Có nên sớm sống chung với người yêu? Câu chuyện của kẻ từng trải sẽ khiến chị em phải suy nghĩ!

Việc chung một mái nhà quá sớm với người mình yêu, không hề đơn giản.

Giới trẻ hiện giờ khá thoải mái trong chuyện quan hệ trước hôn nhân. Thậm chí nhiều cặp đôi còn quyết định sống thử như vợ chồng để xem có hợp nhau hay không.

Tuy nhiên, chung sống dù chưa được thừa nhận về mặt pháp luật vẫn gây nên nhiều tranh cãi. Người đồng tình, người ủng hộ, ai ai cũng có lý lẽ riêng của mình để bảo vệ quan điểm.

Mới đây, một chia sẻ của cô gái người Sơn Đông (Trung Quốc) đã thu hút nhiều sự quan tâm. Cô kể về chuyện tình của mình với người bạn trai-tưởng-như-rất-hoàn-hảo, nhưng sau khi sống thử mới nhận ra chẳng phải vậy nữa...

Các cô gái đừng nên sống thử với người yêu quá sớm!!!

Bởi vì bạn không thể biết rằng, một khi chia tay sẽ để lại biết bao thương tổn cho phái nữ.

Một khi chia tay sẽ để lại biết bao thương tổn cho phái nữ. (Ảnh minh họa)

Chung sống sẽ thúc đẩy tình cảm của hai người, nhưng có thể theo hướng tốt cũng có thể theo hướng xấu.

Bạn trai cũ là người Quảng Châu, tôi là người Sơn Đông, chúng tôi cùng học ở Vũ Hán. Khoảng cách địa lý của chúng tôi rất xa, tôi lại là con một nên đã phải hạ quyết tâm rất lớn mới quyết định yêu anh ấy.

Nếp sống, văn hóa... của hai miền Nam Bắc vốn khác biệt rất nhiều. Nhưng ở bên nhau lâu rồi, đặc biệt là sau khi sống chung thì tôi mới nhận thức rõ, và có khá nhiều sự thay đổi cứ âm thầm diễn ra.

Ban đầu anh ấy cho tôi một cảm giác rất đáng tin, biết chăm sóc người, tính khí tốt hay nhường nhịn tôi... (Ảnh minh họa)

Yêu anh ấy được một năm thì chúng tôi sống chung. Trước đó, tôi cũng đã đi gặp phụ huynh anh ấy, sống ở nhà anh ấy rồi. Bố mẹ anh ấy cũng từng đưa chúng tôi đi ăn, tặng tôi quà gặp mặt.

Ban đầu anh ấy còn cho tôi một cảm giác rất đáng tin, biết chăm sóc người, tính khí tốt hay nhường nhịn. Mỗi lần nhắc tới anh ấy với mẹ, tôi đều cố gắng kể hết điểm tốt ra để mẹ có thiện cảm và yên tâm về anh ấy. (Cho nên sau khi chia tay mẹ tôi vẫn không tin anh ấy sẽ bỏ tôi).

Mặc dù khoảng cách xa xôi nhưng tôi vẫn luôn ôm hy vọng, cũng được coi là tình yêu cách mạng đó chứ.

Cuộc sống kề cạnh bên nhau ban đầu rất là tốt đẹp!

Chúng tôi cùng nhau trang trí lại căn phòng, cùng nhau thức dậy đi học, cùng nhau đi chợ, cùng nấu nướng, ăn cơm, trước khi đi ngủ thì nằm dài xem bộ phim tình cảm...

Sống chung khiến chúng tôi trở nên vô cùng thân mật, nhưng cũng nảy sinh ra rất nhiều vấn đề khác. Ngày nào cũng ở bên nhau sẽ có những mâu thuẫn xô xát, chúng tôi bắt đầu cãi nhau vì những chuyện vụn nhỏ nhặt. Sau khi lành, anh ấy còn trêu đùa tôi: 'Hôm nay chúng ta cãi nhau gì điều nhỉ?'

Khi bắt đầu sống thử, tôi thấy mọi thứ thật đều tốt đẹp. (Ảnh minh họa)

Cho đến đợt nghỉ dịch, chúng tôi yêu xa hơn 4 tháng...

