Công thức của hạnh phúc đúng cho tất cả mọi người: Tin tôi đi, nắm rõ những 'gạch đầu dòng' này, cả đời bạn an yên!

Rất nhiều người đi tìm hạnh phúc mà không biết rằng, công thức hạnh phúc nằm ở chính nó: HAPPY.

Có thể bạn đã nghe điều này: Cuộc sống là những gì chúng ta muốn. Hạnh phúc cũng vậy. Toàn bộ chìa khó của hạnh phúc nằm ở cách chúng ta xác định cảm xúc và phản ứng của mình, định hướng chúng tới mục tiêu cuối cùng. Khi bạn thực sự giỏi trong việc quản lý cảm xúc và phản ứng của mình, bạn có thể nhanh chóng thay đổi thái độ và hoàn cảnh, từ đó đưa bạn tới một cuộc sống hạnh phúc.

HAPPY - Hạnh phúc – chính là công thức mà bạn cần thực hiện để rũ bỏ tai ương và xây dựng cuộc sống tốt hơn cho chính mình.

H – Hunger: Khát khao

A – Aspirations: Mục tiêu

P – Perspective: Nhận thức

P – Power: Sức mạnh

Y – You: Bản thân

H – Hunger: Khát khao

Steve Jobs có câu nói nổi tiếng: Stay hunger, stay foolish – khuyến khích mọi người sống với khát khao và đam mê. Đó cũng chính là một chìa khóa đầu tiên và quan trọng nhất của Hạnh phúc. Bạn khát khao điều gì? Điều gì thắp sáng ngọn lửa bên trong bạn? Ai truyền cảm hứng cho bạn?

Khi nào chúng ta hào hứng, có động lực và được truyền cảm hứng, chúng ta sẽ ở trạng thái tốt nhất của mình.

Ai cũng muốn sống giữa những người làm cho họ cảm thấy vui vẻ. Năng lượng tích cực mang đến sự tích cực hơn. Khi bạn bắt đầu sắp xếp hành động và phản ứng của mình nhắm đến mục tiêu cuối cùng, bạn sẽ tập dần những thói quen mang đến cho bạn niềm vui trọn đời.

Chúng ta thường từ bỏ ước mơ của mình vì chúng ta rơi vào trạng thái thoải mái, an toàn. Thay vào đó, chúng ta cần giữ động lực vào trọng tâm của mình - điều mà chúng ta muốn ở cuối đời. Bạn có muốn trở nên mạnh mẽ, nhiệt tình và hạnh phúc, hay bạn muốn yếu đuối, kiệt sức và đau khổ?

Đừng gạt bỏ những điều bạn thực sự khao khát. Hãy mang nó đến gần bạn và bạn sẽ sống một cuộc sống thật sự hạnh phúc.

A – Aspirations: Mục tiêu

Khi bạn xác định được ước mơ và khát khao của mình, hãy bắt đầu đặt ra những mục tiêu giúp bạn đến gần hơn tới khát vọng của mình. Hãy đặt ra mục tiêu hàng ngày, thậm chí hàng giờ nếu cần.

Khi bạn lập ra danh sách những gì cần thực hiện, hãy lấy ngay lịch ra và khoanh thời gian cho mục tiêu của bạn ĐẦU TIÊN.

Đừng để danh sách 'to do list' điều khiển cuộc sống của bạn – thay vào đó, hãy để niềm hạnh phúc điều khiển lịch trình và sau đó tìm thời gian cho những thứ khác. Nếu bạn làm những gì phù hợp với hạnh phúc của bạn trước, thì mọi thứ khác sẽ đi vào đúng vị trí và bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn khi hoàn thành phần những công việc còn lại.

Quá nhiều lần chúng ta để mọi thứ và mọi người điều khiển cuộc sống của mình, đặt hạnh phúc sang một bên. Bạn có nhận thấy điều đó?

