Con người NSND Lê Khanh ở tuổi U60 và phía sau hình ảnh truyền thống

'Mọi người quen nhìn thấy tôi với hình ảnh phụ nữ truyền thống. Nhưng thực ra, tôi rất thèm có gì đó đột phá, mạnh mẽ, hiện đại, không giống với hình ảnh trước đây của mình' - NSND Lê Khanh chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Chị em chúng mình, các nữ nghệ sĩ đã cùng nhau hóa thân vào hình ảnh phụ nữ lớn tuổi để trải nghiệm cảm giác tuổi già.

NSND Lê Khanh: Tôi rất thèm có gì đó đột phá

Ấn tượng nhất là phần hóa trang của NSND Lê Khanh với đầu tóc, trang phục khá cầu kì, diêm dúa, sặc sỡ. Đặc biệt, tuy hóa thân làm người già nhưng cô vẫn nhảy rất sung cùng các chị em, khác hẳn hình ảnh nghiêm túc trước đây, khiến ai cũng bất ngờ.

Tới khi mọi người thắc mắc về mình, NSND Lê Khanh mới thú nhận: 'Trước đây, mọi người quen nhìn thấy tôi với hình ảnh phụ nữ truyền thống.

Nhưng thực ra, tôi rất thèm có gì đó đột phá, mạnh mẽ, hiện đại, không giống với hình ảnh trước đây của mình. Đó mới là hình ảnh tôi muốn được trải nghiệm, thay vì hình ảnh truyền thống như trước đây.

Không biết tôi có làm được không, nhưng tôi muốn tuổi già của người phụ nữ Việt Nam hãy được tận hưởng cuộc sống. Tôi không thích kiểu nói của các cụ là: Thôi, già rồi, đừng làm chảnh, làm đỏm, xanh đỏ tím vàng, lố lắm, chướng lắm.

Bây giờ mình đã lo xong hết chuyện gia đình, con cháu rồi, mình phải được sống là mình và phải đẹp, không việc gì phải gồng gánh, giấu bản thân đi'.

Hình ảnh truyền thống của NSND Lê Khanh

Hương Giang: Sau này già đi tôi muốn trở thành một người phụ nữ lớn tuổi, thời trang

Đồng quan điểm với NSND Lê Khanh về tuổi già, Hương Giang lên tiếng:

'Về già tôi vẫn có thể thi hoa hậu được. Tôi nghĩ, đã một lần làm hoa hậu thì cả đời làm hoa hậu. Hơn nữa, đâu phải cứ già là phải ăn mặc quê mùa, tự làm cho mình già cỗi đi.

Mọi người cứ bảo già mà ăn mặc lố lăng, điều này không đúng chút nào. Bên nước ngoài, người phụ nữ về già vẫn rất chăm chút nhan sắc, ăn mặc thời trang. Có người còn là tổng biên tập của những tạp chí lớn, tờ báo lớn về thời trang, vẫn là những nhân vật vô cùng quyền lực.

Nếu sau này có già đi, tôi muốn mình trở thành một người phụ nữ lớn tuổi quyền lực, cực kì thời trang, thần thái, móng tay vẫn dài như thời trẻ, không có vấn đề gì hết.

Sinh ra, trưởng thành và già đi là quy luật rồi, không ai thoát được đâu. Chúng ta có thể chọn phong cách khi già, nhưng độ tuổi đâu chọn được. Ai bao nhiêu tuổi thì nó phải là như vậy'.

Ninh Dương Lan Ngọc lại cũng nói: 'Mọi người thấy tôi hóa trang làm người già nhưng vẫn đeo hoa trên đầu. Trông có vẻ lạ nhưng đây lại là phong cách tôi muốn hướng tới khi về già.

Mấy chục năm sau, khi về già, tôi vẫn sẽ như thế này. Tôi thích sự tười trẻ. Cho dù bên ngoài có như thế nào, cứ giữ được tâm hồn tươi trẻ là được rồi'.

Hari Won muốn đưa bà ngoại 95 tuổi sang Việt Nam để nuôi

Chứng kiến các chị em nói về tuổi già, Hari Won bỗng nhớ tới bà ngoại mình. Cô nói:

'Bà ngoại tôi năm nay chắc khoảng 95 tuổi rồi, sống bên Hàn Quốc. Tôi thực sự rất thương bà ngoại, tới mức muốn đưa bà sang Việt Nam để nuôi luôn.

Bà ngoại tôi tới Việt Nam lần đầu cách đây vài năm. Thời điểm ấy bà đã 87 tuổi rồi, nhưng vẫn đi Nha Trang, xem các đảo này nọ như bình thường. Bà không bao giờ kêu mệt vì sợ nếu nói ra thì con cháu không cho đi nữa.

Tôi chở bà bằng xe máy. Ngồi phía sau, bà tò mò đủ thứ chuyện, ngó nghiêng hết bên nọ. Tôi sợ bà té nên nhắc bà thì bà bảo: 'Không, bà không té đâu! Đừng có lo!'. Tôi nghe xong thương lắm. Tôi biết bà đang cố gắng để theo được các con cháu.

Mỗi lần nhớ lại hình ảnh đó, tôi lại thương và nhớ bà ngoại tôi vô cùng'.

Thúy Ngân nghe vậy cũng kể ra: 'Nghe chị Hari Won kể vậy tôi cũng nhớ đến bà nội tôi. Bà nội tôi trước đây một mình gánh rau buôn bán ngoài chợ nuôi mười mấy đứa con và thêm mấy đứa cháu nữa.

Vì nhà nghèo, không có tiền nên bà phải bươn chải như thế trong suốt mấy chục năm qua.

Đến khi các con cháu như tôi lớn rồi, bà vẫn tiếp tục buôn bán như thế vì quen với môi trường đó, luôn lo cho con cháu, không ngừng được. Cuộc đời bà chưa bao giờ đi du lịch, được bước chân ra ngoài.

Tới giờ được nghỉ ngơi thì tuổi già lại ập đến với bà, sức khỏe không cho phép để được đi đâu nữa'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/con-nguoi-nsnd-le-khanh-o-tuoi-u60-va-phia-sau-hinh-anh-truyen-thong-162200110074532756.htm

Tags: NSND Lê Khanh  |  Hương giang  |  Hari Won  |  Ninh Dương Lan Ngọc