Con gái nam danh hài nổi tiếng có bầu rơi vào 1% mang thai cực hiếm, bác sĩ cũng không biết giải thích thế nào

Mặc dù đã đặt vòng tránh thai nhưng Jacquelyn Nguyễn vẫn có bầu. Các bác sĩ giải thích, việc đặt vòng có tác dụng tránh thai 99%, 1% còn lại vẫn có thể thụ thai.

Số phát sóng mới nhất của chương trình 'Chat với mẹ bỉm sữa Cali' đã có một cuộc gặp gỡ thú vị với bà mẹ trẻ tên Jacquelyn Nguyễn, cô chính là con gái của nam danh hài nổi tiếng Bảo Chung. Jacquelyn Nguyễn năm nay 20 tuổi hiện đang định cư tại California, Hoa Kỳ.

Đặt vòng tránh thai những vẫn có thai khi mới 18 tuổi

Con gái lớn của nam danh hài Bảo Chung kể, năm 18 tuổi, lần đầu cô gặp người chồng hiện tại của mình, một người đàn ông hơn cô 5 tuổi. Khi ấy, Jacquelyn cũng không nghĩ gì nhiều đến chuyện tương lai vì tuổi đời còn khá trẻ. Tuy nhiên, khi Jacquelyn biết mình mang thai dù lúc đó cô đã vòng tránh thai' style='background-color: rgb(255, 255, 255);'>đặt vòng tránh thai. Điều này khiến Jacquelyn không khỏi ngỡ ngàng.

Jacquelyn Nguyễn đã có cuộc trò chuyện thú vị với MC Kim Hiền và Vân Mie.

Trong khi bạn trai khuyên cô nên bỏ thai vì anh chưa sẵn sàng để có con và đặt ra nhiều câu hỏi như: 'Sinh bé ra thì ai sẽ nuôi? Không ai dạy dỗ hoặc dạy dỗ không tốt, sau này bé sẽ hư thì phải làm sao?', nhưng Jacquelyn lại nghĩ rằng, em bé đã đến với mình như một sự sắp đặt của ông trời nên cô quyết định giữ con lại mặc dù bà mẹ trẻ cũng phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Cô cũng lo lắng không biết khi mình báo tin cho mẹ ruột và mẹ của bạn trai thì mọi người sẽ nghĩ về cô như thế nào.

'Chính mẹ là người đưa em đi đặt vòng nên khi biết tin em có bầu mẹ đã rất sốc. Mẹ em tới gặp bác sĩ để hỏi: 'Tại sao đã đặt vòng rồi mà vẫn có thai?'.

Các bác sĩ giải thích cũng không biết giải thích thế nào cho mẹ em hiểu, chỉ biết là việc đặt vòng có tác dụng tránh thai 99% thôi, 1% còn lại thì vẫn có thể thụ thai và con số 1% ít ỏi đó lại rơi đúng vào em' - Jacquelyn tâm sự.

Con gái danh hài Bảo Chung chia sẻ về câu chuyện bầu bí, sinh con của mình.

Đối diện với 50% nguy cơ không giữ được con vì tháo vòng tránh thai

Khi quyết định giữ con lại, Jacquelyn phải đối diện với một sự lựa chọn khó khăn khác, đó là việc tháo hay để nguyên vòng tránh thai ở tử cung. Khi đó, bác sĩ yêu cầu Jacquelyn bắt buộc phải tháo vòng tránh thai để thai nhi phát triển bình thường. Tuy nhiên nếu tháo vòng thì Jacquelyn chỉ có 50% giữ được thai nhi, 50% còn lại là thai sẽ tuột ra ngoài theo vòng vì vòng tránh thai nằm rất gần vị trí của em bé.

Dành 30 phút để suy nghĩ thật kỹ càng, Jacquelyn quyết định tháo vòng tránh thai, cô cho rằng nếu con muốn ở lại với mình thì bé sẽ an toàn, còn nếu không thì cũng đành phải chấp nhận.

Hành trình mang thai của Jacquelyn cũng khá vất vả, 3 tháng đầu cô bị nghén nặng và bị sụt 1,3kg. Đến tháng thứ tư trở đi thì cô bắt đầu ăn uống được trở lại và lên cân nhưng trong thai kỳ, Jacquelyn đã 2 lần bị doạ sảy thai do bà mẹ trẻ bị ngã, ra máu. Bác sĩ khuyên Jacquelyn nên nghỉ ngơi nhiều hơn, hạn chế đi lại để có thể bảo vệ tốt nhất cho em bé.

Cậu nhóc nhà Jacquelyn hiện đã được 4,5 tháng tuổi và nặng 8,6kg.

Sinh con suôn sẻ, được ông xã và bố mẹ hai bên hết mực cưng chiều

Mặc dù từng khuyên Jacquelyn nên bỏ thai nhưng khi quyết định giữ bé lại thì ông xã của cô luôn ở bên cạnh chăm sóc cho Jacquelyn suốt thai kỳ, lúc sinh con và cả sau này. Ngoài ra, Jacquelyn còn nhận được sự quan tâm chu đáo của mẹ ruột dù lúc biết tin cô mang thai bà không vui vẻ lắm. Nhưng trong suốt cả thai kỳ cuả con gái, bà luôn hỏi Jacquelyn muốn ăn gì để nấu hay thường xuyên dẫn cô đi ăn món này, món kia.

Cả mẹ chồng cũng rất quan tâm đến Jacquelyn, không biết lái xe nhưng ngày nào bà cũng cố gắng tìm cách để đi chợ, mua đồ ăn về nấu cho cô ăn.

Jacquelyn chuyển dạ sinh con khi mang thai được 39 tuần 4 ngày. Hành trình mang thai khá vất vả nhưng bù lại, việc sinh nở của bà mẹ trẻ khá suôn sẻ, nhanh chóng, dễ dàng. Sau khi tử cung mở hết 10cm, Jacquelyn lên bàn sinh và rặn 3,4 hơi là con đã chào đời.

Tổ ấm hạnh phúc của Jacquelyn.

Việc chăm con của Jacquelyn cũng khá nhẹ nhàng vì cô có sự hỗ trợ đắc lực của bà ngoại, mẹ ruột và mẹ chồng. Suốt thời gian ở cữ, Jacquelyn chỉ việc ăn uống đầy đủ, cho con bú và hút sữa cho con, còn lại cô không phải động tay động chân vào bất cứ việc gì.

Khi bé lớn hơn thì mẹ ruột của cô giành ngủ cùng cháu ban đêm, danh hài Bảo Chung cũng rất thương cháu ngoại, mặc dù ở Việt Nam nhiều hơn song khoảng 2-3 tháng, danh hài nổi tiếng lại bay qua Mỹ thăm cháu. Trộm vía cậu bé rất ngoan, kháu khỉnh, đáng yêu, 4,5 tháng tuổi đã nặng 8,6kg. Hiện tại, Jacquelyn đang có cuộc sống viên mãn bên tổ ấm nhỏ của mình.

Theo V.V./Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/con-gai-nam-danh-hai-noi-tieng-co-bau-roi-vao-1-mang-thai-cuc-hiem-bac-si-cung-khong-biet-giai-thich-the-nao-22202025511224498.htm

Tags: Chat với mẹ bỉm sữa Cali  |  đặt vòng tránh thai  |  Phụ nữ có bầu  |  Nguy cơ sảy thai  |  Đã có thai  |  Chuyện lạ về sinh nở