Hãy ngừng ngay việc trì hoãn hạnh phúc hôm nay và bắt đầu nghĩ về việc bạn muốn nhìn và cảm nhận thế nào ở cuối cuộc đời. Điều đó sẽ giúp bạn trân trọng từng khoảnh khắc để đạt tới mục tiêu.

P – Perspective: Nhận thức

Bạn tin vào điều gì? Những suy nghĩ của bạn đã cản trở bạn đạt tới mục tiêu và khát vọng như thế nào?

Hầu hết mọi người đều không giỏi trong việc nhận định vấn đề của mình, và vì thế, họ không thể đạt được tiến bộ trong cuộc sống của mình.

Thông thường, chúng ta có thể nhận được kết quả mà chúng ta mong muốn nếu chúng ta có khả năng thay đổi tư duy và nhận thức của mình. Khi chúng ta làm được điều này, chúng ta sẽ xoay chuyển được tình thế và tìm ra giải pháp mà chúng ta muốn.

Hãy thay đổi nhận thức để đạt được kết quả cuối cùng. Hãy đặt ra câu hỏi về tư tưởng của bạn - liệu suy nghĩ là của bạn hay của ai khác? Những suy nghĩ này có giúp bạn đạt được mục tiêu, hay là cản trở tiến trình của bạn? Hãy xác định điều này và sau đó thay đổi nhận thức để có được những gì mà bạn muốn trong đời: Hạnh phúc.

P – Power: Sức mạnh

Bạn có quyền kiểm soát những gì bạn suy nghĩ, cảm nhận và kết quả cuối cùng của bạn. Hãy hướng suy nghĩ của bạn vào những gì bạn muốn cảm nhận ở cuối cuộc đời.

Bạn đã có khả năng để thành công, hạnh phúc và mãn nguyện. Bạn phải cho phép mình có sức mạnh trong chính cuộc đời mình. Hãy từ bỏ quan niệm rằng cuộc sống là những gì xảy ra với bạn, và rằng hoàn cảnh đang kiểm soát cuộc sống của bạn.

Khi chúng ta giành quyền kiểm soát cuộc sống của mình, chúng ta có thể hình dung tương lai của mình và tạo ra bất cứ điều gì chúng ta muốn.

Y – You: Chính bạn

Đây chính là cuộc sống của CHÍNH BẠN! Đây không phải là cuộc sống của cha mẹ bạn, ông sếp của bạn, con cái của bạn hay bạn đời của bạn. Đây là cuộc sống CỦA BẠN và bạn là người duy nhất biết rằng cái gì thực sự thắp sáng bạn, mang đến niềm vui thực sự cho bạn. Không một ai khác có thể nói bạn cảm nhận như thế nào và bạn phải làm gì với cuộc sống của chính bạn.

Lựa chọn duy nhất mà bạn cần thực hiện là chọn con đường hạnh phúc. Cách duy nhất chúng ta có thể sống một thế giới tốt hơn là mỗi chúng ta đặt nhu cầu thực sự của mình lên trước nhất, và đó là hạnh phúc.

Những quyết định mà bạn đưa ra hôm nay và ngày mai đang tạo ra tương lai cho chính bạn. Tự chăm sóc bản thân không phải là ích kỷ, đó là điều cần thiết để sống cuộc sống tốt nhất cho chính mình và mọi người.

Lời cuối

Cách tốt nhất để có được hạnh phúc là xác định các dấu hiệu cảnh báo bất hạnh của bạn. Hãy nhận thức về phản ứng của mình, theo dõi cảm xúc và thái độ của mình, rồi hành động! Cuộc sống là những gì chúng ta muốn, và Hạnh phúc nằm chính trong tay bạn!

Theo Khánh Ly/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/kinh-doanh/cong-thuc-cua-hanh-phuc-dung-cho-tat-ca-moi-nguoi-tin-toi-di-nam-ro-nhung-gach-dau-dong-nay-ca-doi-ban-an-yen-520197720356119.htm

Tags: Hạnh Phúc  |  mục tiêu  |  nhận thức  |  thực sự  |  khát khao  |  suy nghĩ  |  thay đổi  |  cuối cùng