Cuộc gặp định mệnh sau 9 năm nối 'mối lương duyên' từ cấp 1 và ông chồng đáng yêu an ủi vợ rất khác biệt 'em có béo đâu, em chỉ bồng bềnh thôi'

Chẳng có ấn tượng gì về người bạn hồi tiểu học nhưng chỉ cần một lần gặp gỡ, họ đã trúng 'tiếng sét ái tình' rồi đến bên nhau.

Đôi khi, người ta chẳng biết được mảnh ghép còn lại của cuộc đời sẽ được mang đến thế nào đâu. Vậy thì mới có những câu chuyện phải dùng đến từ 'nhân duyên kỳ diệu' để miêu tả đấy chứ.

Thanh Dung và chồng Thiên Kha đã đến với nhau từ buổi gặp gỡ đặc biệt như thế đấy.

Bạn học cũ gặp lại để rồi nên duyên

Thiên Kha và Thanh Dung đều sinh năm 1992. Họ học cùng nhau hồi lớp 5 (2003). Tuy nhiên, bẵng đi cả nhiều năm sau, cả hai vẫn chẳng có ấn tượng gì về đối phương cả. Ấy vậy nhưng chỉ cần một lần gặp mặt, họ cùng trúng 'tiếng sét ái tình' mất rồi.

Dung kể: 'Mang tiếng học cùng nhưng cả hai đứa chẳng nhớ gì nhau ngày xưa cả. Sau này, facebook cứ gợi ý kết bạn này, bạn kia nên chẳng hiểu tại sao lại tìm về được lớp tiểu học cũ. Bọn mình quyết định họp lớp. Cả bọn hẹn nhau tập trung ở cổng trường tiểu học năm xưa. Lúc đó, mình và anh đến điểm hẹn, anh và mình đều nhìn nhau và bị thần Cupid bắn trúng ngay từ cái nhìn đầu tiên'.

Sau đó cả hai trò chuyện nhiều hơn và bắt đầu trao đổi riêng nhiều hơn:

'Từ nhóm nhắn tin chung, bọn mình bắt đầu chat riêng với nhau, lưu số điện thoại và nhắn tin mỗi ngày. Mấy đứa bạn chẳng hề hay biết gì luôn đó. Bọn mình cũng có ít lần đi chơi riêng thôi nhưng cảm tình thì ai cũng có cả rồi.

Tháng 7/2012, trong một lần đi coi kịch về, anh bảo: 'Bạn Kha thương bạn Dung'. Đó có lẽ là một lời tỏ tình và trực tiếp nhất. Lúc đó mình không nói gì, chỉ cười thôi.

Tối hôm ấy mình muốn cho anh bất ngờ vì sẽ đồng ý yêu nhưng vì là con gái, ngại ngùng nên mình làm mật thư dạng số và nói anh giải mật thư đi. Chỉ trong tích tắc, anh cũng nhắn tin lại cho mình bằng mật thư. Mật thư được giải thành công vào 0h30 phút ngày hôm sau. Hai đứa chính thức yêu nhau', Dung kể.

Ảnh cưới của căp đôi Dung, Kha.

Khi đó là gần 1 năm sau khi họp lớp Dung và Kha bắt đầu chương đầu tiên trong câu chuyện tình yêu của mình. Họ không muốn vội vàng bởi đều muốn mối quan hệ nghiêm túc. Khi yêu, họ muốn xác định lâu dài chứ chẳng phải vì tình cảm nhất thời mà vội vã quyết định.

Sự chu đáo, hết lòng của Kha chính là điều khiến Dung hài lòng nhất. Anh khiến cho cô cảm thấy bản thân được yêu thương một cách nhẹ nhàng mà vừa đủ:

'Anh cái gì cũng nhường bạn gái. Đi ăn cùng nhau, mình chẳng bao giờ phải bóc tôm, chưa bao giờ phải tự cắt miếng thịt bò bít tết, anh làm hết, mình chỉ cần ăn thôi. Lúc đi lên cầu thang anh luôn giành đi sau, đi xuống lại giành đi trước vì: 'Lỡ em ngã còn ngã lên người anh'. Nhiều việc nữa lắm, sự chu đáo của anh khiến mình cảm động rất nhiều', Dung tâm sự.

