Con dâu đào hài cốt chồng đặt trước cửa nhà mẹ chồng

Người phụ nữ này không những không đào hài cốt của người chồng quá cố lên mà còn đặt lọ hài cốt ngay trước cửa nhà mẹ chồng, khiến nhiều người phẫn nộ.

Dù có chuyện gì đi chăng nữa, rất hiếm người động tới hài cốt của người đã khuất, trừ trường hợp tảo mộ, xây lăng. Thế nhưng, người phụ nữ này không những không đào hài cốt của người chồng quá cố lên mà còn đặt lọ hài cốt ngay trước cửa nhà mẹ chồng, khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo đó, sự việc kinh hoàng mới xảy ra tại làng Phục Cố, thị trấn Lý Điển, huyện Quảng Lăng, thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cụ thể, vào cuối năm 2019, anh Trọng bị tai nạn lao động khi đang làm việc tại tỉnh Quảng Đông.

Tro cốt của anh trọng bị vợ đặt trước cửa nhà mẹ chồng.

Do vết thương quá nặng nên anh Trong không thể qua khỏi và được bồi thường số tiền 1,5 triệu tệ (khoảng 4,9 tỷ đồng). Toàn bộ số tiền được chuyển vào tài khoản của chị Bàng, vợ của anh Trọng.

Vào tháng 3/2020, mẹ chồng của chị Bàng là bà Lưu đột ngột đệ đơn ra tòa, yêu cầu được chia số tiền bồi thường đó. Sau khi kết thúc phiên tòa, bà Lưu được phán xét nhận 350.000 tệ (khoảng 1,15 tỷ đồng).

Tuy nhiên, chị Bàng lại không chấp nhận quyết định này và muốn kháng cáo. Bởi lẽ chị Bàng cho rằng em trai của anh Trọng đã đứng sau xúi giục bà Lưu nhằm trục lợi cho anh ta chứ không phải mẹ chồng đòi số tiền đó để dưỡng già.

Bà Lưu, mẹ chồng của chị Bàng.

'Nếu mẹ chồng tôi dùng số tiền đó để dưỡng già thì ngay cả khi phải trao cả 1,5 triệu tệ tôi cũng sẵn sàng. Thế nhưng, nếu số tiền đó sử dụng vào mục đích sai trái khác thì không được', chị Bàng nói.

Trước những cáo buộc của chị Bàng, mẹ chồng và em trai chồng của chị một mực phủ nhận. Những người thân xung quanh lại không muốn can thiệp hòa giải nên chị Bàng đã cùng con trai đập vỡ ngôi mộ của chồng, lấy hài cốt của chồng đặt trước cửa nhà mẹ chồng với hy vọng bà sẽ thay đổi suy nghĩ.

'Mọi người đều cho rằng tôi bị điên, nổi loạn, nhưng đến khi vấn đề xảy ra ai sẽ giải quyết cho tôi', chị Bàng bức xúc. Hành động của chị Bàng khiến những người trong làng vô cùng ngao ngán, cho rằng điều này là hành vi vi phạm đạo đức.

Chị Bàng, người đã cùng con trai đập mộ, lấy tro cốt của chồng đặt trước cửa nhà bà Lưu.

Sau đó, các cán bộ địa phương và bộ phận tư pháp đã cố gắng đứng ra hòa giải nhưng cả hai bên đều không chịu nhân nhượng. Trước vấn đề này, một luật sư cho biết, bà Lưu có thể được nhận số tiền bồi thường sau cái chết của con trai nhưng tùy theo từng trường hợp.

Trong trường hợp bồi thường thiệt hại cái nhân, bà Lưu có quyền yêu cầu các chi phí sinh hoạt của người phụ thuộc. Trong trường hợp bồi thường bảo hiểm thương tật liên quan tới công việc, bà Lưu cũng có thể được nhận tiền, cụ thể là 30% tiền lương hàng tháng của con trai trước khi chết. Ngoài ra, bà Lưu còn có quyền yêu cầu bồi thường cho cái chết của con trai bằng cách tham khảo quy định của luật thừa kế.

Về phía chị Bàng, đào tro cốt chồng là hành vi vi phạm thuần phong mỹ tục, làm tổn thương bà Lưu nên bà Lưu có quyền yêu cầu bồi thường về thiệt hại tinh thần. Ngoài ra, chị Bàng và con trai có thể bị giam giữ hành chính từ 10-15 ngày vì hành vi sai trái.

Theo Phương An/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/con-dau-dao-hai-cot-chong-dat-truoc-cua-nha-me-chong-20200730085420828.html

Tags: cửa nhà  |  đặt trước  |  Mẹ chồng  |  hài cốt  |  con trai  |  yêu cầu  |  trường hợp  |  hành vi  |  sai trái