Con gái 'cậu bé vàng' Maradona nộp đơn yêu cầu chia tài sản thừa kế sau cái chết của cha

Ngoài tranh cãi về nguyên nhân cái chết của Maradona, hiện tại còn nổi lên vấn đề chia tài sản sau khi ông qua đời.

Maradona được xem là tượng đài vĩnh cửu của nền bóng đá Nam Mỹ, ông còn được xếp trên cả danh thủ Pele của Brazil. Chính vì những đóng góp của Diego Maradona nên ông được chính phủ Argentina tổ chức quốc tang trong vòng 3 ngày ngay khi qua đời.

Maradona qua đời sau một cơn trụy tim tại nhà riêng ở tuổi 60. Sau cái chết của huyền thoại bóng đá, người ta quan tâm đến khối tài sản ông đang có. Theo ước tính của The Express, tổng tài sản của Maradona trước khi qua đời chỉ vỏn vẹn 100.000 USD. Còn tờ Celebrity Net Worth ước tính ông có 500.000 USD.

Trong sự nghiệp thi đấu thời kỳ kiếm tiền đỉnh cao nhất của Maradona là quãng thời gian ông ở Napoli. Theo bản hợp đồng năm 1990 với Napoli, ông được trả lương 3 triệu USD/mùa bóng cộng với 8-10 triệu USD tiền bản quyền thương mại. Con số 13 triệu USD tương đương 26,5 triệu USD vào thời điểm tháng 11 này.

Maradona lúc sinh thời và 2 cô con gái.

Tuy kiếm được tiền từ sự nghiệp sân cỏ nhưng lối sống hoang phí và vô số scandal ngoài sân cỏ khiến Maradona tiêu tốn rất nhiều tiền trong thời kỳ đỉnh cao. Ông từng bị phạt 70.000 USD ở Napoli, một mức phạt cao kỷ lục. Do nhiều rắc rối trong đời tư, Diego Maradona không kiếm được nhiều hợp đồng quảng cáo.

Năm 2009, nhà chức trách Italy cho biết Maradona nợ đầm đìa trong thời gian chơi bóng tại Napoli. Khi điều trị bệnh ở Italy, ông từng phải nộp nhiều tài sản giá trị, bao gồm một cặp hoa tai 100.000 USD để trả nợ. Theo The Express, Diego Maradona nợ thuế tới 44 triệu USD và vẫn chưa trả được phần lớn số tiền này trước khi qua đời.

Tuy nhiên, con số tài sản thực của ông lại không phải như thống kê trên, tờ La Nacion ước tính khối tài sản của Maradona để lại có trị giá 40 triệu USD. Tài sản của Maradona để lại gồm ít nhất 5 bất động sản. Đó đều là những tòa nhà, căn hộ sang trọng tại thủ đô Buenos Aires. Ông sở hữu 4 chiếc xe hơi cao cấp tại Argentina và 2 chiếc tại Dubai. 'Cậu bé vàng' còn sở hữu nhiều đồ trang sức đắt giá và có các hợp đồng quảng cáo, nhiều khoản đầu tư vào doanh nghiệp.

Dù không có quá nhiều tài sản nhưng trước khi qua đời 5 người con được thừa nhận của Maradona đã bước vào cuộc chiến phân chia tài sản thừa kế. Việc làm của họ đã khiến Maradona rất tức giận, lúc còn sống ông nói: 'Tôi sẽ không để lại bất cứ thứ gì cho họ. Tôi sẽ quyên góp nó. Những gì tôi cố gắng có được trong đời, tôi sẽ quyên góp'.

Sau khi Maradona qua đời, câu chuyện phân chia tài sản của cựu danh thủ lại một lần nữa được dấy lên. Mới đây, tờ Nacion cho biết cô Dalma Nerea, con gái đầu lòng của Maradona với vợ cũ Claudia Villafane đã yêu cầu tòa án tại San Isidro phân chia tài sản thừa kế của 'cậu bé vàng'.

Trong khi đó, cô con gái thứ 2 Jana Maradona nộp đơn đến tòa án tại Buenos Aires để yêu cầu phân chia tài sản. Jana, 24 tuổi, là kết quả của mối lương duyên giữa Maradona và Valeria Sabalain.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/con-gai-cau-be-vang-maradona-nop-don-yeu-cau-chia-tai-san-thua-ke-sau-cai-chet-cua-cha-20201204142745144.htm

Tags: bốn phương  |  huyền thoại Maradona qua đời  |  tài sản của Maradona  |  con gái Maradona kiện