Tôi cũng không chấp nhận được việc ngày nào anh ấy cũng chơi game nên đã đề nghị chia tay, nhưng lần này anh ấy không từ chối như mọi lần mà đồng ý luôn. Tôi bắt đầu lo lắng, chủ động tìm anh ấy.

Anh ấy nói đã không còn thích tôi nữa rồi, bảo tôi hay cáu gắt với anh ấy, không suy nghĩ đến cảm xúc của anh ấy. Nói chung sau cuộc nói chuyện đó, tôi rơi vài khoảng thời gian mà người con gái nào chia tay cũng sẽ có - tự trách bản thân.

Thế nhưng khi tôi thức trắng cả đêm, ngồi nghĩ về ngày tháng trước kia thì tôi nhìn thấy nhật ký đăng nhập PUBG của anh ấy. Hoá ra sau khi chia tay với tôi, ngày nào anh ấy cũng chơi game với một cô gái tới nửa đêm.

Cảm giác ấy đúng như trời sập xuống vậy, tôi cứ quan sát họ chơi hết trận đó rồi gọi điện cho anh ấy chất vấn (chỉ cách có mấy ngày nên tôi nghi ngờ anh ấy ngoại tình). Anh ấy nói 'Chỉ là bạn mà thôi', rồi lại lảng sang chuyện của chúng tôi.

Khi xa nhau, anh miệt mài chơi game tối ngày quên luôn cả bạn gái. Tôi giận dỗi nói chia tay, anh đồng ý! (Ảnh minh họa)

Lúc đó ngày nào tôi cũng mất ngủ trầm trọng, một tuần giảm đến tận 4kg, tôi vẫn không thể cắt đứt quan hệ với anh ấy được, uống say rồi khóc lóc gọi cho anh ấy. Có một tối, anh ấy thú thật với tôi là đã nói chuyện với cô gái kia từ trước khi chúng tôi chia tay rồi.

Anh ấy nói thấy tôi uống say như vậy cũng đau lòng, bảo nếu tôi có thể xuất hiện bên cạnh anh ấy thì sẽ quay lại với tôi. Thế là tôi đã đặt vé máy bay tới Quảng Châu vào mấy ngày sau. Vừa hay hôm đó đúng là 520. (Người Trung Quốc đọc tháng - ngày - năm, 520 tức tháng 5 ngày 20. 520 đọc theo là 'wu-er-ling', gần giống với âm 'wo ai ni', có nghĩa là 'anh yêu em' hoặc 'em yêu anh'). Nhưng gần đến ngày đi, đột nhiên anh ấy gọi điện hỏi tôi có phải sắp đến kỳ kinh nguyệt rồi không.

Tôi nhẩm tính đúng vào hôm đi luôn. Thế là anh ấy bảo không cho tôi đi nữa, cứ thế mà thôi, lúc đó tôi đã nguội lòng rồi. Sau đó thì đương nhiên là tôi không đi được, còn trên Weibo của cô gái kia thì có ảnh chụp chung 520 của hai người.

Anh ấy còn nói với tôi, nếu như không phải tại tôi đến kỳ thì lần 520 này đã là của chúng tôi rồi… (đúng ghê tởm). Nếu tôi vẫn muốn quay lại với anh ta thì phải đợi đến lúc về trường học. Bây giờ anh ấy còn bận yêu đương với cô gái kia nên không thể ở bên tôi được.

Weibo của cô gái kia thì có ảnh chụp chung 520 của hai người. (Ảnh minh họa)

Sau đó tôi cũng nói với anh ấy luôn, bắt anh ấy phải cắt đứt quan hệ với cô gái kia. Chia tay rồi tôi không quan tâm việc anh ấy ở bên ai, nhưng không thể là đối tượng ngoại tình được. Anh ta liền lật mặt chối bỏ việc ngoại tình, bởi vì tôi cũng chỉ có nhật ký đăng nhập game của anh ta, hôm uống say cũng chẳng ghi âm lại. Nhưng anh ta vẫn đồng ý với tôi để tôi không đăng lên trang cá nhân.

