Giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai

Công an Đồng Nai thông tin thêm vụ giang hồ vây chặn xe và CSGT bị tố bảo kê xe quá tải

Công an tỉnh Đồng Nai đã thông tin thêm về quá trình xử lý điều tra vụ giang hồ vây chặn xe chở công an và vụ CSGT Đồng Nai tố cấp trên bảo kê xe quá tải trong năm 2019.

Hình ảnh vụ CSGT Đồng Nai tố cấp trên bảo kê xe quá tải.

Chiều 27/12, tại buổi họp báo tỉnh Đồng Nai cuối năm 2019, Công an tỉnh Đồng Nai đã thông tin một số vụ án 'nóng' dậy sóng ở khu vực trong thời gian vừa qua, liên quan đến lực lượng công an mà đơn vị quản lý.

Buổi họp báo có lãnh đạo của nhiều đơn vị của tỉnh Đồng Nai tham dự cùng các cơ quan báo chí. Phóng viên các báo đặt nhiều câu hỏi liên quan đến những vụ việc 'nổi sóng' dư luận ở tỉnh Đồng Nai.

Đại tá Văn Quyết Thắng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai phát biểu trả lời báo chí.

Đại tá Văn Quyết Thắng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong vụ việc 'Giang hồ vây chặn xe chở công an' vào ngày 12/6/2019 tại xã Hiệp Hoà, TP.Biên Hoà, cơ quan đang điều tra mở rộng làm rõ thêm các dấu hiệu trốn thuế trong hoạt động của Công ty TNHH Phú Gia Lương mà Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ tỉnh Biên Hoà) làm giám đốc.

Đồng thời, công an đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu tranh giành lấn chiếm đất công, cưỡng đoạt tài sản (quyền sử dụng đất) mà băng nhóm Ngô Đình Giang (tức 'Giang 36', SN 1986, ngụ tỉnh Đồng Nai có liên quan.

Công an khởi tố 4 đối tượng trong vụ giang hồ vây chặn xe chở công an vào tháng 6/2019.

Đại tá Thắng cho biết, riêng với vụ 'CSGT Đồng Nai tố cấp trên bảo kê xe quá tải' vào tháng 11/2019 thì đã có kết quả kiểm tra. Trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Cảnh sát giao thông số 2, đã gọi điện can thiệp cho 10 phương tiện vi phạm. Trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội cảnh sát giao thông số 1, gọi điện can thiệp 6 phương tiện vi phạm.

Hình ảnh vụ CSGT Đồng Nai tố cấp trên bảo kê xe quá tải.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: 'Phía Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ cả hai để điều tra và được đưa về Phòng Cảnh sát cơ động (PK20), Công an tỉnh Đồng Nai. Lý do điều động là để kiểm tra xử lý sai phạm của cả hai.

Sai phạm mức độ nào sẽ xử lý ở mức độ đó. Không có chuyện cả hai được điều động về Phòng PK20 để được bổ nhiệm lên chức vụ cao hơn…'.

Về trách nhiệm của Công an tỉnh Đồng Nai là tiếp tục phối hợp với Thanh tra Bộ Công an sớm điều tra, có kết luận chính thức sẽ cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí.

Theo Minh Toàn/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/cong-an-dong-nai-thong-tin-them-vu-giang-ho-vay-chan-xe-va-csgt-bi-to-bao-ke-xe-qua-tai-820192712191447114.htm

Tags: công an tỉnh  |  Công an tỉnh Đồng Nai  |  CSGT Đồng Nai