Cuộc sống của cô gái 24 tuổi trong hình hài em bé

Ở tuổi 24, Sari chỉ nặng 20kg và cao 87cm, luôn bị nhầm với một em bé.

Cô gái người Indonesia tên Sari Rezita Ariyanti, sinh năm 1993 là một trong chuỗi những nhân vật có cuộc sống đặc biệt được kênh Barcroft TV quay phim gần đây.

Do mắc hội chứng Tuner, hiện tại Sari vẫn không thể tự đi lại mà phải ngồi trên xe lăn, nhờ người thân đẩy hoặc bế mỗi khi muốn di chuyển. Bác sĩ đang gợi ý gia đình cho Sari tham gia một khóa vật lý trị liệu để đi lại được.

Thẻ căn cước của Sari cho biết cô sinh ngày 16/10/1993 - Ảnh: Barcroft

Thẻ căn cước của Sari cho biết cô sinh ngày 16/10/1993 - Ảnh: Barcroft

Không chỉ vận động như trẻ nhỏ mà khả năng giao tiếp, vốn từ vựng của Sari cũng chỉ bằng một em bé 2 tuổi. Cô chỉ nói được vài từ đơn giản, phát âm ngọng nghịu, gần như chỉ có mình mẹ hiểu được cô nói gì. Sari thường phải tạo tiếng động để gây sự chú ý.

Bà Suryani, mẹ của Sari cho biết, bà không hề nhận ra đứa con thứ 2 trong số 5 người con của mình mắc bệnh gì cho tới khi Sari được 2 tuổi - lúc đó đã quá muộn để có thể can thiệp. Hội chứng Tuner có thể phát hiện được khi còn là thai nhi, khoảng 90% thai nhi mắc hội chứng này sẽ bị sảy, nhưng vẫn có 1/2.000 trẻ em ra đời mắc hội chứng này. Bệnh nhân tất cả đều là bé gái.

Ảnh: Barcroft

Ảnh: Barcroft

Các anh chị em của Sari đều bình thường và mọi người vô cùng thương cô, chăm sóc, chiều chuộng Sari.

Theo Boldsky, tuy sống trong hình hài một đứa bé nhưng Sari vẫn là một người phụ nữ trưởng thành, có kinh nguyệt hàng tháng. Cô cũng thích làm đẹp, thích mỹ phẩm và thường xuyên xin mẹ trang điểm cho mình. Dù bệnh tật nhưng Sari rất lạc quan và thường xuyên cười.

Theo Hoàng Anh/Vnexpress

Tags: cuộc sống khác lạ  |  rối loạn hormone tăng trưởng  |  khác người