Cùng diện đầm Dolce & Gabbana, nhưng Địch Lệ Nhiệt Ba được khen tới tấp còn Dương Tử lại bị nói là giả tạo

Liên quan đến scandal của Dolce & Gabbana tại Trung Quốc, mẫu váy đụng hàng của Dương Tử và Địch Lệ Nhiệt Ba cũng được 'đào' lại nhưng Dương Tử lại bị chê tới tấp vì 1 lý do.

Những ngày vừa qua, scandal miệt thị người Trung Quốc của NTK Stefano Gabbana đã khiến Dolce & Gabbana gánh chịu những hậu quả nặng nề. Hàng loạt ngôi sao Hoa ngữ cũng lên tiếng tẩy chay, phê phán thương hiệu đến từ nước Ý, trong số đó có Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Tử. Dân tình còn phát hiện ra trong quá khứ, 2 cô nàng này từng diện chung mẫu đầm của Dolce & Gabbana, nhưng giờ đây trong khi Địch Lệ Nhiệt Ba được khen tới tấp thì Dương Tử lại bị nói là kẻ giả tạo, 2 mặt.

Dương Tử và Địch Lệ Nhiệt Ba từng diện chung mẫu đầm trễ vai của Dolce & Gabbana. Trong khi Dương Tử để kiểu tóc tết nữ tính…

… thì Địch Lệ Nhiệt Ba lại mix váy cùng áo khoác da cá tính.

Vốn dĩ cả Dương Tử và Địch Lệ Nhiệt Ba đã diện mẫu đầm này từ khá lâu, vậy nhưng màn đụng hàng này lại bỗng dưng bị 'đào mộ' do scandal của Dolce & Gabbana. Được biết ngay sau khi những tin nhắn miệt thị người Trung Quốc của NTK Stefano Gabbana lan truyền trên mạng, Dương Tử đã ngay lập tức bày tỏ thái độ phản bác khi cô đăng dòng status thể hiện lòng yêu nước trên Weibo.

Ngay khi scandal miệt người Trung Quốc của NTK Stefano Gabbana vừa nổ ra, vào trưa hôm đó Dương Tử đã lên Weibo bày tỏ: “Tôi yêu Tổ quốc tôi, tôi yêu quê hương tôi”.

Dù nhanh nhạy là vậy nhưng nhiều cư dân mạng lại phát hiện ra vào thời điểm đó hình ảnh đại diện của Dương Tử trên Weibo vẫn là hình ảnh cô diện trang phục của Dolce & Gabbana. Chính vì vậy nhiều người cho rằng nữ diễn viên chỉ nói suông theo phong trào mà thôi.

Vậy nhưng trên trang bìa tìm kiếm của Dương Tử thời điểm đó cô vẫn để hình đại diện bản thân đang mặc váy của Dolce & Gabbana.

Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng phản bác, cho rằng Dương Tử đang giả tạo yêu nước theo phong trào: “Nói yêu nước nhưng trên ảnh bìa vẫn mặc áo D&G, chỉ được cái nói suông/ Trên trang tìm kiếm vẫn mặc áo của D&G kia kìa, lòng yêu nước không phải cứ nói là được đâu/ Ảnh bìa vẫn đang mặc đồ D&G, tốt nhất là cô ấy nên đổi trang phục trước đi đã/ Sau scandal của D&G, Dương Tử nói cô ấy yêu nước nhưng trên ảnh nền Weibo vẫn đang mặc đồ của D&G, đúng là khó hiểu”.

Trong khi đó, ở phía ngược lại, dù từng là người đại diện khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Dolce & Gabbana nhưng ngay khi scandals nổ ra Địch Lệ Nhiệt Ba đã đơn phương chấm dứt hợp đồng, dù cô nàng có thể phải bồi thường khoản tiền không nhỏ cho hãng thời trang nước Ý. Bên cạnh đó, nàng Địch béo còn xóa hết tất cả bài viết, hình ảnh bản thân diện đồ của Dolce & Gabbana trên Weibo cá nhân và cấp tốc thay đổi trang phục chỉ 5 phút trước sự kiện. Chính thái độ kiên quyết, hành động dứt khoát đã giúp Địch Lệ Nhiệt Ba nhận được cơn mưa lời khen từ các netizen.

Khỏi cần so sánh, Địch Lệ Nhiệt Ba là người đầu tiên xóa toàn bộ hình ảnh liên quan và hủy luôn hợp đồng đại diện, làm nhiều hơn nói, Địch Lệ Nhiệt Ba là tuyệt nhất/ Địch Lệ Nhiệt Ba là người đại diện khu vực châu Á Thái Bình Dương, hủy hợp đồng thì cô ấy còn phải đền tiền đó. Đất nước là trên hết.

Sau khi tranh cãi về vụ đụng hàng này nổ ra, nhiều fan của Dương Tử cũng đã lên tiếng giải thích hình ảnh trên cô nàng đã để từ rất lâu. Để thay đổi hình ảnh cũng cần thời gian để phê duyệt của Weibo chứ không chỉ 1 sớm 1 chiều là xong. Dẫu vậy hành động của cô vẫn bị cho là chậm chạp, không dứt khoát như Địch Lệ Nhiệt Ba. Hiện tại Dương Tử đã thay đổi ảnh bìa thành công và hình ảnh trên đã bị xóa bỏ.

Theo Twus/Trí thức trẻ

Tags: Dương Tử  |  Địch Lệ Nhiệt Ba  |  Dolce & Gabbana  |  đại diện  |  lên tiếng  |  yêu nước  |  trang phục  |  thay đổi  |  trong khi