Cuộc đàm phán giữa cha Messi và Chủ tịch Bartomeu rơi vào ngõ cụt

Cuộc họp dài hơn 1 tiếng giữa cha Messi và Chủ tịch Bartomeu đã không thu được bất cứ kết quả nào.

Hôm 2/9 theo giờ địa phương, ông Jorge – cha và cũng là người đại diện của Lionel Messi - đã có mặt tại Barcelona để họp với Chủ tịch Bartomeu cùng toàn thể ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan nhằm tháo gỡ nút thắt về tương lai của chân sút 33 tuổi người Argentina.

Theo Mundo Deportivo, cuộc đàm phán kéo dài hơn một tiếng giữa Jorge Messi và Chủ tịch Bartomeu kết thúc lúc rạng sáng 3/9 (giờ Hà Nội). Cuộc gặp này còn có anh trai Rodrigo của Messi và luật sư tư vấn cho ông Jorge.

Sports và Marca xác nhận cuộc đàm phán giữa Jorge và Bartomeu tạm thời rơi vào ngõ cụt. Chủ tịch Bartomeu vẫn giữ nguyên lập trường cứng rắn, Barca chỉ để Messi rời Nou Camp nếu nhận đủ 700 triệu euro, tương đương mức phí phá vỡ hợp đồng của La Pulga. Trong khi đó, ông Jorge một mực nói rằng Messi đã là cầu thủ tự do.

Ông Jorge Messi được vây kín ở sân bay sau khi vừa đặt chân tới Barcelona.

Với việc không tìm được tiếng nói chung trên bàn đàm phán, Messi sẽ tiếp tục không trở lại tập luyện cùng Barca. Messi khẳng định rằng anh đã không còn là người thuộc biên chế Barca kể từ thời điểm gửi burofax cho CLB tuyên bố ra đi hôm 25/8.

Trong khi đó, Chủ tịch Bartomeu nhấn mạnh đặc quyền của Messi đã kết thúc từ tháng 6 năm nay. Nếu muốn ra đi, Messi sẽ phải 'ngồi chơi xơi nước' toàn bộ mùa 2020/21, trước khi chính thức rời Barca theo dạng tự do vào hè 2021.

Truyền thông quốc tế nhận định nếu Barca làm căng, Messi có thể đâm đơn kiện lên FIFA và Tòa án trọng tài thể thao (CAS) để được ra đi. Mấu chốt vấn đề hiện giờ vẫn là đi tìm lời giải liệu mức phí phá vỡ hợp đồng trị giá 700 triệu euro của Messi tại Barca có còn hiệu lực hay không.

Theo thông tin từ Onda Cero, trong bản hợp đồng giữa Messi và Barca có chi tiết thiếu rõ ràng và gây ra tranh cãi: 'Khoản bồi thường hợp đồng sẽ không áp dụng khi việc chấm dứt hợp đồng được thực hiện theo quyết định đơn phương của cầu thủ vào cuối mùa giải 2019/20'.

Văn bản này, do đó, gây ra tranh cãi và mâu thuẫn nhiều hơn so với văn bản Barca trình lên Hiệp hội người sử dụng lao động, vì không chỉ ra đích xác ngày 26/6 là thời điểm điều khoản này hết hiệu lực. Nguồn cơn là mùa giải 2019/20 diễn ra bất thường vì đại dịch Covid-19 và chỉ khép lại sau trận chung kết Champions League hôm 23/8.

Theo Thành An/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/cuoc-dam-phan-giua-cha-messi-va-chu-tich-bartomeu-roi-vao-ngo-cut-20200903073050460.html

Tags: đàm phán  |  ngõ cụt  |  chủ tịch  |  Hợp đồng  |  văn bản  |  Mùa giải  |  Cầu thủ  |  hiệu lực  |  kết thúc  |  tranh cãi