Con trai 6 tuổi qua đời trong bệnh viện, bố mẹ trở về nhà để lo hậu sự thì phát hiện mảnh giấy khiến họ đau nhói lòng

Làm sao mà cầm được nước mắt khi nhìn thấy mảnh giấy có ghi những dòng chữ như vậy...

Câu chuyện xúc động của cậu bé 6 tuổi Leland Shoemaker đến từ tiểu bang Georgia (Mỹ) đã lấy nước mắt của rất nhiều người.

Cuối tháng 9 năm 2015, Leland qua đời vì căn bệnh nhiễm trùng não hiếm gặp sau một tháng chống chọi với bệnh tật.

Mặc dù gia đình đã đưa Leland đến bệnh viện để xét nghiệm và sử dụng nhiều loại thuốc, nhưng các bác sĩ vẫn không thể tìm ra nguyên nhân của căn bệnh. Tình trạng bệnh của Leland ngày càng tệ hơn. Cậu bé đau đầu dữ dội, sốt, nôn mửa, tiêu chảy... Bố mẹ của Leland, anh Amber và chị Tim Shoemake, luôn ở bên chăm sóc và động viên con nhưng cuối cùng cậu bé vẫn ra đi mãi mãi.

Leland qua đời vì căn bệnh nhiễm trùng não hiếm gặp sau một tháng chống chọi với bệnh tật.

Dù còn rất nhỏ nhưng Leland dường như cảm nhận được rõ tình hình sức khỏe của mình và biết rằng sẽ khó có thể qua khỏi nên từ lúc ở nhà, cậu bé đã bí mật viết sẵn một mảnh giấy nhỏ gửi cho bố mẹ mình.

Sau khi Leland qua đời trong bệnh viện, vợ chồng Shoemake trở về nhà để lo tang lễ cho con thì ngạc nhiên khi thấy một lá thư của Leland với nội dung: 'Con vẫn luôn ở bên bố mẹ. Cảm ơn bố mẹ. Con yêu bố mẹ'. Cậu bé còn vẽ một trái tim màu đỏ, trong đó có chữ: 'Mẹ, bố và tình yêu'.

Leland để lại một mảnh giấy cho bố mẹ.

Vừa nhìn thấy mảnh giấy nhỏ với những lời nhắn nhủ của con trai đáng thương, anh Amber không ngăn nổi nước mắt và chạy lại đưa cho vợ xem.

'Thật khó có lời nào diễn tả được hết được cảm xúc của tôi lúc ấy. Đó là lần đầu tiên trong đời chúng tôi đã cùng nhau khóc lâu như thế', chị Tim Shoemake chia sẻ.

Những khoảnh khắc vui đùa của Leland.

Khi Leland còn sống, cậu bé thường xuyên vẽ tranh và viết lên những mảnh giấy nhỏ rồi đưa cho bố mẹ. Mảnh giấy này có ý nghĩa vô cùng với anh chị Amber, nên họ quyết định lắp khung và treo mảnh giấy đó trong phòng khách của gia đình.

Những dòng chia sẻ của anh Amber.

Anh Amber đã lập một Facebook có tên 'Cầu nguyện cho Leland' và đăng bức ảnh về lá thư của con trai lên đó.

Trong bài chia sẻ của mình, Amber cho biết: 'Leland là đứa trẻ thông mình và rất ham học hỏi. Thằng bé đã biết các chứ cái, con số, màu sắc... khi mới được 1 tuổi. Leland yêu trường học và rất thích học. Thằng bé yêu thích kênh lịch sử, kênh thời tiết, tài liệu và bất cứ điều gì về lịch sử. Một đứa trẻ rất khao khát học tập'.

Giờ đây, Leland đã ra đi nhưng hình ảnh một cậu bé ngoan ngoãn, tốt bụng, thân thiện vẫn còn trong tâm trí mọi người xung quanh em.

Theo L.T / Helino (Trí thức Trẻ)

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Video bạn có thể quan tâm

Ít nhất 50 người chết trong vụ máy bay bốc cháy ở Nepal