Cụ ông mang vác 32 tấn khoai tây băng qua 2.500km đến bán cho siêu thị nhưng bị từ chối, đến sáng hôm sau điều kỳ diệu đã xảy ra

Câu chuyện của ông Ma cho thấy lòng tốt của con người chưa từng biến mất trong thế giới khắc nghiệt này.

Câu chuyện này đã xảy ra từ đầu tháng 5/2016 nhưng mỗi khi nhắc đến đều khiến người ta xúc động vì lòng tốt của con người vẫn luôn hiện hữu trong thế giới này. Nhân vật chính trong câu chuyện là một cụ ông họ Ma, 60 tuổi, quê ở tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc. Ông đã lặn lội đi từ quê nhà đến thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, quãng đường 2.500km mất đến tận 4 ngày 4 đêm mới để mong bán được khoai tây với giá cao hơn.

Khi đến nơi, ông Ma nhận tin dữ khi siêu thị từ chối mua hàng với lý do khoai tây của ông có không đủ chất lượng để được bày bán trong các gian hàng tại đây. Không thể bán được hàng, ông Ma mắc kẹt tại nơi đất khách quê người cùng với 32.000kg khoai tây vẫn còn nguyên vẹn. Được biết, ông Ma đã tiêu tốn số tiền 57,4 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại để đi đến Thâm Quyến và nếu cứ thế trở về nhà thì xem như công cốc và mất trắng số tiền đã bỏ ra.

Không còn cách nào khác, ông Ma dỡ toàn bộ số khoai tây ấy xuống vệ đường, cố gắng bán chúng đi một cách tuyệt vọng. Thế nhưng, dòng người đi đường qua lại thưa thớt dường như chẳng hề để ý đến cụ ông, họ cứ thế mà lướt qua ông Ma.

May mắn là 32 tấn khoai tây không phải là số lượng nhỏ và một lúc sau, không ít người tò mò đã tiếp cận ông Ma và hỏi han xem chuyện gì đã xảy ra với ông. Một người qua đường tốt bụng đã đăng tải câu chuyện của ông lão đáng thương này lên ứng dụng điện thoại nổi tiếng của Trung Quốc và nó trở nên viral khủng khiếp.

Kết quả là mọi người lũ lượt kéo đến không ngớt để hỏi mua khoai tây của ông Ma. Đến rạng sáng, tất cả 32 tấn khoai tây của ông đã được 'tẩu tán' sạch sành sanh và cụ ông đã có thể trở về quê nhà với số tiền rủng rỉnh trong túi.

'Đây là hành trình dài nhất mà tôi từng đi qua và giờ thì tôi cũng đã được về nhà. Tôi rất biết ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ tôi, thành phố này đã để lại một ấn tượng mạnh mẽ trong lòng tôi' - ông Ma chia sẻ.

Câu chuyện của ông Ma cho thấy lòng tốt của con người chưa từng biến mất trong thế giới khắc nghiệt này. Chỉ cần một người gặp nạn thì mọi người sẵn sàng đoàn kết và dang tay ra giúp đỡ và từ đó niềm tin vào sự tốt đẹp hiện hữu trên thế gian này trong mỗi người ngày càng mạnh mẽ.

(Nguồn: Shanghaiist)

Theo Thái Anh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cu-ong-mang-vac-32-tan-khoai-tay-bang-qua-2500km-den-ban-cho-sieu-thi-nhung-bi-tu-choi-den-sang-hom-sau-dieu-ky-dieu-da-xay-ra-162202110100755404.htm

Tags: nhân vật chính  |  tỉnh Quảng Đông  |  Đất khách quê người  |  ứng dụng điện thoại  |  cụ ông  |  Cụ ông bán khoai tây