay nướng đã được chống dính, bạn có thể sử dụng cốc giấy làm cupcake hoặc chén nhỏ làm khuôn. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh chín.

Bánh chín lấy ra, để lên rack cho nguội và dùng.

Thành phẩm:

Sự kết hợp giữa táo và quế là một sự kết hợp hoàn hảo. Bánh có mùi thơm của quế ngon, với vị táo ngọt và vỏ bánh pie béo thơm. Bạn sẽ không ngờ lại có món bánh ngon như thế, cộng với việc tạo hình đẹp mắt, món bánh táo hoa hồng sẽ là một món bạn rất nên thử!

Chúc các bạn ngon miệng và thành công.

Theo Du Ca/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/co-mon-banh-tao-ngon-dep-lung-linh-bat-ngo-la-cach-lam-hoa-ra-lai-de-chua-tung-thay-162200610112750916.htm

Tags: Cách làm bánh táo  |  Món ăn vặt  |  Món ngon mùa lạnh