Công an Quảng Bình dùng bè vượt lũ đưa 3 sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện sinh con

Bất chấp thời tiết cũng như những khó khăn do mưa lũ, lực lượng công an vẫn kịp thời đưa những sản phụ đến bệnh viện để sinh con.

Tính đến thời điểm hiện tại, mưa lớn vẫn đang gây khó khăn cho sinh hoạt cũng như giao thông tại các tỉnh thành miền Trung. Mưa lớn, ngập lụt cũng khiến một số khu vực bị chia cắt cục bộ. Thế nhưng vượt qua biết bao khó khăn, lực lượng chức năng vẫn cố gắng hỗ trợ người dân dần ổn định cuộc sống, đặc biệt là trong các hoạt động thường nhật.

Mới đây, một hình ảnh đẹp của công an tỉnh Quảng Bình trong tình hình mưa lũ đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Cụ thể trong sáng 18/10, nhận được thông tin có 3 sản phụ chuyển dạ cần đưa đến cơ sở y tế để sinh con, Công an xã Quảng Lộc và Công an xã Quảng Hoà (Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) đã kịp thời báo cáo các đơn vị cấp trên để có thể hỗ trợ.

Lực lượng công an túc trực để hỗ trợ người dân vùng xung yếu. Ảnh: CAND

Nhận được tin báo, lực lượng công an địa phương đã kịp thời dùng bè đưa những sản phụ vượt hơn 1km lũ đến cầu Quảng Hải, nơi có xe của Công an Thị xã Ba Đồn và Bệnh viện chờ sẵn để đưa các sản phụ đến Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình.

Cả ba sản phụ sau đó đã được đưa đến bệnh viện để kịp thời sinh con. Được biết, các sản phụ may mắn được lực lượng công an hỗ trợ là Đinh Thị Tương (SN 1989, trú tại xã Quảng Lộc), Hoàng Thị Vân (SN 1993) và Nguyễn Thị Phương (SN 1994), đều trú tại xã Quảng Hoà, Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

Những sản phụ sau đó đã được lực lượng chức năng đưa đến bệnh viện kịp thời. Ảnh: CAND

Hiện lực lượng Công an các xã vùng Nam, Thị xã Ba Đồn đang ứng trực 100% quân số và sẵn sàng tiếp ứng, giúp đỡ người dân tại các vùng xung yếu, bị chia cắt trong mưa lũ.

Theo Nhật Minh - CTV/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/xa-hoi/cong-an-quang-binh-dung-be-vuot-lu-dua-san-phu-den-benh-vien-sinh-con-20201018162527074.html

Tags: chuyển dạ  |  Công an  |  sản phụ  |  lực lượng  |  Bệnh viện  |  kịp thời  |  Ba Đồn  |  người dân  |  khó khăn