Bán mạnh cổ phiếu ngân hàng, Bluechips trong ít phút cuối phiên, VN-Index đảo chiều giảm gần 5 điểm

Nhóm ngân hàng giao dịch khá tốt trong phần lớn thời gian giao dịch, nhưng trong những phút cuối phiên đã bị bán mạnh và các cổ phiếu như BID, CTG, VCB, TCB, TPB…đều giảm điểm, VPB, MBB về tham chiếu. Trong đó, riêng VCB giảm 2.000 đồng.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với kịch bản khá bất ngờ. Áp lực bán đột ngột tăng mạnh từ sau 14h15’ khiến các chỉ số mau chóng đảo chiều.

Nhóm ngân hàng giao dịch khá tốt trong phần lớn thời gian giao dịch, nhưng trong những phút cuối phiên đã bị bán mạnh và các cổ phiếu như BID, CTG, VCB, TCB, TPB…đều giảm điểm, VPB, MBB về tham chiếu. Trong đó, riêng VCB giảm 2.000 đồng.

Bên cạnh đó, các Bluechips, tiêu biểu như MWG, FPT cũng bị bán mạnh khiến thị trường thiếu lực đỡ và mau chóng giảm điểm. Nỗ lực của BVH, GAS, VNM, PLX là không đủ giúp sắc xanh ở lại thị trường.

GTN gây bất ngờ phiên giao dịch hôm nay khi có lúc tăng mạnh lên ngưỡng 19.900 đồng. Tuy vậy, chốt phiên GTN chỉ còn tăng gần 2% lên 19.400 đồng. Giữa tuần trước, GTN có giao dịch thoả thuận hơn 1,3 triệu cổ phiếu khiến nhiều người trông đợi sẽ có thêm chuyển biến mới sau khi Vinamilk đã mua hơn 40% cổ phần.

Với áp lực bán từ các cổ phiếu lớn, các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, dầu khí, khu công nghiệp cũng giảm điểm hoặc thu hẹp đà tăng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 4,61 điểm (0,47%) xuống 985,75 điểm; Upcom-Index giảm 0,38% xuống 56,75 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh nhờ sự khởi sắc của bộ 4 ACB, VCS, PVS, SHB.

Thanh khoản toàn thị trường giảm so với phiên trước, nhưng vẫn ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 3.500 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 25 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa với basis âm từ 2,98 đến gần 5 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này vẫn khá thận trọng.

=====================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,32 điểm (0,34%) lên 993,68 điểm; HNX-Index tăng 0,64% lên 104,8 điểm và Upcom-Index tăng 0,02% lên 56,98 điểm. Thanh khoản thị trường nhìn chung ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 1.400 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng khoảng 20 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực bán tập trung vào các Bluechips như HPG, VIC, VRE, E1VFVN30…Ngược lại, lực mua chủ yếu đến từ YEG với giá trị 58,3 tỷ đồng.

Trong sáng nay, các Bluechips BVH, GAS, VIC, VNM, PLX, PNJ, MWG, VCS…cùng với nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, TCB…bứt phá khá mạnh và là điểm tựa giúp thị trường giữ vững sắc xanh.

Bên cạnh đó, nhóm bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp cũng xuất hiện nhiều mã tăng tốt như CTD, DIG, HBC, NTL, DPG, NTC…Nhóm dầu khí cũng xuất hiện nhiều mã tăng điểm như GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…

===================================================

Thị trường mở cửa tuần mới khá tích cực sau khi hoàn tất hoạt động cơ cấu danh mục ETFs. Các cổ phiếu giảm mạnh phiên cuối tuần trước như VIC, VCB, BVH, GAS…đồng loạt hồi phục giúp các chỉ số tăng điểm.

Dù vậy, việc thị trường đang tiến tới sát vùng kháng cự mạnh 1.000 điểm, cùng việc khối ngoại vẫn bán ròng khiến đà tăng dần hạ nhiệt.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index chỉ còn tăng nhẹ 1,77 điểm (0,18%) lên 992,13 điểm; HNX-Index tăng 0,22% lên 104,37 điểm trong khi Upcom-Index giảm 0,06% xuống 56,93 điểm.

Khối ngoại hiện bán ròng hơn 25 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào VIC (9 tỷ đồng), VRE (7 tỷ đồng), TDH (3 tỷ đồng)…Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL đều duy trì basis âm từ 2 đến 6 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá thận trọng.

Hiện tại, nhóm ngân hàng đang có diễn biến khá tích cực với nhiều mã tăng như VCB, STB, SHB, MBB, ACB, VPB…Nhóm bất động sản, khu công nghiệp cũng diễn biến khá tích cực với DPG, NTC, VPI, NVL, VGC, CII, NTL, LCG…tăng điểm. Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…cũng duy trì sắc xanh, dù đà tăng không quá mạnh.

Theo Minh Anh/Trí thức trẻ

Tags: VN Index  |  hồi phục  |  tích cực  |  cổ phiếu  |  diễn biến  |  thị trường  |  duy trì  |  VIC 9  |  VRE 7