Công bố ảnh lễ rửa tội của con trai Hoàng tử Harry và Meghan

Người hâm mộ hoàng gia cuối cùng đã được thấy ảnh cận mặt con trai Hoàng tử Harry và Meghan, Archie Harrison Mountbatten-Windsor.

Bức ảnh bé Archie sau lễ rửa tội.

Lễ rửa tội của con trai Công tước và Nữ công tước xứ Sussex diễn ra ngày 6/7, tròn hai tháng sau khi bé Archie chào đời. Những bức ảnh được chụp sau buổi lễ riêng được công bố vài giờ sau đó.

Ảnh do nhiếp ảnh gia thời trang Chris Allerton chụp trong Phòng vẽ màu xanh lá cây ở Lâu đài Windsor. Đây cũng chính là căn phòng nơi Harry và Meghan chụp ảnh đám cưới của họ năm ngoái.

Một trong những bức ảnh cho thấy bé Archie được mẹ bế, bên cạnh là cha - Hoàng tử Harry, ông nội - Thái tử Charles, Nữ công tước xứ Cornwall, Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge, mẹ của Meghan, bà Doria Ragland, và hai chị em của Công nương Diana - Lady Sarah McCorquodale và Lady Jane Fellowes.

Bức ảnh khác đen, trắng chụp bé Archie và bố mẹ trong Vườn hồng tại Lâu đài Windsor.

Bức ảnh đen trắng chụp gia đình nhỏ của Harry.

Dù lễ rửa tội của hoàng gia diễn ra riêng tư, nhiếp ảnh gia hoàng gia những năm gần đây được phép ghi lại sự kiện này. Trước đó, 3 con của Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge - George, Charlotte và Louis cũng có những bức ảnh chụp trong lễ rửa tội.

Lễ rửa tội cho trẻ em hoàng gia được tổ chức tại một nhà nguyện tư nhân trong lâu đài Windsor. Tổng Giám mục Canterbury, Justin Welby thực hiện nghi thức này.

Lễ rửa tội của Hoàng tử Harry diễn ra tại nhà nguyện St. George trong lâu đài Windsor năm 1984, và đây cũng là nơi Harry và Meghan tổ chức lễ cưới vào tháng 5/2018.

Chỉ có một vài vị khách được mời đến chứng kiến ​​lễ rửa tội, theo Cung điện Buckingham. Trong số đó có Thân vương xứ Wales và Nữ công tước xứ Cornwall, cũng như Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge. Nữ hoàng không tham gia sự kiện này do có một cuộc hẹn trước đó.

Đứng thứ 7 trong danh sách kế vị ngai vàng, bé Archie Harrison không đủ điều kiện để nhận tước hiệu hoàng tử. Con trai vợ chồng công tước xứ Sussex đáng lẽ sẽ là Bá tước Dumbarton (tước hiệu thứ hai của Harry) nhưng họ không chọn sử dụng nó cho con trai.

Tuy nhiên, khi Thái tử Charles trở thành Vua, con trai của Hoàng tử Harry sẽ tự động trở thành Thân vương Archie Harrison Mountbatten-Windsor.

Theo Ngọc Bích/Saostar

Tags: lễ rửa tội  |  Hoàng tử Harry  |  Nữ công tước  |  bức ảnh  |  con trai  |  Lâu đài Windsor  |  Công tước  |  Hoàng gia  |  nhà nguyện  |  Thái tử Charles