Cục Điện ảnh vẫn chưa giải trình về bộ phim có diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng

Người phát ngôn của bộ VH,TT&DL cho biết, đến trưa 23/5, cục Điện ảnh vẫn chưa có đơn giải trình về quy trình thẩm định phim Vợ ba đang gây tranh cãi.

Có thể bạn quan tâm

  • Đáp án, đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM 2019

Theo đó, khi được hỏi: "Đã 3 ngày sau khi Bộ yêu cầu cục Điện ảnh giải trình về phim Vợ ba, thì đơn vị này đã báo cáo với Bộ chưa?" Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, người phát ngôn bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cho PV biết: "Bộ vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản hay phản hồi nào từ phía cục Điện ảnh về phim Vợ ba. Tôi sẽ thông báo ngay sau khi có kết quả giải trình về phim".

Cục Điện ảnh vẫn chưa gửi giải trình về phim Vợ ba cho bộ VH,TT&DL.

Ngay từ thời điểm xảy ra tranh cãi liên quan đến việc nữ diễn viên Nguyễn Phương Trà My trực tiếp thực hiện các cảnh nóng trong phim Vợ ba khi mới 13 tuổi, cục Điện ảnh và Hội đồng Thẩm định phim Trung ương vẫn luôn giữ im lặng dù chính hai đơn vị này chịu trách nhiệm phê duyệt, phát hành phim.

Trước đó, ngày 20/5, bộ VH,TT&DL đã gửi công văn đề nghị cục Điện ảnh kiểm tra quy trình cấp phép của phim Vợ ba. Cụ thể, Công văn 394/VP-TT do Chánh Văn phòng bộ VH,TT&DL Nguyễn Thái Bình ký gửi cục Điện ảnh về việc kiểm tra, báo cáo về nội dung bộ phim Vợ ba của đạo diễn Nguyễn Phương Anh nêu rõ: “Giao cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép bộ phim Vợ ba tham mưu Lãnh đạo Bộ phương án xử lý. Thời hạn báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24/5/2019”. 

Bộ phim kể về cuộc đời của Mây (Nguyễn Phương Trà My) - một cô bé bị gả làm vợ út cho một gia đình giàu có. Giữa cuộc chiến sinh con trai để giành vị trí được coi trọng trong gia đình, Mây bất ngờ nảy sinh tình cảm đồng giới với vợ hai Xuân (Mây) nhưng bị Xuân từ chối và chỉ coi như con gái. 

Trong phim, Mây về làm vợ ba trong gia đình chủ giàu có ở vùng nông thôn phía Bắc cuối thế kỷ 19. Dù các cảnh phim được quay rất nghệ thuật nhưng Trà My đã phải đảm nhiệm hầu hết cảnh phim nhạy cảm liên quan đến người phụ nữ như làm tình, mang bầu, sinh con, cho con bú.... Bên cạnh đó là hàng loạt cảnh quay gây sốc, trong đó có cảnh húp trứng trên bụng thiếu nữ.

Được biết, cuối năm năm 2018 bộ phim Vợ ba đã gây tiếng vang nhờ hàng loạt giải thưởng quốc tế mà bộ phim giành được. Phim ra mắt lần đầu tại LHP quốc tế Toronto và giành giài Phim châu Á xuất sắc nhất.

Sau đó, tác phẩm này tiếp tục giành thêm nhiều giải thưởng khác như giải Đạo diễn trẻ xuất sắc ở LHP quốc tế Chicago (Mỹ), Phim có đóng góp nghệ thuật xuất sắc tại LHP quốc tế Cairo (Ai Cập), Phim truyện xuất sắc tại LHP quốc tế Kolkata (Ấn Độ) trước khi chính thức quay về trình chiếu tại Việt Nam.

Theo Lạc Thành/Người Đưa Tin