Công nghệ VAR: Chất xúc tác của mọi cảm xúc trong trận đấu

Việc áp dụng công nghệ VAR vào các giải đấu lớn, nhiều cầu thủ và chuyên gia cho rằng công nghệ này có thể giết đi các cảm xúc của bóng đá. Nhưng vào đêm qua, công nghệ VAR đã chứng tỏ, VAR sẽ không giết chết đi cảm xúc trong bóng đá.

Rạng sáng 18/4, Tottenham có chuyến hành quân đến Etihad, nhiệm vụ mà “Gà Trống” phải làm là có được một trận hòa có bàn thắng. Điều đó đã không dễ dàng khi đối thủ là Man City đang khát khao vào bán kết.

Trận đấu mà công nghệ VAR là chất xúc tác cho mọi cảm xúc trong trận đấu.

Sau 90 phút, dù thi đấu cực kỳ thành công và ấn tượng với 3 bàn thắng trên sân khách, gần như chắc chắn họ sẽ đi tiếp khi tỉ số đang là 4-3 và tổng tỉ số 2 lượt trận là 4-4. Nhưng đến phút bù giờ thứ 3, Raheem Sterling hoàn tất cú hattrick thần thánh và nâng tỉ số trận đấu lên 5-3. Cả SVĐ nổ tung để ăn mừng chiếc vé vào bán kết, trên sân các cầu Tottenham gần như đã sụp đổ, nhưng vị vua áo đen Cuneyt Cakir thì không nghĩ vậy.

Vị trọng tài này đã quyết định xem lại băng ghi hình và xác nhận Sergio Aguero đã rơi vào tư thế việt vị trước khi kiến tạo cho Sterling ghi bàn. Bàn thắng không được công nhận, Man City ở thiên đàng phút chốc lại rơi tự do xuống mười tám tầng địa ngục. Ngược lại, nhờ công nghệ VAR mà “Gà Trống” như được cải tử hoàn sinh.

Rõ ràng việc áp dụng công nghệ VAR vào bóng đá hiện đại phần nào đã chứng minh được sự công bằng trong bóng đá. Trận đấu rạng sáng nay là một minh chứng, một trận đấu được đánh giá cao về chuyên môn, về sự cố hiến của hai đội. Bên cạnh đó, sự công bằng cũng được quan tâm và trọng tài Cuneyt Cakir đã làm tốt nhiệm vụ, khi đưa ra những quyết định chính xác và rất kịp thời.

Cùng xem lại chùm ảnh bàn thắng không được công nhận Raheem Sterling:

Sterling ăn mừng cú hattrick thần thánh và nâng tỉ số trận đấu lên 5-3.

Gà Trống hoàn toàn sụp đổ sau bàn thắng ở những phút cuối.

Vị vua áo đen Cuneyt Cakir thì không nghĩ vậy khi ông đã xem lại băng ghi hình.

Công nghệ VAR được can thiệp và từ chối bàn thắng của Man City.

Spurs như được tái sinh còn Man xanh phút chốc lại rơi xuống tận đáy địa ngục.

Sự thất vọng và hụt hẫn của HLV Pep Guardiola khi bàn thắng của Man xanh không được công nhận.

Sự vui mừng khi lần đầu tiên Gà Trống vào tới bán kết Champions League. Ai nói VAR sẽ giết chết cảm xúc bóng đá!

Theo Đỗ Thuận/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: cảm xúc  |  trận đấu  |  công nghệ  |  bàn thắng  |  bóng đá  |  Cuneyt Cakir  |  xem lại  |  Man City  |  bán kết  |  công nhận