Ông Đoàn Ngọc Hải làm từ thiện

Công việc mới cho ông Đoàn Ngọc Hải: Ai toàn quyền quyết?

Sở Nội vụ TP. HCM không can thiệp việc chuyện phân công công việc mới cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Sáng ngày 10/9/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Trương Văn Lắm - Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM cho biết, đơn vị sẽ không can thiệp vào việc sắp xếp công việc mới cho ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV (SGCC).

"Ông Hải giờ thuộc quản lý của lãnh đạo SGCC nên việc sắp xếp công việc như thế nào là lãnh đạo SGCC thực hiện" - Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM cho biết.

Trước ý kiến cho rằng, ông Hải từ Phó Chủ tịch UBND Q.1 - TP. HCM đến nhận nhiệm vụ mới làm Phó Giám đốc SGCC đã không hoàn thành nhiệm vụ tổ chức giao nên cần phải kiểm điểm, ông Lắm cho rằng, việc xin từ chức của ông Hải là quyết định cá nhân của mỗi người nên không thể kiểm điểm hay có hình thức kỷ luật nào.

Ông Đoàn Ngọc Hải căng thẳng trong một lần đi dẹp loạn vỉa hè khi còn làm Phó Chủ tịch UBND Q.1 - TP. HCM.

Theo ông Lắm, trước khi có quyết định điều chuyển ông Hải về SGCC thì phía lãnh đạo UBND TP. HCM cũng có trao đổi qua với ông Hải để lấy ý kiến.

Thời điểm đó, ông Hải cũng không từ chối thẳng thừng nên mới có quyết định bổ nhiệm và buổi lễ bổ nhiệm ông Hải cũng tham dự nhận quyết định.

"Có thể sau khi nhận quyết định xong, ông Hải về nhà nghĩ lại thấy mình không phù hợp với nhiều vụ mới nên xin từ chức là chuyện bình thường" - ông Lắm cho hay.

Trước đó, ông Hải bày tỏ nguyên vọng xin về làm ở UBND huyện Cần Giờ nhưng lãnh đạo TP.HCM không duyệt do đã có đủ các phó chủ tịch.

Trong đơn từ chức ở SGCC gửi cơ quan cấp trên, ông Hải viết: "Sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được.

Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết, thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn.

Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định...”.

PGS.TS Nguyễn Hữu Tri - nguyên Viện trưởng Viện Khoa học hành chính, Trưởng khoa Quản lý hành chính, Học viện hành chính Quốc gia cho biết, nếu ông Đoàn Ngọc Hải muốn làm việc tại doanh nghiệp tư nhân thì phải có đơn xin ra khỏi cơ quan nhà nước gửi Sở Nội vụ TP. HCM và các ban, ngành liên quan. Sau khi đơn này được chấp nhận thì ông Hải mới được ra làm tại các công ty tư nhân.

Còn nếu ông Hải vẫn muốn tiếp tục cống hiến cho các cơ quan quản lý thì cần phải thẳng thắn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình, chấp nhận chịu thiệt thòi cá nhân vì lợi ích chung của tập thể.

Theo Vân Hưng/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/cong-viec-moi-cho-ong-doan-ngoc-hai-ai-toan-quyen-quyet-3387311/

Tags: Đoàn Ngọc Hải  |  Công việc mới  |  Phó chủ tịch  |  chuyên môn  |  nhiệm vụ  |  bổ nhiệm  |  1 TP