Công Vinh đang cô đơn hay bị cô lập?

Khi chúng tôi đặt ra câu hỏi này có lẽ nhiều người sẽ nói rằng làm gì có chuyện cô đơn hay bị cô lập ở đây?.

1. Đúng thế, kể từ ngày nhận chức Phó Chủ tịch rồi Quyền Chủ tịch CLB TP.HCM, ở Công Vinh người ta thấy một phong thái, cách tư duy làm bóng đá rất Tây.

Cái sự Tây của Vinh đương nhiên được góp nhặt từ những ngày du học ở Bồ Đào Nha và cả đến Nhật thi đấu. Vinh học rất nhanh và áp dụng vào thực tiễn cũng rất tuyệt. Nó tựa như luồng gió mới thổi vào V-League vậy.

Cần phải thẳng thắn, CLB TP.HCM được đón nhận, được chút lung linh như vừa qua là công lao phần lớn của Công Vinh.

Công Vinh rất biết dùng kỹ nghệ 'showbiz' để đẩy hình ảnh của đội bóng lên. Và dường như, mọi thứ giống như một trò 'lego', tức được sắp xếp chứ không phải đụng đâu vạ đó.

Công Vinh trong ngày khai mạc V-League. Ảnh: Hoàng Triều.

Công Vinh trong ngày khai mạc V-League. Ảnh: Hoàng Triều.

Thủ thành Đinh Xuân Việt không ngại ngợi ca 'soái ca' Công Vinh: 'Cậu ấy là người rất giỏi. Điều quan trọng là nói được làm được. Những gì cậu ấy làm cho đội khiến cho anh em cầu thủ cảm thấy yên tâm.

Tôi không quan tâm người khác nói gì vì với tôi, tất cả những gì Vinh đã và đang làm là vì tập thể, vì lợi ích đội bóng. Tôi nhìn thấy điều đó từ chuyện ăn, chuyện ở, chuyện đi lại…'.

2. Ngày còn là cầu thủ, Công Vinh được xem là người cầu toàn. Cái gì chưa làm được thì quyết làm cho bằng được. Có một câu chuyện mà các cầu thủ SLNA vẫn truyền tai nhau, ngày còn ở đội trẻ vì tập sai mà Vinh tự dằn vặt và đập đầu vào tường.

Vinh hay tự trừng phạt mình bằng những cái cách không tưởng. Cũng nhờ cái tính hà khắc với chính mình cũng như sự cần cù đã giúp cho anh có được mọi điều mơ ước của một cầu thủ bóng đá.

Nhưng cũng vì cái tính ấy mà đôi khi Vinh đã tự cô lập mình khỏi thế giới xung quanh. Có khi anh cô đơn đến lạ bởi cái tính cầu toàn và có vẻ 'khéo quá' của mình.

Công Vinh chia tay đời cầu thủ để chuyển qua làm một nhà quản lý bóng đá hay như người ta nói là 'sếp bự'. Rõ ràng đây là hai địa hạt hoàn toàn khác nhau, nhưng có vẻ như cái tính cách 'cầu toàn' của Vinh thì khó lòng mà đổi thay.

Vinh muốn mọi thứ sẽ phải đẹp, phải hoàn hảo, ví như bộ vest, cái phòng thay đồ và cả những hành vi của các cầu thủ… phải thật chỉn chu và kiểu mẫu.

Công Vinh trò chuyện với người hâm mộ. Ảnh: Lê Thương.

Công Vinh trò chuyện với người hâm mộ. Ảnh: Lê Thương.

Nếp nghĩ của Công Vinh có vẻ như quá mới mẻ ở một đội bóng như CLB TP.HCM, vốn mới bước lên từ giải hạng Nhất.

Nhìn CV9 ôm đồm, người ta đang tự hỏi, các cộng sự của anh trong thời gian qua là ai? Chưa có lời giải đáp. Hàng loạt sự kiện gần đây liên quan tới đội bóng, gần như người ta chỉ nhắc đến tên Công Vinh.

Hẳn chưa ai quên câu chuyện 6 cầu thủ phải 'ra đường' chỉ sau một đêm cả.

Buổi chiều đấu với Quảng Nam, Công Vinh bỏ lại chiếc áo vest sang trọng để xuống chào khán giả. Trước đó, anh lao vào phòng vé chỉ để một nụ cười với các CĐV…

Những việc làm của Công Vinh không nhằm lấy lòng ai cả. Có lẽ, anh chỉ muốn thay đổi và làm những gì tốt nhất cho đội bóng nơi mà anh là Quyền Chủ tịch.

Thế giới vây quanh Công Vinh đang khá hoàn hảo. Anh được nể trọng và kỳ vọng sẽ mang đến những sự đổi thay để kéo khán giải Sài Gòn đến sân…

Nhưng cứ 'một mình một ngựa' như vậy, có thể anh sẽ tự cô lập chính mình. Khi còn thi đấu, đỉnh cao của Vinh luôn gắn với các đồng đội chung lưng đấu cật. Giờ đây, CV9 cũng cần những người đồng hành như vậy, để hoàn thành ước mơ.

Ông Nguyễn Chí Kiên - Nguyên GĐĐH CLB Thép Miền Nam - Cảng Sài Gòn nhận xét: 'Công Vinh đang làm rất tốt nhưng cần phải có những cộng sự mới phát huy và làm lâu dài. Bây giờ cậu ấy có vẻ như phải lo tất cả'.

Theo Khánh Sơn/Trí thức trẻ

Tags: Công Vinh  |  v-league  |  CLB TP.HCM  |  Lê Công Vinh  |  Chủ tịch CLB  |  netnews.vn

Video bạn có thể quan tâm

Siêu phẩm của Công Vinh vào lưới Đồng Tháp

Theo Vnexpress