Cầu thủ Công Phượng

Công Phượng sẽ phát huy hết khả năng khi được đá ở vị trí nào tại đội bóng mới?

Ở lần xuất ngoại thứ ba này, Công Phượng rất muốn khẳng định mình trong màu áo của CLB Sint-Truidense (Bỉ). Tuy nhiên, trong một đội hình có nhiều tiền đạo chất lượng, Công Phượng sẽ được thi đấu ở đâu để phát huy được tài năng của mình?

Sau hai lần xuất ngoại không thực sự thành công, Công Phượng đang rất muốn chứng tỏ bản thân của mình ở cơ hội thứ ba của mình. Lần này, thay vì lựa chọn những đội bóng ở châu Á, tiền đạo sinh năm 1995 lại đưa ra một quyết định khá mạo hiệm là sang châu Âu xa xôi. 

Điểm đến tiếp theo mà tiền đạo mang áo số 10 ĐTQG Việt Nam lựa chọn làm nơi dừng chân là CLB Sint-Truidense (Bỉ). Đây là một đội bóng mạnh và là môi trường vô cùng thuận lợi để Công Phượng phát triển tài năng. Thế nhưng, tại đội bóng mới, chàng trai xứ Nghệ phải cạnh tranh với nhiều chân sút giỏi như Yohan Boli (Bờ Biển Ngà), Kosuke Kinoshita (Nhật Bản), Elton Acolatse (Hà Lan), Wolke Janssens (Bỉ).

Hầu hết những tiền đạo mà CLB Sint-Truidense hiện đang sở hữu một chiều cao cực kỳ vượt trội từ 1,8 mét trở lên. Vậy nên sẽ vô cùng khó khăn để Công Phượng có thể cạnh tranh với những người đồng đội mới. Bởi lẽ, tiền đạo gốc Đô Lương này thua thiệt hơn về thể hình và thể lực.

Công Phượng đang cho thấy khả năng hòa nhập tốt tại CLB Sint-Truidense (Bỉ).

Dù vậy, không bởi thế mà anh mất đi cơ hội được thi đấu trong đội hình chính thức nếu anh thể hiện tốt trong các buổi tập và được thi đấu ở vị trí thuận lợi nhất. Điểm mạnh ở Phượng chính là kỹ thuật cá nhân cùng khả năng tạo nên đột biến cao, nên các đời HLV đã qua, anh luôn được tin tưởng trên hàng công.

Có lẽ, vấn đề thích nghi vào hòa nhập nơi 'đất khách, quê người' không làm khó được tiền đạo sinh năm 1995. Ngay khi có mặt tại Bỉ, anh đã được các đồng đội đón chào một cách rất nồng nhiệt và đã có những buổi đi chơi vô cùng ý nghĩa.

Đầu đã xuôi, giờ đây chỉ chờ 'đuôi Phượng lọt'. Ở trong màu áo ĐTQG trước đây, Công Phượng thường được xếp thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh hay cắm nhưng anh không thể hiện được nhiều. Chỉ đến khi vị chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang-seo đến và để anh thi đấu ở vị trí tiền đạo lùi, anh mới thực sự bộc lộ hết được khả năng của mình.

Trong quãng thời gian thi đấu ở Incheon United, Công Phượng cũng thi đấu khá tốt ở vị trí số 10. Với những pha rê dắt, anh đã không ít lần thực hiện được những đường chuyền thuận lợi cho đồng đội. Tại đội bóng mới Sint-Truidense, Phượng cũng có những lợi thế nhất định bởi HLV Marc Brys ưa thích sử dụng sơ đồ 3-4-1-2. Đây sẽ là lợi thế lớn bởi anh đã quá quen thuộc với sơ đồ này khi thường xuyên thi đấu trong màu áo ĐTQG.

Bên cạnh đó, hai cầu thủ từng thi đấu ở vị trí số 10 là Cristian Ceballos và Rai Vloet cũng đã bị CLB Sint-Truidense chấm dứt hợp đồng vì thi đấu không hiệu quả. Vị trí số 10 của đội bóng này hiện nay vẫn chưa có chủ nên Công Phượng hoàn toàn có cơ hội để chiếm được vị trí này nếu thể hiện tốt ở những buổi tập.

Đương nhiên, sự cạnh tranh ở Sint-Truiden cao hơn rất nhiều so với Incheon United. Công Phượng cần phải cố gắng hơn gấp bội. Ở chiều ngược lại, việc được tập luyện ở môi trường bóng đá đỉnh cao như ở Bỉ sẽ giúp ích cho Công Phượng rất nhiều về cả kỹ, chiến thuật.

Tin rằng, nếu luyện tập chăm chỉ và có những màn trình diễn xuất sắc thì một suất đá chính trong đội hình Sint-Truidense của Phượng sẽ là điều sớm muộn mà thôi.

Theo Uông Đàm Linh/Người Đưa Tin

Tags: Công Phượng  |  thi đấu  |  tiền đạo  |  đội bóng  |  cạnh tranh  |  vô cùng  |  thuận lợi  |  tài năng  |  môi trường