Công Phượng ở đâu trong đầu HLV Hữu Thắng?

Tất cả mọi thứ đã quá rõ ràng, Công Phượng chỉ là kép phụ của HLV Hữu Thắng không hơn không kém, ít nhất là tại AFF Cup 2016 này.

Phượng sẽ luôn chỉ là kép phụ

Trước tiên cần phải nói là tối qua, Công Phượng đã quá đen khi Đình Luật sớm phạm lỗi nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút thứ 7. Vì biến cố đó, HLV Hữu Thắng buộc phải thay một cầu thủ phòng ngự vào sân và Phượng là cái tên bị chọn ra ngoài.

Trong trận đấu hôm qua, HLV Hữu Thắng đã cho cả Văn Toàn, Công Vinh và Công Phượng vào sân thi đấu nhưng mỗi người mang 1 ý nghĩa khác nhau.

Văn Toàn là cầu thủ chính thức của đội một, vào sân để giữ phong độ, trong khi Công Vinh vào sân vì một ý nghĩa sâu xa: Campuchia là đội bóng đầu tiên Vinh ghi bàn trên ĐTQG, mà còn lập hẳn 1 hat-trick.

Thế nên trong giải cuối Vinh chơi cho ĐTQG, HLV Hữu Thắng khi biết chi tiết này đã đặc cách cho cậu học trò cưng thi đấu, dù CV9 thuộc dạng cần phải nghỉ để tránh thẻ phạt, chấn thương cho loạt Bán kết.

Công Phượng đã lỡ mất cơ hội cuối mà HLV Hữu Thắng trao cho, nhưng liệu có đơn thuần là vì không may mắn?2

Công Phượng đã lỡ mất cơ hội cuối mà HLV Hữu Thắng trao cho, nhưng liệu có đơn thuần là vì không may mắn?2

Còn Công Phượng thì sao? HLV Hữu Thắng tung Công Phượng vào sân với mục đích giúp cầu thủ này lấy lại tự tin, sau màn trình diễn thảm hại trước Malaysia. Và cũng có thể anh muốn kiếm nghiệm một điều mà bấy lâu các fan cuồng Công Phượng vẫn nghĩ: Cho Phượng vào sân từ đầu thì chân sút này sẽ chơi hay.

Với 3 cầu thủ tấn công mang 3 ý nghĩa đó, có lẽ Công Phượng là người cần được giữ lại sân đấu nhất. Nhưng cuối cùng, tiền đạo này đã bị rút ra. Nó phần nào khẳng định rằng: Ở AFF Cup lần này, Phượng luôn là lựa chọn cuối cùng ở tuyến trên của HLV Hữu Thắng.

Như anh phát biểu sau trận thì "Phượng cần hy sinh vì đồng đội".

Không thẻ đỏ, Phượng cũng phải ra ngoài?

Đây có thể là nhận định nghiệt ngã với Công Phượng và những người yêu thích tiền đạo này. Nhưng nó là sự thật không thể thật hơn khi nhìn Phượng thi đấu 16 phút trên sân tối qua.

Người ta chờ đợi, mà có khi chính Công Phượng cũng chờ đợi 1 khoảnh khắc xuất thần nào đó của mình ư? Mong rằng một giây phút lóe sáng sẽ cứu vớt, xóa nhòa đi tất cả điều tồi tệ?

Thật tiếc, ngay cả những nhiệm vụ cơ bản nhất của một cầu thủ tấn công, Công Phượng cũng đều không hoàn thành tốt.

Ngay từ những pha chạm bóng để phối hợp đầu tiên với đồng đội, Công Phượng đã mắc lỗi. Tiền đạo này không thể khống chế tốt một đường chuyền cực kì đơn giản của đàn anh Công Vinh, bóng lập bập và bị phá.

Công Phượng chạy chỗ tối, kĩ thuật cá nhân thể hiện ra kém và phong cách thi đấu quá cá nhân.

Hàng loạt những tình huống đồng đội phối hợp như thế, Phượng đều không thể đập lại vì mất bóng. Trong khi người đồng đội ngày nào tại HAGL, Văn Toàn có những bước chạy thoáng đãng, nhận bóng, phối hợp rất tốt hoặc đi bóng làm đối phương tái mặt thì Công Phượng chạy lùi về sâu hơn, xin bóng rồi khi được tin tưởng thì… làm hỏng việc.

16 phút Công Phượng có mặt trên sân là 16 phút hàng công của ĐT Việt Nam chơi rối loạn, những pha tấn công cứ hễ đến chân Phượng là gần như dừng lại. Nhịp độ hoàn toàn bị phá vỡ.

Chính vì thế mới nói, ngay cả khi Đình Luật không nhận thẻ đỏ rời sân, sớm hay muộn HLV Hữu Thắng cũng sẽ phải thay chân sút hiện đang chơi cho Mito Hollyhock ra sân.

Cùng quê Nghệ An, tên đệm đều mang chữ Công, chơi cùng vị trí tiền đạo, đã có lúc người ta nghĩ Công Phượng sẽ là cái tên thay thế tốt Công Vinh trên ĐTQG. Nhưng nhìn cách Công Vinh chơi bóng tối qua và nhìn lại Công Phượng, người ta mới hoảng sợ khi nghĩ hết AFF Cup 2016 này, CV10 không còn ăn cơm tuyển.

Công Vinh đang thể hiện thứ bóng đá đầy tinh tế, hiệu quả, được chứng minh qua 2 bàn sau 3 trận. Còn Công Phượng càng đá càng rối rắm, phá bĩnh. Hãy làm như các đàn anh nói "Đá bóng thì ngẩng mặt lên", chứ đừng nhìn vào quả bóng, nhìn vào cái bóng trong quá khứ của chính mình mà cắm đầu chạy nữa, Phượng ơi.

>>Xem thêm: Công Phượng 'sầu lẻ bóng' trước niềm vui của ĐTVN

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Đoàn Dự (Từ Yangon, Myanmar)

Tags: việt nam 2-1 campuchia