Sau 6 năm yêu nhau như thế, họ cũng dắt nhau bước vào hôn nhân.

Dung tiết lộ thêm về điều đặc biệt Kha làm trong đám cưới cả hai: 'Anh đánh đàn Piano rồi hát bài 'Ánh nắng của anh' để tặng cho mình trước mặt mọi người. Anh hiền lắm, ngại trước đám đông nhưng đã rất cố gắng. Sau đó anh có kể là tập hát suốt trên đường đi làm, luyện Piano mỗi ngay và bí mật thuê đàn Piano trong ngày cưới thế nào. Mình vô cùng cảm động'.

Hình ảnh khi cả hai học chung hồi cấp 1.

Vợ bầu vẫn chỉ giữ nguyên một quan điểm

Dung tâm sự rằng những tưởng hôn nhân thì sẽ khiến tình yêu từ màu hồng chuyển sang màu xám nhưng không hề. Cả hai sau khi về chung nhà lại càng yêu nhau nhiều hơn.

Dung kể: 'Nhà mình không đặt ra nguyên tắc nào cho gia đình cả. Hai vợ chồng tin tưởng và lắng nghe nhau, cùng chia sẻ mọi thứ, có gì khó khăn thì tâm sự để giải tỏa và giải quyết vấn đề.

Tiền bạc hai đứa cũng thoải mái và công khai, không giấu giếm hay 'thủ' riêng. Cả hai cùng quan điểm: 'Vợ chồng là một' nên chẳng phải giấu làm gì'.

Tổ ấm tuyệt vời của Dung.

Sự lo toan và thấu hiểu của Kha là điều Dung cảm động và càng thương anh nhiều hơn. Không chỉ khi còn yêu mà kết hôn, chung sống một nhà, sự tỉ mỉ, chu đáo của anh vẫn không hề thay đổi. Điều đó càng thể hiện rõ hơn khi Dung mang thai bé đầu lòng.

Cô tâm sự: 'Vợ bầu là anh ra tay 'vỗ béo', món gì anh cũng chế biến giúp vợ có bữa ăn ngon miệng hơn. Anh cũng sợ vợ trầm cảm sau sinh nên suốt ngày nói giỡn. Hồi bầu bí mình béo lắm, mình thấy xấu xí lắm nhưng anh lúc nào cũng khen chỉ đúng một câu với quan điểm riêng: 'Vợ đẹp nhất'. Mình hỏi anh là vợ có mập không thì nói ngay: 'Em không có mập, em chỉ bồng bềnh thôi'. Bởi thế, suốt thời gian mang thai mình giữ được tâm trạng rất thoải mái'.

Sau khi vợ sinh con, Kha lại thể hiện là người cha mẫu mực người chồng chu đáo. Vì sợ vợ stress nên cứ rảnh là anh lại giúp vợ trông con, tích cực nói đùa để tâm trạng cô vui vẻ.

'Anh dành thời gian nghiên cứu cách chăm con kiểu hiện đại. Nếu không hiểu lại lên mạng tìm tòi các bài hướng dẫn để thu thập thông tin. Nhìn cái cách anh chăm sóc bé mình vẫn luôn thấy hãnh diện vì đã tìm thấy được người đàn ông xứng đáng gửi gắm cả cuộc đời', Dung chia sẻ.

Đúng là đôi khi, chẳng cần đao to búa lớn gì cả, cuộc hôn nhân hạnh phúc là khi kiếm được người yêu thương thông cảm và thấu hiểu. Những việc làm của họ không cần to lớn, chỉ cần vừa đủ, tràn ngập tình yêu thương thì đã là hoàn hảo rồi.

Theo An Thanh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/cuoc-gap-dinh-menh-sau-9-nam-noi-moi-luong-duyen-tu-cap-1-va-ong-chong-dang-yeu-an-ui-vo-rat-khac-biet-em-co-beo-dau-em-chi-bong-benh-thoi-2220202932095537.htm

Tags: chu đáo  |  nhắn tin  |  một lần  |  cảm động  |  Tình yêu  |  hôn nhân  |  bắt đầu  |  bao giờ  |  đôi khi  |  đầu tiên