Tôi đăng nhập vào Weixin của anh ta nói lời chia tay với cô gái kia (dùng ngữ điệu của anh ta), rồi hủy kết bạn, block cô ta, tôi cứ tưởng hai người họ thế là hết. Điều thần kỳ là, sau đó đột nhiên có một hôm, tôi nghĩ anh ta chắc chắn lại liên lạc với cô gái kia rồi. Quả nhiên tôi tìm được định vị Tiktok của anh ta ở khu nhà cô gái kia.

Lần này tôi thật sự thất vọng triệt để rồi, trong lòng không hề có một chút hy vọng nào với người này nữa rồi. Tôi đăng bài trên trang cá nhân, chỉ nói một câu: 'Chúng tôi đã chia tay rồi, chúc anh ấy và cô ấy hạnh phúc.'

Bài được đăng lên, giáo viên của tôi không tin tới hỏi tôi, bởi vì thầy cứ ngỡ rằng chúng tôi sẽ có kết cục tốt đẹp. Thật ra ở trên trường, chúng tôi luôn được xem là cặp trai tài gái sắc, là hình mẫu ai cũng xuýt xoa. Chúng tôi chia tay rất nhiều người nói: Đến 2 người họ còn chia tay thì làm sao mà tin được vào tình yêu nữa!

Từ năm 18 tuổi gặp được anh ấy, cho đến khi yêu nhau, tôi tràn ngập tình yêu đến sống chung với anh ấy, cùng nhau kế hoạch cho tương lai. Anh ấy để lại cho tôi rất nhiều ký ức tốt đẹp, nhưng cũng để cho tôi những ám ảnh vô tận.

Một lần nữa khuyến cáo các chị em, đặc biệt là những người sắp lên đại học và đang học đại học. Tình yêu chỉ là vật đi kèm thôi, đừng coi nó là tất cả. Phải biết cách yêu bản thân mình, bảo vệ bản thân mình.

Nhất định nhất định đừng sống chung với người yêu quá sớm!!!

Câu chuyện trên của cô gái đã thu hút nhiều sự quan tâm. Bên cạnh những lời chia sẻ với chủ thớt, dân tình còn đưa ra những quan điểm về chuyện sống thử trước hôn nhân:

Đừng nên sống thử, vì chung nhà nhưng vẫn chẳng phải vợ chồng được pháp luật công nhận

Khoai Mỡ: Sống thử chẳng giống kết hôn. Kết hôn có ràng buộc còn sống thử thì không. Kết hôn là vì nhau mà chấp nhận thay đổi, còn sống thử không hợp thì chia tay. Kết hôn là phải đối mặt với họ hàng nhà chồng và học cách cư xử, còn sống thử thì không có. Vậy nên sống thử nó chẳng giải quyết được vấn đề gì đâu, các bạn nữ nhất định không nên sống thử.

Không sợ trời không sợ đất: Quen rồi sống chung mới thấy bao nhiêu cái thất vọng của đối phương lòi ra và hầu như là ngày nào cũng cãi lộn.

Quý cô vui vẻ: Chung sống dù là vợ chồng rồi cũng rất dễ xích mích, vì ở bên nhau quá nhiều và nhiều việc phải cùng làm. Bao nhiêu tính xấu chẳng giấu được nữa, bộc lộ sạch. Nhưng sống thử thì cũng chỉ là tình yêu, chưa có ràng buộc về pháp luật, con cái nên rất dễ toang. Mình nghĩ không nên thì đỡ tổn thương hơn.

Giấu tên: Thời nay nhiều bạn bảo, sống thử để biết người ta thực chất là người như nào, đỡ phải lấy nhau rồi ăn ở không đc lại phải ly hôn. Tôi thắc mắc là các bạn sợ bị nói là kết hôn nhiều lần nhưng sao lại không sợ người ta nói dễ dãi sống thử với nhiều người???

Nếu bạn sợ người kia bộc lộ cái xấu trong hôn nhân vậy sao không sợ họ bộc lộ nó khi sống thử? Trong khi bước vào hôn nhân, khi nửa kia không tốt bạn còn được pháp luật bảo vệ. Chả hiểu có gì cần lấn cấn luôn!

