Cứ chồng đi vắng lại có bóng trắng lang thang trong nhà, tôi quyết tìm hiểu rồi chết đứng khi thấy khuôn mặt bên trong tấm khăn choàng màu trắng (P5)

Tôi đắng lòng khi nghe lý do mẹ chồng hù dọa mình.

Chúng tôi đều phân vân, suy nghĩ mãi vẫn không hiểu sao mẹ chồng mình lại làm thế. Rõ ràng bà đã đối xử tốt hơn với tôi. Chính bà kêu tôi về đây ở. Hơn nữa, tôi còn đang mang thai cháu bà mà.

Ngay sáng sớm hôm sau, vợ chồng tôi xuống nhà gặp mẹ chồng để hỏi rõ lý do thì bà nhất quyết ở trong phòng không ra. Bố chồng tôi nghe xong cũng sững sờ. Ông nói thỉnh thoảng thấy mẹ chồng tôi ra khỏi phòng nhưng cứ nghĩ chỉ đi vệ sinh. Bố chồng tôi làm căng, đòi đập cửa phòng, mẹ chồng tôi mới chịu ra.

Chúng tôi ba mặt một lời. Tôi hỏi lý do vì sao bà lại dọa dẫm tôi bấy lâu nay, bà im lặng. Chồng tôi tức lắm, đòi bán nhà chuyển đi chỗ khác thì bà mới nói. Thì ra mẹ chồng tôi nghe lời xúi giục từ chính vợ cũ của chồng tôi. Cô ta nói chỉ cần mẹ chồng tôi đuổi được tôi ra khỏi nhà thì cô ta sẽ cho mẹ tôi một mảnh đất vàng ở thành phố.

Tôi cứ phân vân, suy nghĩ mãi vẫn không hiểu sao mẹ chồng mình lại làm thế. (Ảnh minh họa)

Cô ta còn bày mưu, bảo mẹ chồng hù dọa tôi, chỉ cần tôi sợ hãi rồi bỏ đi đâu đó ngủ qua đêm, khi đó bà sẽ tung tin tôi theo trai. Như vậy, mẹ chồng tôi sẽ được tiếng sống tốt với dâu mà dâu còn trơ trẽn, phản bội chồng. Tôi sẽ gánh tiếng xấu. Rồi cô ta sẽ quay về với chồng tôi một cách đường đường chính chính.

Từng lời mẹ chồng nói chẳng khác nào con dao đâm vào tim tôi. Tôi cứ tưởng mẹ chồng đã quên được vợ cũ của chồng tôi rồi, đã chấp nhận tôi rồi. Nào ngờ bà không những không chấp nhận tôi mà còn bày trò để tống khứ tôi ra khỏi nhà mà không mang tiếng xấu.

Chồng tôi giận lắm, anh tím mặt gọi điện cho vợ cũ. Cô ta đến nhà, mới vào đến cổng đã khóc um sùm lên. Cô ta nói mẹ chồng tôi đặt điều hãm hại cô ta. Cô ta thương chồng tôi thật lòng nên muốn quay lại, mẹ chồng tôi liền nói sẽ bày mưu đuổi tôi đi. Còn âm mưu thế nào, thực hiện ra sao, cô ta không hề hay biết.

Tôi không muốn sống ở cái nhà thiếu tình nghĩa này nữa. (Ảnh minh họa)

Nhìn hai người họ tố nhau, tôi cảm thấy thật nực cười và cũng buồn khủng khiếp. Sau một hồi tranh cãi, đổ lỗi, vợ cũ của chồng tôi cũng hậm hực bỏ về vì suýt bị chồng tôi tát. Nếu tôi không cản lại, chắc chắn anh đã giáng cho cô ta một tát cháy má rồi. Tôi cũng phải công nhận một điều, vợ cũ và mẹ chồng tôi hợp nhau quá. Ai cũng mưu mô, xảo quyệt và thâm độc nhưng lại dám làm không dám nhận.

Hiện giờ tôi đang định bán đất bán nhà để mua đất bên cạnh nhà mẹ đẻ. Chính chồng tôi cũng bảo không muốn tôi sống chung với một người mẹ chồng quá quắt như thế. Tôi thương chồng tôi lắm.

Nhưng khi vợ chồng tôi đưa ra ý định bán nhà và xin bố chồng kí tên sang sổ đỏ thì bên nhà chồng tôi lại không đồng ý. Mấy chị em chồng, cả bố chồng đều nói đúng là mẹ chồng tôi có lỗi thật. Nhưng đất nhà từ đường, không thể bán được. Nếu vợ chồng tôi không ở thì tự kiếm tiền mua đất khác mà ở.

Nhưng như thế chẳng phải tôi mất trắng mấy trăm triệu cất nhà sao? Tôi chán nản quá. Giờ tôi phải làm sao để được sang tên sổ đỏ đất và bán nhà đây? Tôi không muốn sống ở cái nhà thiếu tình nghĩa này nữa.

Theo Hòa An/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/cu-chong-di-vang-lai-co-bong-trang-lang-thang-trong-nha-toi-quyet-tim-hieu-roi-chet-dung-khi-thay-khuon-mat-ben-trong-tam-khan-choang-mau-trang-p5-2220191370441751.htm

Tags: Vợ cũ  |  bán nhà  |  lý do  |  Nhà thiếu  |  minh họa  |  tình nghĩa  |  sổ đỏ