Công Vinh muốn đưa CĐV đi du học

Quyền Chủ tịch Lê Công Vinh sẵn sàng cử những cổ động viên đi học tập cách thức cổ vũ chuyên nghiệp từ nước ngoài sau đó truyền đạt lại kinh nghiệm cho hội cổ động viên CLB TPHCM.

Thông báo trên đã được fanpage CLB Bóng đá TP Hồ Chí Minh đăng tải từ tối 14/7. Trong đó, quyền Chủ tịch Lê Công Vinh và lãnh đạo CLB TPHCM mong muốn tạo dựng một hội cổ động viên trẻ, sau đó sẽ cử những người ưu tú nhất đi du học cách cổ động ở nước ngoài.

“Hiện tại, bên cạnh hội cổ động viên chính thức thì CLB TPHCM đang có kế hoạch xây dựng thêm một hội cổ động viên dành cho các bạn trẻ, sinh viên yêu mến CLB cuồng nhiệt, sẵn sàng cháy hết mình và đặc biệt là có thể reo hò cổ vũ hổ trợ tinh thần cho các cầu thủ mỗi khi đá sân nhà.

Công Vinh chia sẻ lại thông báo trên fanpage chính thức của CLB. Ảnh: Chụp màn hình.

Công Vinh chia sẻ lại thông báo trên fanpage chính thức của CLB. Ảnh: Chụp màn hình.

Sau thời gian hoạt động những cá nhân nào hoạt động nổi bật của hội sẽ được CLB gửi sang nước ngoài du học về cách thức cổ động chuyên nghiệp ở các CLB hàng đầu và sau đó về truyền đạt lại kinh nghiệm cho các cổ động viên khác của CLB, để chúng ta không chỉ chuyên nghiệp dưới sân mà cả trên khán đài”, một đoạn thông báo trên fanpage chính thức của CLB TPHCM.

Thông tin này đã nhận được sự hưởng ứng từ nhiều người hâm mộ và có khá đông người đã đăng ký để trở thành thành viên của hội cổ động viên trên.

Từ ngày Lê Công Vinh giã từ sự nghiệp cầu thủ và trở thành lãnh đạo một CLB, cựu tiền đạo sinh năm 1985 đã áp dụng nhiều cách thức tổ chức và hoạt động cho CLB TPHCM.

Anh quyết định tu sửa phòng thay đồ, sắm xe buýt riêng, làm đồ lưu niệm in logo đội bóng, hay trực tiếp bán vé cho người hâm mộ,…

Mối quan hệ giữa Công Vinh và người hâm mộ CLB TPHCM đang rất nồng ấm. Ảnh: Vuong Nguyen.

Mối quan hệ giữa Công Vinh và người hâm mộ CLB TPHCM đang rất nồng ấm. Ảnh: Vuong Nguyen.

Quyền Chủ tịch CLB TPHCM rất quan tâm đến khán giả trong mỗi trận đấu tại SVĐ Thống Nhất. Đầu mùa giải, CLB đã mời ca sĩ nổi tiếng Sơn Tùng MTP đến biểu diễn trong thời gian giữa trận đấu với XSKT Cần Thơ (25/2).

Mới đây, anh trực tiếp xuống sân để trấn an người hâm mộ sau trận thua 0-4 của CLB TPHCM trước SLNA tại Cúp quốc gia 2017 vào ngày 20/6.

Việc đi du học cách thức cổ vũ bóng đá không phải câu chuyện mới ở Việt Nam. Hội cổ động viên Việt Nam – VFS trong những ngày đầu thành lập cũng đã cử những thành viên cốt cán sang các quốc gia trong khu vực như Malaysia, Indonesia hay Thái Lan để học tập cách cổ vũ.

Sau đó, họ áp dụng lại vào hội và đem lại nhiều điều mới mẻ cho văn hóa cổ vũ bóng đá tại Việt Nam.

Theo Hiếu Lương/Trí thức trẻ

Tags: Công Vinh  |  CLB TPHCM  |  Lê Công Vinh

Video bạn có thể quan tâm

Đội nhà đá như... 'bán', Công Vinh cúi đầu xin lỗi khán giả

Theo M.A/Trí thức trẻ