(Ảnh minh họa)

Trưởng thành, tự lập thì sống thử rất nên! Nhầm một người hơn nhầm 1 đời!

N.T.L: Đủ trưởng thành, tự lập về tư tưởng, tự lập về kinh tế thì có thể sống chung trước kết hôn, nhỡ lầm người thì còn kịp sửa.

T.T: Mình nghĩ, sống thử xong không hợp chia tay sẽ rất buồn. Nhưng thà phát hiện yêu nhầm người còn hơn cưới về đủ thứ ràng buộc lại khó dứt. Quan điểm của mình là cứ sống chung với người yêu đi, nhầm một người hơn nhầm một đời!

Bé Mi: Nếu muốn tình yêu đẹp thì không. Còn nếu muốn tiến đến hôn nhân thì nên sống chung.

H.C.P: Đa số mọi người không tán thành sống chung là các bạn chưa lập gia đình. Người lập gia đình có con cái như mình lại nghĩ lúc yêu nên sống chung nhé. Vì yêu thì cái gì cũng màu hường, phải sống cùng nhau mới biết được con người thật của nhau. Khi đã phô bày hết mọi thứ mà vẫn hạnh phúc thì mới gọi là yêu, còn không chia tay sớm cho nhẹ thân chứ lấy về mấy ngày lại rẽ ngang. Hơn nữa sinh hoạt tình dục cũng quan trọng không kém, không check trước cẩn thận hối hận đấy!

(Ảnh minh họa)

Không bàn về sống thử, nhưng câu chuyện trên chia tay liên quan gì do sống thử đâu?

E.C: Ủa nguyên nhân chia tay của chị này có liên quan gì đến việc sống chung với người yêu đâu??? Sao mở bài - thân bài - kết bài nó không ăn nhập gì với thân bài lun á.

H.H: Mở và kết nói đừng chung sống với người yêu quá sớm, nhưng phần lớn câu chuyện là chị níu kéo ra sao, anh phũ phàng thế nào khi yêu xa và gặp người mới! Tôi thấy giả như đặt tiêu đề 'bạn trai phũ thế nào sau khi hết tình cảm', hoặc 'con trai có người mới sẽ biểu hiện thế nào', 'tại sao nói người yêu mê game hơn bình thường là dấu hiệu chẳng lành'...

Do yêu xa mà bắt đầu thích người khác trên game PUBG mà! Tôi thấy chả liên quan chuyện sống thử, chỉ là sống thử xong sẽ khiến cô gái thấy thêm tổn thương hơn, đúng không?

Y.V: Có liên quan mọi người yêu, khúc 2 người này sống thử rồi bắt đầu không hợp nhau, chị này xích mích với anh kia, 2 người cãi nhau miết, chị này hay cáu gắt và la mắng anh kia. Lâu dần thì tình cảm cũng bị xích mích bào mòn. Đỉnh điểm là việc chia xa càng tạo cơ hội cho anh này ngoại tình. Anh này ngoại tình là sai, không biện minh. Có lẽ chị này cũng nhận ra cái sai của sống thử nên mới có bài viết này.

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện của cô gái ở Sơn Đông hiện vẫn đang thu hút nhiều sự chú ý. Dân tình tiếp tục bàn luận rôm rả về chuyện nên hay không sống thử trước khi cưới. Vấn đề này không phải tới tận bây giờ mới gây nên nhiều tranh cãi.

Dù mỗi người mỗi ý và đều có lý lẽ đúng đắn của riêng mình, số đông vẫn có chung quan điểm rằng, chỉ nên sống thử khi bạn và nửa kia đã có dự tính cho tương lai xa hơn, bản thân mỗi người có thể tự chủ về cuộc sống của chính mình, tự lập kinh tế, có thể giúp cuộc sống của đối phương tốt đẹp hơn.

Theo M52/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/co-nen-som-song-chung-voi-nguoi-yeu-cau-chuyen-cua-ke-tung-trai-se-khien-chi-em-phai-suy-nghi-22202014917366348.htm

Tags: sống thử  |  Có nên sống thử  |  Sống thử trước khi cưới