Xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Công ty của 'ông trùm' đường dây đánh bạc ngàn tỉ Nguyễn Văn Dương giờ ra sao?

Trong vụ án tổ chức đánh bạc mà công an Phú Thọ đang điều tra, Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch HĐQT công ty CNC chuyên về thanh toán điện tử đã bị bắt giữ. Vậy công ty này giờ thế nào?

Theo cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp của bộ KH&ĐT, công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC) có địa chỉ tại tầng 5, 6 tòa nhà Icon 4 (gần đại học GTVT, thuộc phường Láng Thượng, quận Đống Đa).

Tòa nhà nơi CNC đặt trụ sở

Tòa nhà nơi CNC đặt trụ sở

Sáng ngày 13/3, PV đã có mặt tại tòa nhà để ghi nhận tình hình hoạt động của công ty này sau khi thông tin Chủ tịch HĐQT công ty CNC bị bắt cùng với nguyên Cục trưởng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), bộ Công an.

Theo nhân viên lễ tân bảo vệ của tòa nhà, công ty CNC ở tầng 5 đã tạm dừng hoạt động hơn 2 tháng nay. Hiện 2 tầng mà công ty thuê không có hoạt động gì.

Liên quan đến vụ việc nguyên Cục trưởng cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao C50, bộ Công an Nguyễn Thanh Hóa bị Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố và bắt về hành vi tổ chức đánh bạc, đối tượng Dương có vai trò như thế nào vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo thông tin PV tìm hiểu được, công ty CNC có nhiều hoạt động kinh doanh, nhưng có thế mạnh trong hoạt động thanh toán điện tử.

Ngày 5/4/2017, Ngân hàng Nhà nước đã trao Giấy phép Hoạt động cung ứng Dịch vụ Trung gian thanh toán cho sản phẩm Hệ thống thanh toán PAY365 của CNC.

Theo đó, công ty CNC được cấp phép cung cấp 3 nhóm dịch vụ gồm: Dịch vụ cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ ví điện tử; Dịch vụ thu hộ, chi hộ trong thời hạn 10 năm.

Hệ thống này được giới thiệu là ứng dụng miễn phí trên một số nền tảng công nghệ như website, điện thoại thông minh và giúp khách hàng thanh toán nhanh và thuận tiện các dịch vụ mà mình sử dụng.

Nguyễn Văn Dương thành lập công ty CNC năm 2011 với số vốn điều lệ 20 tỷ đồng, trong đó Dương là cổ đông có số vốn góp lớn nhất là 18 tỷ đồng. Một cổ đông khác góp 2 tỷ đồng. Dương còn được biết đến với vai trò Chủ tịch HĐQT công ty CP đầu tư UDIC. Tuy nhiên, công ty này thiên về mảng đầu tư xây dựng và giữa năm 2017 đã thay đổi người đại diện.

Đối tượng Nguyễn Văn Dương có liên quan đến vụ tổ chức đánh bạc do Công an Phú Thọ điều tra. Công an đã khởi tố 74 đối tượng. Trong đó có đối tượng Phan Sào Nam, nguyên lãnh đạo một công ty chuyên về công nghệ thông tin và trò chơi trực tuyến.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Xuân Hòa/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Video bạn có thể quan tâm

Bị đại gia 'xù', Ngọc Trinh rao bán lại sim bạc tỷ

Theo Khả Lạc/Đất Việt