Con rể trộm tiền, vàng nhà mẹ vợ cho bõ tức

Xảy ra mâu thuẫn với vợ, con rể đã trộm tiền, vàng nhà mẹ vợ cho bõ tức rồi định vài ngày sau sẽ đem trả lại.

Hiện công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Đình Phông (25 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó sáng 29/8, bà T. (57 tuổi, ngụ ấp 1, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành) trình báo về việc bị kẻ gian cắt khóa cửa, trộm cắp tài sản. Sau khi điều tra, công an phát hiện kẻ trộm là Nguyễn Đình Phông - con rể của bà T.

Chia sẻ thêm về sự việc, công an xã Bàu Cạn cho biết: 'Theo khai nhận ban đầu của đối tượng, số tiền, vàng hắn trộm là tài sản của hai vợ chồng sau khi cưới đã gửi mẹ vợ. Mới đây giữa hai vợ chồng người này xảy ra mâu thuẫn do khúc mắc chuyện tiền bạc.

Theo đó bố của Phông bảo con gửi tiền về nhưng tiền hai vợ chồng làm ra lại do vợ quản lý nên hai vợ chồng cãi nhau. Chính vì vậy người chồng nảy sinh ý định trộm tài sản cho bõ tức, để vài ngày sau sẽ đem trả lại.

Về phần gia đình do bị mất tiền, vàng nên đã trình báo công an. Đến khi biết con rể lấy trộm thì khóc lóc, van xin tuy nhiên sự việc đang được công an huyện Long Thành thụ lý, điều tra'.

Phông và tang vật (ảnh của Công an Đồng Nai)

Theo thông tin từ cán bộ công an xã Bàu Cạn, sau khi trộm tài sản, đối tượng đã dựng hiện trường giả như một vụ mất trộm thông thường. Theo đó quần áo trong tủ được lục tung, heo đất bị đập nhưng qua khám nghiệm hiện trường thì các tủ được mở lấy trộm tiền theo thứ tự nhất định. Cụ thể những tủ có tiền mới được lục tung để lấy, còn tủ không có tiền thì vẫn còn nguyên.

Trước đó theo trình báo của bà T, tài sản bị mất gồm 1 đôi bông tai, 1 nhẫn cưới, 1 chỉ vàng 9999, 3 nhẫn vàng 24k, 1 bộ vòng xi-men 7 chiếc, 1 lắc vàng 24k và 2,5 triệu đồng tiền mặt.

Vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan, lực lượng công an nhanh chóng xác định nghi can trộm cắp chính là con rể của gia chủ.

Phông sau đó đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, khai đã trộm tiền, vàng của mẹ vợ, hiện số tài sản này đã được thu hồi lại toàn bộ.

Theo Hoài Anh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/con-re-trom-tien-vang-nha-me-vo-cho-bo-tuc-3418222/

Tags: tài sản  |  công an  |  điều tra  |  vợ chồng  |  Bàu Cạn  |  trộm cắp  |  trình báo  |  hiện trường  |  Long Thành  |  Đối tượng