Công Vinh, Thuỷ Tiên rút cả vali tiền mặt phát cho người dân

Có mặt tại Hà Tĩnh, cặp đôi Thuỷ Tiên - Công Vinh đã phát cho mỗi hộ chịu thiệt hại nặng nề do lũ số tiền 10 triệu đồng.

Cách đây ít phút, vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên đã tổ chức trao tiền mặt cho người dân các xã Cẩm Thành, Cẩm Vĩnh, Cẩm Duệ... của Hà Tĩnh, nơi cùng với Quảng Bình, Quảng Trị, Huế vừa phải hứng chịu thiệt hại nặng nề bởi trận lũ lịch sử.

Công Vinh - Thuỷ Tiên mang theo nhiều tiền mặt để hỗ trợ người dân

Theo Thuỷ Tiên, tổng dân số tại Huyện Cẩm Xuyên có 33 ngàn dân chịu ảnh hưởng. Đồ đạc, vật nuôi bị trôi hết nên cần có tiền để tái thiết lại cuộc sống mới. Đây là những hộ cực kỳ khó khăn nên sẽ trao tặng mỗi hộ 10 triệu đồng.

Việc làm ý nghĩa, thiết thực của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên đã mang lại sự xúc động không chỉ cho người dân được giúp đỡ mà còn với công chúng cả nước.

Rất đông người dân chờ để được phát tiền (ảnh chụp màn hình)

Trong lúc phát tiền, cặp đôi nổi tiếng này không ngừng hỏi han, quan tâm đến đời sống của người dân. Có người nhận tiền xúc động đến mức vừa khóc vừa vái lạy, khiến cựu cầu thủ xứ Nghệ bối rối trấn an: 'Đây là tấm lòng của bà con cả nước, vợ chồng con chỉ thay mặt trao đến bà con thôi'. Với một cụ ông, Công Vinh quan tâm: 'Nhận tiền rồi về cụ dùng để làm gì?' và được trả lời: 'Để dựng lại nhà, mua trâu bò…'.

Thuỷ Tiên dù chăm chú phát tiền vẫn tinh ý phát hiện một người dân mang đôi dép hai chiếc khác nhau. Rất nhiều người phải đi chân đất vì không có dép. Khi họ khóc vì nhận được sự quan tâm thì cô nhẹ nhàng an ủi: 'Nhà bị trôi hết, không có dép mang nữa. Tội nghiệp lắm'; 'Chị đừng khóc nữa, cầm tiền về mua giống mới nha'.

Người dân xúc động khi nhận tiền

Trước chuyến đi này, Thủy Tiên đã được cảnh báo về cơn bão đang được dự báo sẽ tiến vào miền Trung. Nhưng bất chấp tất cả, cô vẫn lên đường như đã hứa trước đó. Cô cho rằng càng những lúc như thế thì người dân mới cần mình và sự giúp đỡ của mình mới thiết thực, giúp họ vơi đi phần nào khó khăn, mất mát.

Thuỷ Tiên cho biết, chuyến đi lần này cô sẽ đến tận nơi trao trực tiếp từng hộ dân của 12 xã ngập nặng cần hỗ trợ ở huyện Hải Lăng, Quảng Trịgồm: Hải Thượng, Hải Quy, Hải Hưng, Hải Ba, Hải Quế, Hải Dương, Hải Định, Hải Lâm, Hải Trường, Hải Sơn, Hải Chánh, Hải Phong.

Sau Quảng Trị là Quảng Bình, với các huyện Lệ Thuỷ, huyện Minh Hoá. Tiếp đó là Huế, Quảng Nam.

'150 tỷ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh mà 1 huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi. Vì thế, Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất. Sẽ dành ra 1 số tiền để xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4-5 tầng tránh lũ có sẵn thuyền cứu hộ trong nhà cho cả thôn khi cần mà không gọi chính quyền kịp thì dân tự dùng thuyền cứu nhau. Ngoài ra, sẽ làm cầu đường và các công trình phục vụ cuộc sống người dân chứ không chỉ có tặng tiền', Thủy Tiên nói.

Theo M.N/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/cong-vinh-thuy-tien-rut-ca-vali-tien-mat-phat-cho-nguoi-dan-20201027145300992.htm

Tags: Thuỷ Tiên  |  người dân  |  vợ chồng  |  xúc động  |  quan tâm  |  công vinh thuỷ tiên  |  tiền mặt  |  thiết thực  |  cuộc sống  |  khó khăn