Có thể cả 3 mẫu iPhone 2020 đều sẽ hỗ trợ 5G, bao gồm cả phiên bản giá rẻ

Việc iPhone giá rẻ cũng sẽ được hỗ trợ 5G là một bất ngờ lớn, bởi đây là công nghệ của những chiếc smartphone cao cấp đắt tiền.

Các nhà sản xuất smartphone trên thế giới đã bắt đầu cuộc chạy đua công nghệ 5G, tuy nhiên Apple vẫn dậm chân tại chỗ và chấp nhận để các đối thủ của mình vượt mặt. Một phần là do Intel chậm trễ trong việc phát triển các chip modem 5G, một phần có thể là do Apple cho rằng công nghệ 5G vẫn chưa thực sự phổ biến.

Tuy nhiên theo các báo cáo trước đây, chắc chắn rằng Apple sẽ ra mắt những chiếc iPhone 5G vào năm 2020, sau khi đã đá Intel và nối lại thỏa thuận hợp tác với Qualcomm. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã từng nhận định rằng, các mẫu iPhone 5,4 inch và 6,7 inch sẽ hỗ trợ 5G, trong khi phiên bản iPhone XR giá rẻ sẽ chỉ hỗ trợ mạng 4G LTE.

Nhưng 'ông đồng' Ming-Chi Kuo đã sửa lại nhận định của mình và đưa ra một bản báo cáo mới. Theo đó, cả 3 mẫu iPhone 2020 đều sẽ hỗ trợ 5G, bao gồm cả phiên bản giá rẻ. Ông lưu ý rằng Apple sẽ có nguồn lực mạnh mẽ hơn sau khi đã thâu tóm mảng chip di động của Intel, bên cạnh đó giá bán smartphone Android 5G cũng sẽ giảm trong năm tới.

Và mặc dù Apple đã thâu tóm mảng chip modem của Intel với giá trị 1 tỷ USD, nhà sản xuất iPhone vẫn sẽ phải phụ thuộc vào Qualcomm. Ít nhất là tới năm 2021, Apple vẫn sẽ sử dụng chip modem 5G của Qualcomm. Sau đó, Apple có thể sẽ tự sản xuất chip modem của riêng mình.

Việc iPhone giá rẻ cũng sẽ được hỗ trợ 5G là một bất ngờ lớn, bởi đây là công nghệ của những chiếc smartphone cao cấp đắt tiền. Tuy nhiên, các nhà sản xuất smartphone Android cũng bắt đầu đưa công nghệ 5G lên những dòng sản phẩm tầm trung của mình. Do đó việc Apple trang bị công nghệ 5G trên những chiếc iPhone giá rẻ sẽ giúp tạo nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ.

Tham khảo: theverge

Theo tvd/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/san-pham-moi/co-the-ca-3-mau-iphone-2020-deu-se-ho-tro-5g-bao-gom-ca-phien-ban-gia-re-7201929791840266.htm

Tags: phiên bản giá rẻ  |  bao gồm  |  công nghệ 5G  |  iPhone giá rẻ  |  nhà sản xuất  |  smartphone Android  |  Ming Chi Kuo  |  iPhone 2020  |  nhận định